Thổ Nhỹ Kỳ tuyên chiến với tiền điện tử

Nguyễn Xuân Quang Anh  •   • 
Tiền điện tử đã lan rộng ra khắp thế giới, Thổ Nhỹ Kỳ cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên quốc gia này lại có ý định chống lại tiền điện tử.

Tổng thống Erdoğan tuyên chiến 

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện thanh toán trước khi lệnh cấm được ban hành. Altug Isler, người sáng lập Kripto Teknik, cho biết nếu lĩnh vực tiền điện tử được quản lý tốt hơn thì nó sẽ có tiềm năng phát triển hơn nữa.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương Thổ Nhỹ Kỳ đã đưa ra "lựa chọn dễ dàng nhất" bằng cách cấm.

Total crypto market cap from TradingView.com

Trong một Chương trình Gặp gỡ Thanh niên được tổ chức vào thứ Sáu, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết rằng quốc gia này sẽ phát động một cuộc chiến chống lại tiền điện tử. Đây cũng là câu trả lời cho những hoài nghi về việc liệu Ngân hàng Trung ương có mở cửa cho tiền điện tử hay không.

Ông Erdoğan tuyên bố rằng quốc gia này “chắc chắn” không có vấn đề gì với sự bùng nổ tài sản kỹ thuật số. Nhưng ông sẽ không ưu tiên tiền điện tử, mà thay vào đó, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục sử dụng tiền tệ quốc gia của chính mình, thứ mà ông tin là một phần của bản sắc quốc gia.

Nhận xét của Tổng thống được đưa ra sau thông báo của Ngân hàng Trung ương về việc thành lập 'Nền tảng hợp tác kỹ thuật số Lira của Thổ Nhĩ Kỳ' để tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu và phát triển CBDC.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Anonymous Bopp

Nghiện Drama CBiz

Ở đây có drama thơm hơn người yêu của bạn
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Anonymous Bopp

Top phim 18+ Trung Quốc có cảnh nóng đóng thật

Top phim 18+ Trung Quốc có cảnh nóng đóng thật khiến khán giả không thể rời mắt.
Quân Lường

Hồ sơ Pandora - Chủ tịch Samsung Lee Jae Yong

Lee Jae-yong (Hangul: 이재용), còn được biết đến với tên gọi Jay Y. Lee, là một ông trùm kinh doanh người Hàn Quốc và là chủ tịch đương nhiệm thế hệ thứ 3 của tập đoàn Samsung. Mới đây ông đã được nhắc đến trong hồ sơ Pandora
Quang Le

Hồ sơ Pandora tiết lộ nhiều sự thật xoay quanh vị tống thống Kenya

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về vụ việc gây chấn động này.
Google