Tiểu sử Jin: Visual đỉnh cao của BTS

Aine Le
Kim Seok-jin sinh ngày 4 tháng 12 năm 1992 thường được biết đến với nghệ danh Jin, là một nam ca sĩ và nhạc sĩ người Hàn Quốc. Anh là thành viên của nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS Jin đã đồng sáng tác và phát hành 3 bài hát solo với BTS.

Hồ sơ Jin (BTS)

-Tên sân khấu: Jin (진)

-Tên thật: Kim Seok Jin (김석진)

-Vai trò: Giọng ca chính, Visual

-Thành viên nhóm nhạc: BTS

-Sinh nhật: 4 tháng 12, 1992 

-Cung hoàng đạo: Nhân mã

-Chiều cao:179 cm 

-Cân nặng: 63 kg (139 lbs)

-Nhóm máu: O

-Quê quán: Gyeonggi-do, Gwacheon

-Gia đình: Bố mẹ, anh trai

-Học vấn: Đại học Konkuk (Điện ảnh); Đại học Hanyang (MBA Quảng cáo – Truyền thông)

-Sở thích: Nấu nướng, chơi game, chụp selca

Hành trình sự nghiệp của Jin

Khi còn học tại trường trung học cơ sở, Jin từng được một nhân viên của SM Entertainment tuyển chọn trên đường phố, nhưng anh đã từ chối lời đề nghị vào thời điểm đó. Ban đầu, anh dự định trở thành một diễn viên, theo học tại Đại học Konkuk và đã tốt nghiệp với bằng nghệ thuật và diễn xuất vào ngày 22 tháng 2 năm 2017.Sau đó, anh theo học cao học tại Đại học Hanyang Cyber, với mục đích theo đuổi nghiên cứu trong các lĩnh vực khác ngoài âm nhạc.

Jin đã được một nhân viên của Big Hit Entertainment săn đón vì ngoại hình của mình khi đang đi bộ trên đường phố.Vào thời điểm đó, anh đang theo học diễn xuất và không có nền tảng âm nhạc.Sau đó, Jin đã thử giọng cho Big Hit với tư cách là một diễn viên trước khi trở thành một thực tập sinh.

Vào ngày 13 tháng 6 năm 2013, Jin chính thức ra mắt với tư cách là một trong bốn giọng ca chính của BTS với album đầu tay của nhóm, 2 Cool 4 Skool.Jin đã phát hành bài hát đầu tiên do anh đồng sản xuất, một đĩa đơn trong album Wings có tên "Awake", vào năm 2016.Bài hát đạt vị trí số 31 trên Gaon Music Chart và vị trí số 6 trên bảng xếp hạng Billboard World Digital Singles Chart.Vào tháng 12 năm 2016, anh đã phát hành một phiên bản Giáng Sinh của "Awake" trên SoundCloud.

Vào ngày 9 tháng 8 năm 2018, bài hát solo thứ hai của anh, "Epiphany", đã được phát hành dưới dạng đoạn giới thiệu cho album tổng hợp sắp tới của BTS, Love Yourself: Answer. Bài hát được Billboard mô tả là một "giai điệu âm thanh pop-rock" với lời bài hát nói về sự chấp nhận và tự yêu thương bản thân.Phiên bản đầy đủ của bài hát cuối cùng đã được phát hành trong Love Yourself: Answer, đạt vị trí số 30 trên Gaon Music Chart và vị trí số 4 trên Billboard World Digital Singles Chart.Vào năm 2018, anh đã được Tổng thống Hàn Quốc trao tặng Huân chương Văn hóa Hwagwan cùng với các thành viên khác của BTS, nhờ những đóng góp của nhóm trong việc truyền bá văn hoá và ngôn ngữ Hàn Quốc.

Anh đã phát hành bài hát solo thứ ba của mình với BTS, "Moon", trong album phòng thu Map of the Soul: 7 năm 2020. Nhà văn Jae-Ha Kim của Variety mô tả "Moon" là một bài hát pop quyền lực gửi đến người hâm mộ BTS."Moon" đạt vị trí số 1 trên Gaon Digital Chart và số 2 trên bảng xếp hạng World Digital Song Sales của Billboard.

Vào tháng 7 năm 2021, anh được bổ nhiệm làm Đặc phái viên của Tổng thống cho Thế hệ Tương lai và Văn hóa bởi Tổng thống Moon Jae-in, cùng với các thành viên khác của BTS, nhằm "nâng cao nhận thức về các chương trình nghị sự toàn cầu cho các thế hệ tương lai, chẳng hạn như tăng trưởng bền vững" và "tăng cường sức mạnh ngoại giao và vị thế toàn cầu của Hàn Quốc" trong cộng đồng quốc tế.

Hoạt động cá nhân

Jin đã hợp tác với thành viên V trong bài hát "It's Definitely You", được phát hành như một bản nhạc phim cho Hoa Lang. Anh cũng đã song ca cùng với thành viên Jungkook và phát hành một phiên bản khác của "So Far Away", một bài hát từ mixtape cùng tên của thành viên Suga, Agust D. Các bản cover solo của Jin bao gồm "Mom" của Ra.D, "I Love You" của Mate và "In Front Of The Post Office In Autumn" của Yoon Do-hyun vào năm 1994.Chúng được phát hành lần lượt trên SoundCloud vào ngày 7 tháng 5 năm 2015,ngày 3 tháng 12 năm 2015, và ngày 7 tháng 6 năm 2018. Anh cũng đã xuất hiện nhiều lần với tư cách người dẫn chương trình trên các chương trình giải thưởng âm nhạc Hàn Quốc, như Music Bank và Inkigayo.

Vào ngày 4 tháng 6 năm 2019, Jin đã phát hành bài hát solo đầu tiên "Tonight" như một phần của BTS Festa 2019, một sự kiện hàng năm kỷ niệm ngày ra mắt của BTS.Bản acoustic ballad được sáng tác bởi Jin, cùng với các nhà sản xuất thu âm của Big Hit Music như Slow Rabbit và Hiss Noise. Lời bài hát, được viết bởi Jin và trưởng nhóm RM,được truyền cảm hứng từ mối quan hệ của Jin với thú cưng của anh. Bài hát đã được đáp ứng với sự đón nhận tích cực, với lời khen ngợi cho giọng hát của anh và bầu không khí êm dịu của bài hát.

Vào ngày 3 tháng 12 năm 2020, Jin phát hành bài hát solo thứ hai "Abyss" vào một ngày trước sinh nhật lần thứ 28 của anh. Bản acoustic ballad được sáng tác bởi Jin và thành viên RM của BTS, cùng với các nhà sản xuất âm nhạc Bumzu và Pdogg. Lời bài hát được viết bởi Jin, Bumzu và RM, lấy cảm hứng từ cảm xúc lo lắng, nghi ngờ và kiệt sức của Jin. Trong một bài đăng trên blog chính thức của BTS, Jin nói về những bất an của anh đối với âm nhạc và cách những cảm xúc đen tối đó đã thúc đẩy anh sáng tác và phát hành bài hát.

Vào ngày 1 tháng 10 năm 2021, Jin được xác nhận sẽ thể hiện bài hát chủ đề cho bộ phim truyền hình Jirisan của tvN.

Vài fact thú vị về Jin 

-Là thành viên duy nhất có học đại học tại cơ sở (trường Konkuk, các thành viên còn lại đều học online).

-Con số yêu thích là số 4.

-Thời tiết yêu thích là sáng mùa xuân.

-Nếu là con gái, Jin sẽ hẹn hò với Jimin bởi vì Jin rất ngại và ai đó giống Jimin sẽ giúp anh chàng cởi mở hơn.

-Hình mẫu là tiền bối T.O.P (BIGBANG).

-Jin sẽ nháy mắt trái khi đói.

-Màu sắc yêu thích là xanh da trời (J-14 Magazine – 050517). Màu sắc yêu thích từng là màu hồng.

-Jin thích những nàng công chúa của Disney

-Nấu nướng rất đỉnh. Jin từng bảo mình khá trầm tính khi còn là học sinh nhưng cũng không phải ngồi ăn một mình

-Món ăn yêu thích là cua, thịt, và mì lạnh.

-Theo các thành viên thì Jin có thân hình chuẩn nhất.

-Jin nghĩ rằng mình hợp nhất với màu tóc hồng (Buzz Feed Interview 2018).

-Trong nhà mới, Jin có phòng riêng (J-Hope & Jimin – More Magazine May Issue 2018).

-Hình mẫu (tình cảm): một cô gái có ngoại hình và tính cách theo kiểu cún con, một người giỏi nấu nướng, tốt bụng và chăm sóc tốt cho Jin.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Anonymous Bopp

Tin tức phim Hàn quốc Hot nhất

Cập nhật tin tức phim Hàn hay và hot nhất
Google