Tiểu sử Jimin: Thành viên có kỹ năng vũ đạo xuất sắc

Aine Le
Jimin sinh ngày 13 tháng 10 năm 1995 thường được biết đến là một nam ca sĩ, nhạc sĩ và vũ công người Hàn Quốc. Anh là thành viên của nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS.

Hồ sơ Jimin (BTS)

- Tên thật: Park Ji Min (박지민)

- Nghệ danh: Jimin (지민)

- Ngày sinh: 13/10/1995

- Cung hoàng đạo: Thiên Bình

- Quê hương: Geumjeong-gu, Busan

- Vị trí: Lead Vocalist, Main Dancer

- Chiều cao: 174cm

- Cân nặng: 59kg

- Nhóm máu: A

- Gia đình: Bố, mẹ, em trai

- Thành viên nhóm nhạc: BTS

- Trình độ học vấn: Cử nhân ngành Phát sóng – Nghệ thuật (Global Cyber ​​University); Đang theo học ngành MBA Quảng cáo – Truyền thông (Hanyang Cyber University)

Hành trình sự nghiệp của Jimin

Vào ngày 13 tháng 6 năm 2013, Jimin ra mắt với tư cách là thành viên của BTS với việc phát hành đĩa đơn "No More Dream".Trong nhóm, Jimin đảm nhận vị trí hát dẫn và vũ công. Dưới tư cách là thành viên của BTS, anh đã phát hành 3 bài hát solo, "Lie", "Serendipity" và "Filter". "Lie" được phát hành vào năm 2016, nằm trong album phòng thu tiếng Hàn thứ hai của nhóm, Wings. Ngược lại, "Serendipity", được phát hành trong mini album Love Yourself: Her (2017), "Filter", từ album phòng thu năm 2020 của nhóm, Map of the Soul: 7, rất khác biệt so với các bài hát trước đây, với sự tinh tế và lời bài hát theo phong cách latin pop, phản ánh những khía cạnh khác nhau của bản thân mà Jimin thể hiện với thế giới và những người xung quanh.

"Serendipity" và "Lie" đều đã vượt qua 50 triệu lượt phát trực tuyến trên Spotify vào năm 2018, ngay sau đó là phiên bản đầy đủ của "Lie" từ album tổng hợp Love Yourself: Answer (2018) của BTS, đạt được cột mốc này vào đầu năm 2019. Với điều này, Jimin đã lập kỷ lục mới với tư cách là nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất có 3 bài hát solo tích lũy được hơn 50 triệu lượt phát trực tuyến cho mỗi bài.

Cả hai bài hát cũng là bản solo duy nhất của một thành viên BTS nằm trong danh sách của Official Chart Company cho top 20 bài hát của BTS được phát trực tuyến nhiều nhất tại Vương quốc Anh tính đến tháng 10 năm 2018, lần lượt xếp ở vị trí số 17 và 19. Vào tháng 4 năm 2019, danh sách đã được mở rộng để bao gồm top 40 và cả 2 bài hát lần lượt xếp ở vị trí số 18 và 20, cao nhất trong số 5 bài hát solo được bao gồm trong năm đó.

Vào tháng 5 năm 2019, Jimin trở thành thành viên BTS đầu tiên có video âm nhạc solo đạt 100 triệu lượt xem trên YouTube với "Serendipity". Đây là video âm nhạc thứ 19 của BTS đạt được cột mốc này. Anh là thành viên duy nhất của BTS có nhiều bài hát solo nhất trong bản cập nhật tháng 1 năm 2020 cho danh sách top 40 của Official Chart. "Lie" và "Serendipity" là bản solo được phát trực tuyến nhiều thứ 2 và thứ 3 ở vị trí số 24 và 29, chỉ sau "Euphoria" của Jungkook ở vị trí số 19.

Phiên bản đầy đủ của "Serendipity" ra mắt ở vị trí số 38, sau "Intro: Boy Meets Evil" của J-Hope ở vị trí số 35 nhưng trước "Trivia: Seesaw" của Suga ở vị trí số 39. Vào tháng 2, "Filter" đã lập kỷ lục về lượt phát trực tuyến cao nhất trong số tất cả các bài hát tiếng Hàn trên Spotify với hơn 2,2 triệu lượt phát trực tuyến trong 24 giờ đầu tiên phát hành và tiếp tục trở thành bài hát solo tiếng Hàn nhanh nhất trong lịch sử của nền tảng vượt qua 20–60 triệu lượt phát trực tuyến. Đây cũng là bài hát solo đầu tiên và duy nhất của BTS nhận được đề cử Bài hát của năm tại Gaon Chart Music Awards. Tính đến tháng 3 năm 2021, "Filter" đã dành 53 tuần trên bảng xếp hạng World Digital Song Sales của Billboard — đây là bài hát thứ 15 của BTS dành trọn 1 năm trên bảng xếp hạng.

Vào năm 2018, anh đã được Tổng thống Hàn Quốc trao tặng Huân chương Văn hóa Hwagwan cùng với các thành viên khác của BTS, nhờ những đóng góp của nhóm trong việc truyền bá văn hoá và ngôn ngữ Hàn Quốc.Vào tháng 7 năm 2021, anh được bổ nhiệm làm Đặc phái viên của Tổng thống cho Thế hệ Tương lai và Văn hóa bởi Tổng thống Moon Jae-in, cùng với các thành viên khác của BTS, nhằm "nâng cao nhận thức về các chương trình nghị sự toàn cầu cho các thế hệ tương lai, chẳng hạn như tăng trưởng bền vững" và "tăng cường sức mạnh ngoại giao và vị thế toàn cầu của Hàn Quốc" trong cộng đồng quốc tế.

Hoạt động cá nhân

Vào năm 2014, Jimin hợp tác với thành viên và giọng ca chính Jungkook của BTS trong một bài hát có tên "Christmas Day", một phiên bản tiếng Hàn của "Mistletoe" bởi Justin Bieber — lời bài hát tiếng Hàn được viết bởi Jimin. Hai người hợp tác một lần nữa vào năm 2017 cho bản cover "We Don't Talk Anymore" (2016) của nam ca sĩ người Mỹ Charlie Puth, với Jimin thể hiện các phân đoạn của Selena Gomez, người đã góp giọng trong bản gốc với Charlie Puth.

Jimin đã xuất hiện trên một số chương trình thực tế như Hello Counselor, Please Take Care of My Refrigerator và God's Workplace vào năm 2016. Anh còn đảm nhận vai trò MC đặc biệt trên các chương trình âm nhạc trong nước như Show! Music Core và M Countdown. Vào tháng 12, anh đã tham gia một buổi biểu diễn hợp tác tại KBS Song Festival với Taemin của Shinee.

Vào ngày 30 tháng 12 năm 2018, Jimin đã phát hành bài hát solo đầu tiên ngoài các album của BTS, "Promise", miễn phí trên trang SoundCloud của BTS. Vào ngày 3 tháng 1 năm 2019, nền tảng thông báo rằng "Promise" đã vượt qua kỷ lục được thiết lập bởi "Duppy Freestyle" của Drake cho lần ra mắt lớn nhất trong 24 giờ từ trước đến nay. Được Billboard miêu tả như một bản "pop ballad êm dịu", bài hát được sáng tác bởi Jimin và nhà sản xuất Slow Rabbit của Big Hit, người cũng đã sản xuất bài hát, và có lời bài hát được viết bởi Jimin và thành viên RM của BTS. Vào ngày 24 tháng 12 năm 2020, Jimin phát hành bài hát solo thứ hai của mình, "Christmas Love", một bài hát kể về những kỷ niệm thời thơ ấu của anh về những ngày lễ.

Vài fact thú vị về Jimin

- Từng là lớp trưởng trong 9 năm

- Bắt đầu hứng thú với sự nghiệp ca hát sau khi xem buổi biểu diễn Rain

- Màu sắc yêu thích: Màu xanh và đen

- Số yêu thích: 3

- Món ăn yêu thích: Thịt lợn, bò, vịt, gà, trái cây và canh kim chi

- Không thích rau chân vịt

- Thích thời tiết nắng và mát mẻ

- Khi thời tiết nắng và mát mẻ, Jimin thích đeo tai nghe và nghe nhạc

- Hình mẫu: Rain, Tae Yang (Bigbang) và Chris Brown

- Bộ phận cơ thể tự tin nhất là đôi mắt

- Thích đọc truyện tranh

- Điều khiến Jimin hạnh phúc là: Tình yêu, tiền bạc và sân khấu.

- Có đai đen taekwondo

- Là bạn thân với Taemin (SHINee), Kai (EXO), Ravi (VIXX), Sungwoon, Timoteo

- Thường tự giải quyết vấn đề của mình

- Sở thích: Đọc sách/tiểu thuyết, Lướt điện thoại; Thư giãn và đi chơi với bạn bè

- Mẫu người lý tưởng: Một cô gái dễ thương có dáng người nhỏ

- MBTI: ENFJ

Bình luận

Google