Tiêm vắc xin Sinovac, hàng trăm nhân viên y tế Thái Lan vẫn mắc Covid-19

Hóng Biến Siêu Tốc  •   • 
Hàng trăm nhân viên y tế Thái Lan mắc Covid-19 sau khi tiêm vắc xin của Sinovac (Trung Quốc), trong đó có 1 người đã tử vong và 1 người nguy kịch.
Tiêm vắc xin Sinovac, hàng trăm nhân viên y tế Thái Lan vẫn mắc Covid-19
thanhnien.vn
 
Những người chờ tiêm mũi vắc xin Sinovac thứ 2 tại một trung tâm tiêm chủng ở Thái Lan /// Reuters
Những người chờ tiêm mũi vắc xin Sinovac thứ 2 tại một trung tâm tiêm chủng ở Thái Lan
REUTERS
 
Theo Reuters, Bộ Y tế Thái Lan ngày 11.7 xác nhận hơn 600 nhân viên y tế mắc Covid-19 dù đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin của Sinovac (Trung Quốc), trong bối cảnh cơ quan chức năng cân nhắc tiêm mũi thứ 3 để tăng miễn dịch.
Trong số 677.348 nhân viên y tế đã tiêm đủ 2 mũi của Sinovac, 618 người đã mắc Covid-19, theo số liệu của Bộ Y tế từ tháng 4 đến tháng 7. Trong số đó có một điều dưỡng đã tử vong và một người khác trong tình trạng nguy kịch.
Theo quan chức y tế Sopon Iamsirithawon, một hội đồng chuyên môn đã khuyến cáo tiêm mũi thứ 3 nhằm tăng khả năng miễn dịch cho các nhân viên y tế có nguy cơ cao.
“Đây sẽ là một vắc xin khác, có thể là của AstraZeneca hay một vắc xin ARN mà Thái Lan sẽ nhận được trong thời gian sắp tới”, ông phát biểu và cho biết khuyến cáo sẽ được xem xét vào ngày 12.7.
 
Thông tin được đưa ra sau khi Thái Lan ghi nhận tổng cộng 336.371 ca mắc Covid-19 và 2.711 ca tử vong kể từ đầu dịch, trong đó có kỷ lục 91 ca tử vong/ngày ghi nhận hôm 10.7.
Đa số các nhân viên y tế và lực lượng tuyến đầu chống dịch đã được tiêm vắc xin Sinovac sau tháng 2, còn vắc xin của AstraZeneca đã nhận vào tháng 6.
Thái Lan dự kiến sẽ nhận 1,5 triệu liều của Pfizer/BioNTech từ Mỹ trong tháng 7 và đã đặt 20 triệu liều sẽ nhận sau tháng 10. Indonesia, quốc gia dựa nhiều vào vắc xin của Sinovac, hôm 9.7 đã thông báo sẽ tiêm mũi thứ 3 là vắc xin Moderna cho các nhân viên y tế.

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Linh Lê Ngọc

Các kiến thức cơ bản trong phòng chống Covid 19

Các kiến thức khoa học liên quan đến Covid 19. Giải thích các khái niệm liên quan đến phong tỏa hay cách ly trong mùa dịch
Hào Xu

Covid Hà Nội

Cập nhật tin tức Covid-19 tại Hà Nội mới nhất
Ly Đồng

Hồ sơ Ngô Thiên Doanh: Tiểu muội muội dễ thương trên màn ảnh Hoa Ngữ

Hồ sơ Ngô Thiên Doanh: Tiểu sử, đời tư, gia tài phim ảnh
Phuong Tran Nguyen Thanh

Cập nhật Đấu trường chân lý (TFT)

Các cờ thủ muốn nắm bắt thông tin về những cập nhật về Đấu trường chân lý mùa 5.5 thì hãy theo dõi topic này để biết thêm thông tin nhé
Hóng Biến Siêu Tốc

Bé gái 6 tuổi tử vong bất thường tại Hà Nội

Phát hiện bé gái bất thường tại Hà Nội nghi là bị bạo hành
Google