Tiểu sử Choi Hee Seo: Nàng ảnh hậu có sự nghiệp nở muộn

Aine Le
Choi Hee-seo là một nữ diễn viên Hàn Quốc được biết đến với vai diễn Fumiko Kaneko trong bộ phim lịch sử năm 2017 Anarchist from Colony .Với vai diễn này, cô đã lập kỷ lục giành được 11 giải thưởng diễn xuất trong một mùa giải duy nhất

Hồ sơ Choi Hee Seo

-Tên: Choi Hee-seo 

-Tên khai sinh: Choi Moon-kyung 

-Ngày sinh: 24 tháng 12 năm 1986

-Cung oàng đạo: Ma kết

-Quê quán: Seoul, Hàn Quốc.

Choi Hee-seo là một nữ diễn viên Hàn Quốc được biết đến với vai diễn Fumiko Kaneko trong bộ phim lịch sử năm 2017 Anarchist from Colony .Với vai diễn này, cô đã lập kỷ lục giành được 11 giải thưởng diễn xuất trong một mùa giải duy nhất, đồng thời đạt được thành tích vô tiền khoáng hậu khi giành được cả Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Grand Bell 

Hành trình sự nghiệp của Choi Hee Seo

Choi Hee Seo đến với nghiệp diễn vào năm 2006, trong phim độc lập The importance of talking together. Sau đó cô xuất hiện trong hàng loạt phim ngắn và phim độc lập như Fellinirama (2008), The passerby (2010), Group study (2010), Tokyo, lost (2010), The Moon stalker (2011), Mark’s festival (2011), Heart beats knock knock (2011) và Nanjian wanzi (2012).

Mặc dù đã đóng vai chính trong những tác phẩm phim độc lập, khi chạm ngõ dòng phim thương mại, Choi Hee Seo chỉ được trao cho những vai nhỏ và vai phụ. Năm 2009, cô xuất hiện trong phim Lifting king kong. Sau đó, cô tham gia phim điện ảnh 577 Project (2012), It’s time to love (2013) và Love never fails (2015). Trước khi thực sự gây chú ý trong Dongju: Portrait of a poet (2016), Choi Hee Seo cũng có một vai nhỏ trong phim điện ảnh đình đám Okja. Bên cạnh đó, Choi Hee Seo cũng đóng phim truyền hình như Just like today (2012) và Scandal: a shocking and wrongful incident (2013), thế nhưng dù có nhắc đến, khán giả cũng sẽ khó mà nhớ được sự xuất hiện “chớp nhoáng” của cô trong các bộ phim này.

Năm 30 tuổi, Choi Hee Seo đã có bước chuyển mình ngoạn mục, chấm dứt cuộc đời của một diễn viên vô danh sau hơn 8 năm diễn xuất với hàng loạt giải thưởng quan trọng trong sự nghiệp. Trước nhất, cô khiến cộng đồng phim ảnh Hàn Quốc ngỡ ngàng khi trong một đêm ẵm cả hai giải “Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất” và “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” tại Lễ trao giải Daejong lần thứ 54 - vốn được xem là giải Oscar của Hàn Quốc. Chiến thắng của Choi Hee Seo còn ấn tượng hơn khi đối thủ của cô trong đêm trao giải bao gồm những cái tên “khủng” như Gong Hyo Jin (Missing), Chun Woo Hee (One day), Yeom Jung Ah (The mimic) hay Kim Ok Bin (The villainess).

Sau đó, cô lại tiếp tục mang về giải thưởng Nữ diễn viên mới xuất sắc tại lễ trao giải The Seoul Awards lần thứ nhất và giải Rồng Xanh lần thứ 38. Cô còn được các nhà làm phim Hàn Quốc công nhận tài năng khi nhận giải Nữ diễn viên mới xuất sắc của Hiệp hội đạo diễn lần thứ 17. Cái tên Choi Hee Seo nổi lên như một trong những gương mặt triển vọng nhất Chungmuro.

Có thể nói đạo diễn Lee Jun Ik đã có công làm sống lại sự nghiệp của Choi Hee Seo. Từ một vai nhỏ trong Dongju: Portrait of a poet vào năm 2016, Choi Hee Seo đã được đạo diễn Lee tin tưởng trao vai chính trong tác phẩm tiếp theo của mình là Anarchist from colony (tựa khác: Park Yeol). Đây là bộ phim thứ hai của đạo diễn Kim trong thể loại phim lịch sử chính trị xoay quanh một nhân vật có thật trong lịch sử. Đây cũng là một trong những phim điện ảnh Hàn tiêu biểu và thành công nhất năm 2017. Phim liên tục được xướng tên tại các lễ trao giải thưởng điện ảnh danh giá tại Hàn Quốc và các liên hoan phim quốc tế.

Choi Hee Seo vào vai chính trong tác phẩm Anarchist from colony

Choi Hee Seo vẫn luôn kiên trì theo đuổi diễn xuất. Thật không khó để tưởng tượng ra những khó khăn mà một nữ diễn viên phải đối mặt khi đã gần bước sang tuổi 30 mà vẫn chưa có thành tựu đáng kể. Thế nhưng Choi Hee Hee Seo đã không bị hiện thực đánh bại. Sự nghiệp cuối cùng cũng nở hoa khi bước vào tuổi 30 chính là minh chứng tốt nhất cho lòng đam mê và sự kiên trì mạnh mẽ của nữ diễn viên này.

Bình luận

Google