Tiền điện tử dính FUD cực mạnh từ Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa

Nguyễn Xuân Quang Anh  •   • 
Tiền điện tử và Bitcoin lại một lần nữa được nhắc tên trong lời cảnh báo đến từ Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa.

Chính phủ Trung Quốc đã tiếp tục các nỗ lực loại bỏ việc sử dụng tiền điện tử trong nước bằng cách liên tục nhắc nhở người dân về những rủi ro liên quan đến tiền điện tử.

Trong một cuộc họp báo ngày 27 tháng 8, Phó giám đốc Cục Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng Tài chính của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), ông Yin Youping, đã tuyên bố rằng tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) chẳng là gì ngoài những suy đoán về đầu tư.

Ông cảnh báo các nhà đầu tư nên bảo vệ “túi tiền” của mình bằng cách tránh xa bất kỳ những giao dịch nào liên quan đến tiền điện tử và nâng cao nhận thức của họ về những rủi ro liên quan đến các khoản đầu tư đó

 

Một lần nữa chúng tôi nhắc nhở người dân rằng các loại tiền ảo như Bitcoin không phải là tiền tệ hợp pháp và không có giá trị thực

Youping nói rằng PBoC đang thực hiện các biện pháp quyết định nhằm ngăn chặn các giao dịch tiền điện tử bằng cách hợp tác với các cơ quan quản lý hàng đầu để phát hiện các giao dịch trên sàn nước ngoài cũng như trong nước, đánh sập mọi trang web giao dịch, ứng dụng và kênh khác.

Yin Youping tiết lộ thêm rằng Ngân hàng Trung ương sẽ giới thiệu một hệ thống "bình thường hóa" việc đàn áp các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Hệ thống này khuyến khích người dân báo cáo bất kỳ hoạt động tương tự ngay lập tức.

Trung Quốc áp đặt qui mô đàn áp tiền điện tử lên toàn quốc

Chính phủ Trung Quốc đã tăng cường đàn áp ngành công nghiệp tiền điện tử để loại bỏ hoàn toàn sự hiện diện của nó khỏi Trung Hoa Đại Lục.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã yêu cầu tất cả các công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng ở Trung Quốc ngừng phục vụ cả khách hàng tiền điện tử cá nhân lẫn tổ chức hoặc có nguy cơ bị thu hồi giấy phép. Trung Quốc sẽ không dừng lại cho đến khi tiền điện tử không còn tồn tại ở đây.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Aine Le

Hồ sơ Pandora - Thủ tướng của Lebanon Najib Mikati

Thủ tướng của Lebanon Najib Mikati là một trong số những quan chức chính trị Lebanon có tên trong Hồ sơ Pandora, làm lộ ra khối tài sản đồ sộ ẩn giấu trong các thiên đường thuế ở nước ngoài
Anonymous Bopp

Nghiện Drama CBiz

Ở đây có drama thơm hơn người yêu của bạn
Hóng Biến Siêu Tốc

Thảm án con trai chém bố mẹ và em gái tại Lạng Giang, Bắc Giang

Thanh niên vừa ra tù được 10 ngày chém cả nhà gồm bố, mẹ, vợ và em gái (thấy bảo 3 người đã ra đi) tại Lạng Giang - Bắc Giang
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tin tức mới nhất về tiền điện tử Cardano (ADA)

Cardano là nền tảng blockchain sử dụng giao thức proof-of-stake, được sáng lập và phát triển bởi Charles Hoskinson vào năm 2015. Cardano hiện là một trong những nền tảng blockchain nổi bật nhất sau Bitcoin và Ethereum với đồng tiền ADA đặc trưng.
Google