Tiểu sử J-Hope: Anh chàng rapper đa tài của BTS

Aine Le
J-Hope sinh ngày 18 tháng 2 năm 1994 là một nam rapper, nhạc sĩ, vũ công và nhà sản xuất âm nhạc người Hàn Quốc. Anh là thành viên của nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS. Anh là nghệ sĩ solo Hàn Quốc có đĩa đơn được xếp hạng cao nhất trên Billboard 200 vào thời điểm phát hành mixtape solo của mình.

Hồ sơ J-Hope (BTS)

- Tên thật: Jung Ho Seok (정호석)

- Nghệ danh: J-Hope (제이홉)

- Sinh nhật: 18/02/1994

- Cung hoàng đạo: Bảo Bình

- Quê hương: Buk-gu, Gwangju

- Vị trí: Sub Rapper, Main Dancer

- Chiều cao: 177cm

- Cân nặng: 65kg

- Nhóm máu: A

- Gia đình: Bố, mẹ, chị gái

- Thành viên nhóm nhạc: BTS

- Trình độ học vấn: Cử nhân ngành Phát sóng – Nghệ thuật (Global Cyber ​​University); Đang theo học ngành MBA Quảng cáo – Truyền thông (Hanyang Cyber University)

Hành trình sự nghiệp của J-Hope

Vào ngày 13 tháng 6 năm 2013, J-Hope chính thức ra mắt với vai trò thành viên của BTS trên M Countdown của Mnet với bài hát "No More Dream" từ album đầu tay của nhóm, 2 Cool 4 Skool. Anh là thành viên thứ ba gia nhập nhóm với tư cách là một thực tập sinh sau RM và Suga. J-Hope kể từ đó đã tham gia vào quá trình sản xuất trong các sản phẩm của BTS.

Vào ngày 14 tháng 6 năm 2019, J-Hope cùng với thành viên V của BTS hợp tác với Zara Larsson trong bài hát "A Brand New Day" cho trò chơi di động BTS World.

Hoạt động cá nhân và mixtape đầu tay

Vào ngày 1 tháng 3 năm 2018, J-Hope đã phát hành bản mixtape solo đầu tiên của mình, Hope World, trên toàn thế giới, cùng với video âm nhạc cho bài hát chủ đề "Day Dream". Video âm nhạc cho "Airplane" sau đó được phát hành vào ngày 6 tháng 3. Bản mixtape ra mắt ở vị trí số 63 và đạt vị trí cao nhất ở vị trí số 38 trên Billboard 200, khiến anh trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc được xếp hạng cao nhất trên bảng xếp hạng tại thời điểm đó. Hope World cũng đạt vị trí số 35 trên bảng xếp hạng album Canada và số 19 trên bảng xếp hạng album rap hàng đầu của Hoa Kỳ.

Ba bài hát của mixtape, "Day Dream", "Hope World và "Hang Sang", được xếp hạng trên bảng xếp hạng World Digital Songs Chart, lần lượt ở vị trí số 3, 16 và 24. Tuần tiếp theo, các bài hát đã tăng lên vị trí số 1, 6 và 11, với 3 bài hát bổ sung ngoài Hope World, "Airplane", "Base Line" và "P.O.P (Piece of Peace) Pt. 1", lần lượt ra mắt trên bảng xếp hạng ở vị trí số 5, 6 và 12. "Daydream" đứng đầu bảng xếp hạng đã khiến J-Hope trở thành một trong 10 nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất đạt được thành tích này, bao gồm cả BTS. 

Thành công của màn ra mắt solo đã giúp anh đạt vị trí số 3 trên bảng xếp hạng Emerging Artists Chart và số 97 trên bảng xếp hạng Artist 100 trong tuần của ngày 10 tháng 3, sau đó đạt vị trí số 91trong tuần của ngày 17 tháng 3. Anh là nghệ sĩ Hàn Quốc thứ năm và nghệ sĩ solo thứ hai sau Psy, được xếp trên bảng xếp hạng Artist 100. Bản mixtape được xếp hạng ở 10 quốc gia trên toàn thế giới. Nó được xếp ở vị trí số 5 trên bảng xếp hạng World Albums Chart cuối năm của tạp chí Billboard.

Vào năm 2019, J-Hope phát hành một đĩa đơn hợp tác "Chicken Noodle Soup", vào ngày 27 tháng 9, với nữ ca sĩ người Mỹ Becky G. Bài hát ra mắt ở vị trí số 81 trên Billboard Hot 100, với 9,7 triệu lượt phát trực tuyến và 11,000 lượt cho tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 10, đưa J-Hope trở thành thành viên đầu tiên của BTS được ra mắt trên Hot 100 với tư cách là nghệ sĩ solo ngoài nhóm và nghệ sĩ solo thứ ba của Hàn Quốc được xếp hạng trên Hot 100 (sau Psy và CL) và là nghệ sĩ người Hàn Quốc thứ sáu làm được điều này. "Chicken Noodle Soup" cũng xuất hiện ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng World Digital Songs và là bài hát thứ hai của J-Hope đạt được điều này sau "Day Dream" năm 2018.

Nhân dịp kỷ niệm 3 năm ra mắt mixtape của mình, J-Hope đã phát hành phiên bản đầy đủ, dài 3 phút của bài hát "Blue Side (Outro)" vào ngày 1 tháng 3 năm 2021 — phiên bản này đã được đăng tải miễn phí trên trang Soundcloud của BTS.

Vài fact thú vị về J-Hope

- Nghệ danh “J-Hope” xuất phát từ mong muốn đại diện cho niềm hy vọng của người hâm mộ, cũng như là “niềm hy vọng của BTS”. “J-Hope” cũng liên quan đến huyền thoại về chiếc hộp Pandora: sau khi mở hộp ra và tất cả các điều xấu bên trong đã phân tán khắp nơi trên thế giới, điều duy nhất còn lại là hy vọng

- Trước khi ra mắt, J-Hope rất ghét làm aegyo nhưng đã thay đổi suy nghĩ

- Từng khá nổi tiếng trong giới nhảy underground ở Gwangju

- J-Hope và Zelo (B.A.P) từng học chung Học viện về rap và nhảy ở Gwangju.

- Màu sắc yêu thích: Màu xanh lá cây

- Có một chú chó tên là Mickey

- Con số yêu thích là số 7, tham gia thử giọng tại JYP Entertainment đầu tiên.

- Khi đi du lịch thích chụp ảnh bằng điện thoại hơn bằng máy ảnh chuyên.

- Không thích tập thể dục

- Rất tệ trong việc vẽ

- Hình mẫu của: A$AP Rocky, J. Cole, Beenzino, G.D

- Phương châm sống: “Nếu bạn không làm việc chăm chỉ thì sẽ không có kết quả tốt”.

- 3 điều làm J-Hope hạnh phúc: Gia đình, sức khỏe và tình yêu.

- Mẫu người lý tưởng: Một cô gái yêu anh ấy, nấu ăn ngon và có những suy nghĩ tích cực

- MBTI: ESFJ

Bình luận

Google