Tại sao thị trường Bitcoin mới chỉ "khởi động" ở mức $40,000?

Nguyễn Xuân Quang Anh  •   • 
Bitcoin đã ở trong trạng thái mà nhiều người sẽ đồng ý rằng đó là “tăng liên tục đứt quãng”, khi mà thị trường đã giảm suốt hai tháng qua. Tuy nhiên vào tháng 7, các chỉ số giảm bị loại bỏ hoàn toàn, theo sau đó là một đợt thanh lý khổng lồ ngắn cuốn trôi thị trường.

Tại sao thị trường Bitcoin tăng nóng lên ở mức chỉ $40,000

Bitcoin đã ở trong trạng thái mà nhiều người sẽ đồng ý rằng đó là “tăng liên tục đứt quãng”, khi mà thị trường đã giảm suốt hai tháng qua. Tuy nhiên vào tháng 7, các chỉ số giảm bị loại bỏ hoàn toàn, theo sau đó là một đợt thanh lý khổng lồ cuốn trôi thị trường.

Vào thứ ba, các chỉ số giảm bị đảo ngược khi hơn $1.11 tỷ bitcoin, và gần 100.000 tài khoản đã được thanh lý. Kết quả đã tạo nên một lực đẩy tức thì trong giá của bitcoin, và các tín hiệu tăng bắt đầu rõ nét.

Tính đến thời điểm hiện tại, các chỉ số tăng đã lấy lại sức mạnh và đẩy lên đến mức $40.000; mức giá này xuất hiện lần cuối vào một tháng trước. Thế nhưng đây chỉ là bề nổi của tảng băng bitcoin, vì các dự đoán mang tính phân tích đang dần trở thành sự thật.

Tin liên quan: Tín hiệu từ FED đẩy giá Bitcoin, trader chờ đợi tín hiệu từ Tesla

Bitcoin đã sẵn sàng để bứt phá cao hơn trong thời gian ngắn sắp tới

Như chúng ta đã biết trong một báo cáo từ trước, các số liệu on-chain của Bitcoin đang thể hiện xu hướng tăng. Theo sau đó, thị trường dường như có vẻ đã giải quyết nhiều rắc rối mà bitcoin phải đối mặt trong khoảng thời gian đầu năm.

Sau câu chuyện từ Trung Quốc, và câu chuyện với Tesla và Elon Musk, cùng với các sự kiện khác thúc đẩy FUD, thị trường đã quay đầu. Gần giống như một sự đổi mới thương hiệu, Bitcoin đang tự đứng trên đôi chân của mình. Về cơ bản, Bitcoin đang ở trong trạng thái tăng giá và một số nhà quan sát cho rằng trạng thái tâm lý FOMO là lý do cho cú chuyển mình này.

Những người ủng hộ Bitcoin vẫn lạc quan như thường lệ, một người theo phe đa số ủng hộ Bitcoin đã đưa ra một câu nói thú vị:

 

61 nghìn BTC đã được rút từ Coinbase & Binance chỉ trong 12 giờ qua. Tôi không muốn trở nên điên rồ, nhưng đây có thể là sự khởi đầu của một cơn bão FOMO. Nhiều người chưa sẵn sàng mua vào tháng Giêng; nhưng lúc này đây họ đang trong tâm thế đấy. Các nhà đầu tư sẽ không để mức giá lý tưởng chạy thoát. Tiến lên, BTC.

Trong khi đó, một số nhà phân tích cho rằng bitcoin không bao giờ có thị trường giảm. Anthony Pompliano là một trong số đó, và anh ấy thậm chí còn đăng lên Twitter:

 

Thị trường Bitcoin chưa bao giờ ở ​​trong trạng thái giảm. Những lời chỉ trích ngày càng lớn hơn và những nhà đầu tư mới gia nhập trở nên sợ hãi. Mặc dù vậy, các bàn tay kim cương đang tập hợp lại rất đông trong vài tuần qua. Tất cả đều ở ngay đó trong các chỉ số trên chuỗi. Bất kỳ ai cũng có thể thấy các dữ liệu. Xem thôi là sẽ biết…

Bình luận

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Xuân Quang Anh

Cập nhật tin mới về thế giới Tiền điện tử, tiền ảo

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo được bảo mật bằng kỹ thuật mật mã, điều này làm cho chúng gần như không thể bị làm giả hoặc chi tiêu gấp đôi. Nhiều loại tiền điện tử là các mạng lưới phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain.
Hóng Biến Siêu Tốc

Tổng hợp các vụ lùm xùm của các Nghệ sĩ Việt sao kê từ thiện

Sau khi bà Hằng lên tiếng về những vụ từ thiện trong giới Showbiz như Thuỷ Tiên- Công Vinh, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng..... Hàng loạt các nghi vấn về tiền từ thiện khiến người dân hoang mang và mong muốn có được sự thật.
Aine Le

Hồ sơ Hướng Hàm Chi: "Nàng thơ' của màn ảnh Hoa ngữ

Diễn viên Hướng Hàm Chi: Hồ sơ, tiểu sử, con đường sự nghiệp của diễn viên Hướng Hàm Chi
Hà Huỳnh

KIẾN THỨC CRYPTO

Cung cấp các kiến thức về thị trường Crypto, MMO, Bitcoin, Ethereum.....
Linh Phạm

3 Sản Phẩm Dưỡng Môi Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Đôi môi sẫm màu luôn khiến các nàng buồn bã vì làm mất thẩm mỹ và thường ảnh hưởng đến độ lên màu của son. Bằng cách sử dụng những thỏi son dưỡng có khả năng trị thâm môi, đôi môi vừa được dưỡng ẩm mềm mịn lại còn trở nên hồng hào hơn từng ngày.
Google