Tiểu sử Jungkook : Cậu em út toàn diện của BTS

Aine Le
Jeon Jung-kook sinh ngày 1 tháng 9 năm 1997, thường được biết đến với nghệ danh Jungkook, là một nam ca sĩ và nhạc sĩ người Hàn Quốc. Anh là thành viên trẻ tuổi nhất và giọng ca chính của nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS.

Hồ sơ Jungkook (BTS)

- Tên thật: Jeon Jung Kook (전정국)

- Nghệ danh: Jungkook (정국)

- Ngày sinh: 01/09/1997

- Cung hoàng đạo: Xử Nữ

- Quê hương: Buk-gu, Busan

- Vị trí: Main Vocalist, Sub Rapper, Lead Dancer, Maknae

- Chiều cao: 178cm 

- Cân nặng: 66kg

- Nhóm máu: A

- Gia đình: Bố, mẹ, anh trai

- Thành viên nhóm nhạc: BTS

- Trình độ học vấn: Đang theo học ngành Phát sóng – Nghệ thuật (Global Cyber ​​University)

Hành trình sự nghiệp của Jungkook

Vào ngày 12 tháng 6 năm 2013, Jungkook ra mắt với tư cách là thành viên của BTS với việc phát hành album đầu tay của nhóm, 2 Cool 4 Skool. Khi hoạt động cùng BTS, anh đã phát hành 3 bài hát solo; bài hát nhạc pop đầu tiên "Begin" từ album Wings năm 2016. Bài hát thứ hai, thuộc thể loại future bass, "Euphoria", được phát hành cùng với một đoạn phim ngắn dài 9 phút vào ngày 5 tháng 4 năm 2018, như một đoạn giới thiệu cho phần thứ ba của chuỗi chủ đề "Love Yourself" của BTS. 

Phiên bản phòng thu đầy đủ đã được bao gồm trong album tổng hợp Love Yourself: Answer của nhóm, phát hành vào ngày 24 tháng 8 năm 2018. "Euphoria" được sản xuất bởi DJ Swivel và đứng ở vị trí số 5 trên bảng xếp hạng Billboard Bubbling Under Hot 100. Bài hát solo thứ ba, nằm trong album phòng thu năm 2020 của nhóm, Map of the Soul: 7, là một bài hát R&B nhấn mạnh về những trải nghiệm tuổi teen mà anh đã phải từ bỏ vì sự nghiệp của mình. "My Time" đã được xếp ở vị trí số 84 trên Billboard Hot 100 của Hoa Kỳ. "Euphoria" và "My Time" là bài hát solo xếp hạng lâu nhất và lâu thứ hai trong số các ca sĩ K-pop trên bảng xếp hạng World Digital Song Sales của Billboard, khi lần lượt trải qua 72 và 68 tuần trên bảng xếp hạng.

Jungkook được ghi nhận là nhà sản xuất chính cho 2 bài hát của BTS, "Love is Not Over" và "Magic Shop". Vào năm 2018, anh đã được Tổng thống Hàn Quốc trao tặng Huân chương Văn hóa Hwagwan cùng với các thành viên khác của BTS, nhờ những đóng góp của nhóm trong việc truyền bá văn hoá và ngôn ngữ Hàn Quốc.

Vào tháng 7 năm 2021, anh được bổ nhiệm làm Đặc phái viên của Tổng thống cho Thế hệ Tương lai và Văn hóa bởi Tổng thống Moon Jae-in, cùng với các thành viên khác của BTS, nhằm "nâng cao nhận thức về các chương trình nghị sự toàn cầu cho các thế hệ tương lai, chẳng hạn như tăng trưởng bền vững" và "tăng cường sức mạnh ngoại giao và vị thế toàn cầu của Hàn Quốc" trong cộng đồng quốc tế.

Hoạt động cá nhân

Vào tháng 9 năm 2015, Jungkook tham gia chiến dịch "One Dream, One Korea", tham gia hợp tác cùng với nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc để tưởng nhớ chiến tranh Triều Tiên. Bài hát được phát hành vào ngày 24 tháng 9 và được biểu diễn tại One K Concert ở Seoul vào ngày 15 tháng 10.

Vào năm 2016, Jungkook tham gia vào một tập thử nghiệm của chương trình "Flower Crew". Anh cũng xuất hiện trên chương trình Celebrity Bromance cùng với Lee Min-woo của Shinhwa, và tham gia thi đấu trong King of Mask Singer tập 72 với cái tên "Fencing Man".

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2018, Jungkook đã cover bài hát "We Don't Talk Anymore" cùng với Charlie Puth trong phần mở đầu của MBC Plus X Genie Music Awards.

Vào ngày 4 tháng 6 năm 2020, Jungkook phát hành bài hát "Still With You", miễn phí trên nền tảng SoundCloud như một phần của chuỗi lễ kỷ niệm ra mắt hàng năm của BTS. Billboard mô tả bài hát có "tiếng synth leng keng, guitar nhẹ nhàng và trống". Jungkook đã sản xuất bài hát.

Vài fact thú vị về Jungkook

- Năm lớp 7, Jungkook đã học B-boying trong một câu lạc bộ

- Biệt danh: Jeon Jungkookie, Golden Maknae, Kookie, Nochu…

- Món ăn yêu thích là bất cứ thứ gì có tinh bột (pizza, bánh mì…)

- Màu sắc yêu thích: Màu đen

- Con số yêu thích: 1

- Thích chơi game, vẽ và bóng đá

- Sở thích của Jungkook: Chỉnh sửa video, Chụp ảnh, khám phá âm nhạc mới

- Có thể nói tiếng Nhật và tiếng Anh (cơ bản)

- Thời tiết yêu thích: Thời tiết nắng với gió mát

- Hình mẫu: G-Dragon (BigBang)

- Ước mơ lúc còn nhỏ là trở thành cầu thủ cầu lông

- Thích đọc truyện tranh

- Là fan bự của Iron Man, IU

- Mẫu người lý tưởng c: Nngười cao ít nhất 168cm nhưng nhỏ hơn anh ấy, là một người vợ tốt, nấu ăn giỏi, thông minh, tử tế và có đôi chân đẹp

- MBTI: ISFP

Bình luận

Google