Tiểu sử Chúc Tự Đan: "Ác nữ" không thể bị ghét !

Vânthanh Nguyễn Thị Thanh Vân  •   • 
Chúc Tự Đan sinh ngày 15/4/1992 tại thành phố Tề Tề Cáp Nhĩ, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Chúc Tự Đan bắt đầu học khiêu vũ từ năm 6 tuổi và sau trung học cơ sở, cô được nhận vào một trường cao đẳng chuyên nghiệp để tiếp tục học múa. Năm 18 tuổi, Chúc Tự Đan nhận được lời mời quay quảng cáo khi đang cùng mẹ đi mua sắm trên phố.

Tiểu Sử Chúc Tự Đan

Tên: Chúc Tự Đan

Hán Tự: 祝绪丹  - Bính âm: Zhù Xùdān

Ngày sinh: 15/4/1992 

Dân tộc: Hán

Nơi sinh: Tề Tề Cáp Nhĩ, Hắc Long Giang, Trung Quốc

Chiều cao: 168 cm

Cân nặng: 45 kg

Học vấn: Học viện Hý kịch Trung ương - Khoa diễn xuất

Công ty: Gia Hành Thiên Hạ

Năm hoạt động: 2013 - nay

Hành Trình Sự Nghiệp Của Chúc Tự Đan

Chúc Tự Đan sinh ngày 15/4/1992 tại thành phố Tề Tề Cáp Nhĩ, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Chúc Tự Đan bắt đầu học khiêu vũ từ năm 6 tuổi và sau trung học cơ sở, cô được nhận vào một trường cao đẳng chuyên nghiệp để tiếp tục học múa. Năm 18 tuổi, Chúc Tự Đan nhận được lời mời quay quảng cáo khi đang cùng mẹ đi mua sắm trên phố.

Năm 2011, Chúc Tự Đan tham gia vào cuộc thi sắc đẹp do Mina tổ chức và giành được giải Quán quân. Năm 2012, cô thi đỗ vào Học viện Hý kịch Trung Ương - khoa diễn xuất. Cùng năm, Chúc Tự Đan lọt vào Top 6 cuộc thi Hoa khôi của trường Hý kịch. Lúc này, cô chính thức gia nhập làng giải trí, ký hợp đồng với LeTV và trở thành nghệ sĩ trực thuộc công ty này.

Năm 2013, Chúc Tự Đan tham gia diễn xuất lần đầu tiên trong bộ phim truyền hình Nằm Vùng Tiền Truyện, tên tiếng Anh là The Undercover of the Undercover (卧底前传之姐妹篇) của CCTV với vai một cô gái nhà quê. Đến tháng 7, cô nhận vai một nữ nhân viên cửa hàng đồ lót trong bộ phim hài The Silk Man 3 (屌丝男士3). Tháng 12 năm đó, Chúc Tự Đan được chọn vào vai chính trong bộ phim ca nhạc cổ trang Dream of the Dragon Pool (龙潭梦) với vai cô gái trong bức tranh xuyên không.

Năm 2014, Chúc Tự Đang tiếp tục tham gia vào loạt phim Ngủ Ngon Người Xa Lạ (晚安,陌生人), Ái Thần Chi Dạ (爱神之夜), Cực Phẩm Nữ Sĩ (极品女士) (2014) và Chuyến Đò Linh Hồn 2 (灵魂摆渡2) (2015)... Mặc dù đóng không ít phim nhưng những vai diễn lướt qua của Chúc Tự Đan đã không giúp cô được mọi người nhớ mặt gọi tên. Thế nên, nữ diễn viên từng cảm thấy chán nản khi sự nghiệp vẫn không có gì mới mẻ.

Năm 2016, cô đóng chính trong bộ phim truyền hình Trung Hoa Dân Quốc Chử Phụ Thần Tham (煮妇神探) và Anh Hùng Quyết (英雄诀). Cùng năm đó, Chúc Tự Đan xuất hiện trong Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn (寂寞空庭春欲晚) cùng Lưu Khải Uy, Trịnh Sảng và Trương Bân Bân...

Sau loạt vai diễn không mấy ấn tượng, sự nghiệp của Chúc Tự Đan bắt đầu khởi sắc khi được Dương Mịch để mắt đến. Nhờ được một người bạn trong ngành giải trí giới thiệu, cô được trao cho vai diễn Huyền Nữ trong bộ phim ngôn tình cổ trang Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (三生三世十里桃花). 

Về cùng nhà với Dương Mịch, câu chuyện đóng phim của Chúc Tự Đan như được sang trang mới khi cô liên tục được chọn làm nữ chính trong Chào Em, Như Hoa (囧女翻身之嗨如花) cùng Lại Nghệ và Họa Tâm Sư (画心师). Về tài năng, cô được cho là sẽ trở thành nhân tố làm nên chuyện trong tương lai. Về nhan sắc, nhiều khán giả công nhận Chúc Tự Đan sở hữu ngoại hình không thua kém so với gà cưng đình đám Địch Lệ Nhiệt Ba của Dương Mịch.

Năm 2018, Sự nghiệp gắn với danh xưng nàng "Chu Chỉ Nhược", Chúc Tự Đan đảm nhận vai phụ trong hai bộ phim truyền hình của hai đàn chị cùng nhà Gia Hành Thiên Hạ. Đầu tiên là Người Đàm Phán (谈判官) của Dương Mịch và Hoàng Tử Thao. 

Ngày 27/1/2019, bộ phim kiếm hiệp Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký (倚天屠龙记) do Tăng Thuấn Hy và Trần Ngọc Kì, Chúc Tự Đan đóng chính đã được lên sóng. Với khả năng diễn xuất chắc tay, Chúc Tự Đan đã không làm phụ sự kỳ vọng của mọi người khi vào vai Chu Chỉ Nhược rất ngọt. 

Đồng thời, sức ảnh hưởng của Chúc Tự Đan đã được chứng minh khi tỷ suất người xem của phim đạt trên dưới 90 triệu trong 1 tuần. Nhiều sao Hoa Ngữ cũng nhiệt tình quảng bá cho cô như Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba, Tiếu Chiến, Cao Vỹ Quang, Lại Nghệ, Hầu Minh Hạo...

Vào năm 2020, bộ phim Ngộ Long (遇龙) do Vương Hạc Đệ và Chúc Tự Đan đóng chính được khởi quay. Phim nói về một nha hoàn tên Lưu Huỳnh (Chúc Tự Đan) giúp tiểu thư cứu một con rắn nhưng đó lại là một con rồng tinh. Vì muốn đền đáp ơn cứu mạng mà Uất Trì Long Viêm (Vương Hạc Đệ) đã mang cô đi cùng và muốn nên duyên vợ chồng. Từ đó, câu chuyện tình trải qua ba kiếp được bắt đầu.

Bình luận

Tin tức liên quan

Google