Tiểu sử RM : Thủ lĩnh tài ba của BTS

Aine Le
RM sinh ngày 12 tháng 9 năm 1994, thường được biết đến là một nam rapper, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc người Hàn Quốc. Anh là trưởng nhóm của nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS.

Hồ sơ RM (BTS)

- Tên thật: Kim Nam Joon (김남준)

- Nghệ danh: RM

- Ngày sinh: 12/09/1994

- Cung hoàng đạo: Xử Nữ

- Quê hương: Dongjag-gu Sangdo-dong, Seoul

- Vị trí: Leader, Main Rapper

- Chiều cao: 181cm

- Cân nặng: 67kg

- Nhóm máu: A

- Gia đình: Bố, mẹ, em gái

- Thành viên nhóm nhạc: BTS

- Trình độ học vấn: Cử nhân ngành Phát sóng – Nghệ thuật (Global Cyber ​​University); Đang theo học ngành MBA Quảng cáo – Truyền thông (Hanyang Cyber University)

Hành trình sự nghiệp của RM

RM được đào tạo trong 3 năm cùng với Min Yoon-gi và Jung Ho-seok, sau này được biết đến với nghệ danh Suga và J-Hope. Trong khoảng thời gian 3 năm làm thực tập sinh của mình, RM đã biểu diễn 5 bài hát trước khi ra mắt được ghi nhận cho BTS vào năm 2010 và 2011. Anh cũng từng là nhạc sĩ cho nhóm nhạc nữ Glam và đồng viết lời cho bài hát đầu tay của họ, "Party (XXO)", một bài hát ủng hộ LGBTQ được Billboard ca ngợi là "một trong những bài hát có tư duy tiến bộ nhất của một nhóm nhạc nữ K-pop trong thập kỷ qua."

Vào ngày 13 tháng 6 năm 2013, RM đã ra mắt với BTS, và kể từ đó đã sản xuất và viết lời cho nhiều bài hát trong tất cả các album của BTS. Vào ngày 29 tháng 8 năm 2013, RM đã biểu diễn bài hát giới thiệu trong mini album đầu tay của BTS, O!RUL8,2?, được phát hành như một đoạn giới thiệu trước khi phát hành mini album vào ngày 11 tháng 9 và đánh dấu bản solo đầu tiên của anh được phát hành với tư cách là thành viên của BTS.

Vào ngày 5 tháng 8 năm 2014, Big Hit đã phát hành một đoạn giới thiệu cho album phòng thu đầu tiên Dark & Wild của BTS, được phát hành vào ngày 20 tháng 8. Bản nhạc rap "Intro: What Am I to You?" sau đó được phát hành dưới tên gọi chung của BTS, do RM thể hiện như một bài hát solo. Thông qua chương trình truyền hình thực tế American Hustle Life trong quá trình sản xuất Dark & Wild, RM đã hình thành mối quan hệ hợp tác với Warren G. 

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Hip Hop Playa của Hàn Quốc, Warren G tuyên bố rằng anh đã kết bạn với BTS thông qua chương trình và vẫn giữ liên lạc với nhóm sau khi họ trở về Hàn Quốc. Vào ngày 4 tháng 3 năm 2015, RM đã phát hành một đĩa đơn với Warren G mang tên "P.D.D (Please Don't Die)" trước khi phát hành bản mixtape solo đầu tiên của anh, sau lời đề nghị hợp tác của Warren G. Bài hát phản ánh cảm giác của RM đối với những người thù ghét và chỉ trích anh vào thời điểm đó, điều mà anh từng cảm thấy rất khó chịu.

Cùng tháng 3 năm đó, RM đã hợp tác với nhóm nhạc hip hop MFBTY cùng với EE và Dino J cho bài hát "Bucku Bucku". Anh đã xuất hiện trong video âm nhạc của "Bucku Bucku" và có một vai diễn khách mời trong một video âm nhạc khác của MFBTY cho bài hát "Bang Diggy Bang Bang". RM lần đầu hình thành mối quan hệ hợp tác lâu dài với nam rapper Tiger JK của MFBTY trong một chương trình truyền hình vào năm 2013, khi Tiger JK đang quảng bá bài hát "The Cure", anh đã thổ lộ với nam rapper rằng anh đã lớn lên khi nghe các bài hát của Tiger JK.

RM sau đó được chọn tham gia chương trình thực tế Hàn Quốc, Problematic Men của Mnet, nơi các thành viên đưa ra nhiều câu đố và vấn đề khác nhau để giải quyết và vượt qua chúng bằng cách nói lên những suy nghĩ và kinh nghiệm của bản thân. Chương trình bắt đầu phát sóng vào ngày 26 tháng 2 năm 2015, tuy nhiên, RM đã rút khỏi chương trình sau 22 tập do chuyến lưu diễn thế giới The Red Bullet Tour năm 2015 của BTS.

Vào ngày 17 tháng 3 năm 2015, RM đã phát hành bản mixtape solo đầu tiên của mình, RM, xếp ở vị trí số 48 trong danh sách 50 album hip hop xuất sắc nhất năm 2015 của Spin. Bản mixtape xoay quanh nhiều chủ đề như quá khứ của RM trong bài hát "Voice" và ý tưởng "bạn là bạn và tôi là tôi" trong bài hát "Do You".Khi thảo luận về quá trình sản xuất của mình trong bài hát "God Rap"

Sau bản mixtape, RM đã góp giọng cùng với Kwon Jin-ah trong bài hát "U" của Primary vào tháng 4. Tháng 8 năm đó, RM đã hợp tác với Marvel cho nhạc phim của Bộ tứ siêu đẳng tại Hàn Quốc, phát hành bài hát "Fantastic" kết hợp với Mandy Ventrice thông qua Melon, Genie, Naver Music và các trang web âm nhạc khác. Vào tháng 8 năm 2016, bộ đôi Homme đã phát hành đĩa đơn mang tên "Dilemma" được đồng sản xuất bởi RM và Bang Si-hyuk.

Hoạt động cá nhân

Vào tháng 3 năm 2017, RM đã hợp tác với nam rapper người Mỹ Wale trong một bài hát đặc biệt mang tính xã hội có tên "Change". Một tháng sau, RM góp giọng trong bài hát "Gajah" với Gaeko của Dynamic Duo. Tháng 12 năm đó, RM đã hợp tác cùng Fall Out Boy trong phiên bản remix của bài hát "Champion". Bài hát đạt vị trí số 18 trên Bubbling Under Hot 100 Singles của Billboard và giúp RM đạt vị trí số 46 trên bảng xếp hạng nghệ sĩ mới nổi trong tuần 8 tháng 1 năm 2018. Vào ngày 27 tháng 12, RM đã làm nên lịch sử khi trở thành nghệ sĩ K-pop đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng Rock Digital Songs, đứng ở vị trí số 2 trong danh sách.

Vào năm 2018, RM đã phát hành mixtape thứ hai của mình, Mono, vào tháng 10, được anh gọi là "danh sách phát". Anh trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu trên bảng xếp hạng nghệ sĩ mới nổi ở Hoa Kỳ với playlist này. Tháng 11 năm đó, RM cũng hợp tác với Tiger JK trong album cuối cùng của anh với Drunken Tiger trước khi Drunken Tiger tan rã, thể hiện bài hát "Timeless". 

Vào ngày 25 tháng 3 năm 2019, Honne thông báo rằng RM sẽ góp giọng trong phiên bản remake cho bài hát "Crying Over You" của họ cùng với nữ ca sĩ BEKA, được phát hành vào ngày 27 tháng 3. Honne đã phát hành "Crying Over You" vào năm 2018, hợp tác với BEKA. Cùng ngày, Big Hit đã phát hành bài hát "Persona" như một đoạn giới thiệu cho mini album thứ sáu Map of the Soul: Persona của BTS, do RM thể hiện như một bài hát solo. "Persona" đã ra mắt ở vị trí số 17 trên bảng xếp hạng bài hát YouTube của Billboard. 

Ba tháng sau vào ngày 24 tháng 7 năm 2019, RM đã phát hành bản remix chính thức thứ tư cho bài hát "Old Town Road" của Lil Nas X, mang tên "Seoul Town Road". Vào ngày 29 tháng 12, nó đã được thông báo rằng RM sẽ góp giọng trong bài hát "Winter Flower" của nữ ca sĩ Younha, được phát hành vào ngày 6 tháng 1 năm 2020. RM cũng đã góp giọng trong bài hát "Don't", bài hát chủ đề trong album solo thứ hai của nam ca sĩ eAeon, được phát hành vào ngày 30 tháng 4 năm 2021.

Vài fact thú vị về RM

- Sở thích: Thời trang, làm nhạc, lướt web

- Từng học tại New Zealand và sống ở đó 6 tháng

- Giỏi tiếng Anh

- Con số yêu thích: 1

- Vật phẩm yêu thích: Quần áo, máy tính, sách

- Món ăn yêu thích: thịt và Kalguksu

- Từng được xếp top 1% cả nước trong các kỳ thi tuyển sinh đại học về ngôn ngữ, toán, ngoại ngữ và nghiên cứu xã hội

- Chỉ số IQ là 148

- Thường nhận được giải thưởng cho các tác phẩm của mình khi còn đi học

- Bố mẹ đã từng phản đối RM theo âm nhạc

- RM đã chọn cái tên “Rap Monster” trong thời gian làm TTS, bắt nguồn từ lời bài hát do RM viết, lấy cảm hứng từ “Rap Genius” của San E

- Các thành viên trong nhóm chọn RM là thành viên có vẻ đẹp nam tính nhất nhóm và khó tính nhất nhóm.

- Hình mẫu của RM là Kanye West và A$AP Rocky

- RM đã viết lời cho bài hát “No More Dream” vì khi còn đi học vì RM đã từng không có ước mơ.

- Năm 2018, RM được Tổng thống Hàn Quốc trao tặng Huân chương Văn hóa Hwagwan (화관) hạng 5 cùng với các thành viên của BTS, nhờ vào những đóng góp của nhóm cho văn hóa Hàn Quốc

- Thích bắt chước các thành viên trong nhóm

- RM có một chú chó, tên là RAP MON

- Mẫu người lý tưởng: Gợi cảm, cao, nữ tính, thông minh, chu đáo và tự tin

- MBTI: ENFP

Bình luận

Google