Tiểu sử Suga: Chàng nhạc sĩ tài năng của BTS

Aine Le
Suga sinh ngày 9 tháng 3 năm 1993 được biết đến là một nam rapper, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc người Hàn Quốc. Hiện tại anh là thành viên của nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS

Hồ sơ Suga (BTS)

- Tên thật: Min Yoon Gi (민윤기)

- Nghệ danh: Suga (슈가)

- Ngày sinh: 09/03/1993

- Cung hoàng đạo: Song Ngư

- Quê hương: Buk-gu, Daegu

- Vị trí: Leap Rapper

- Chiều cao: 174cm

- Cân nặng: 59kg

- Nhóm máu: O

- Gia đình: Bố, mẹ, anh trai

- Thành viên nhóm nhạc: BTS

- Trình độ học vấn: Cử nhân ngành Phát sóng – Nghệ thuật (Global Cyber ​​University); Đang theo học ngành MBA Quảng cáo – Truyền thông (Hanyang Cyber University)

Hành trình sự nghiệp Suga

Ban đầu gia nhập công ty với tư cách là nhà sản xuất âm nhạc, Suga được đào tạo bởi Big Hit Entertainment trong vòng 3 năm cùng với thành viên J-Hope và RM. Anh đã ra mắt với tư cách là thành viên của BTS trên M Countdown của Mnet với bài hát "No More Dream" từ album đầu tay của nhóm, 2 Cool 4 Skool. Anh đã sản xuất và viết lời cho nhiều bài hát trong tất cả các album của BTS.

Đối với mini album tiếng Hàn thứ ba của BTS, The Most Beautiful Moment in Life, Pt. 1, Suga phát hành một đoạn giới thiệu solo mang tên "Intro: The Most Beautiful Moment in Life". Lời bài hát của bản nhạc rap đã nói về nỗi sợ hãi khi trưởng thành vào cuối những năm tuổi vị thành niên. Nó được phát hành vào ngày 17 tháng 4 năm 2015 và có một video âm nhạc hoạt hình. Phần tiếp theo The Most Beautiful Moment in Life, Pt. 2 của The Most Beautiful Moment in Life, Pt. 1, có một đoạn giới thiệu khác do Suga thể hiện, được gọi là "Intro: Never Mind", đặc biệt hồi tưởng lại những năm tháng tuổi thanh thiếu niên của Suga. 

Bài hát phát hành vào ngày 15 tháng 11 năm 2015, và cũng được dùng làm phần giới thiệu cho album tổng hợp năm 2016 của BTS, The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever. Suga đã không thể hiện bài hát giới thiệu nào khác cho BTS cho đến năm 2020, thời điểm anh phát hành "Interlude: Shadow" như một phần của album phòng thu Map of the Soul: 7. Nó là một bản nhạc rap liên quan đến "Intro: O! RUL8,2?" từ mini album cùng tên năm 2013 của nhóm. Trong lời bài hát, Suga đã rap về nỗi sợ hãi và bất an đi kèm với sự nổi tiếng và thành công của BTS. Bài hát được phát hành vào ngày 10 tháng 1, cùng với một video âm nhạc cũng đề cập đến cuộc đấu tranh của sự nổi tiếng.

Ngoài việc thể hiện phần giới thiệu cho BTS, Suga đã phát hành 2 bài hát solo dưới tên của nhóm. Đầu tiên, một bài hát mang tên "First Love", xuất hiện trong album phòng thu Wings năm 2016 của BTS, là một bản rap tự truyện gợi nhớ đến một đoạn độc thoại. Trong album tổng hợp Love Yourself: Answer năm 2018, Suga đã phát hành bài hát "Trivia: Seesaw", nói về sự lên xuống của tình yêu.

Vào năm 2018, anh đã được Tổng thống Hàn Quốc trao tặng Huân chương Văn hóa Hwagwan cùng với các thành viên khác của BTS, nhờ những đóng góp của nhóm trong việc truyền bá văn hoá và ngôn ngữ Hàn Quốc.

Vào tháng 7 năm 2021, anh được bổ nhiệm làm Đặc phái viên của Tổng thống cho Thế hệ Tương lai và Văn hóa bởi Tổng thống Moon Jae-in, cùng với các thành viên khác của BTS, nhằm "nâng cao nhận thức về các chương trình nghị sự toàn cầu cho các thế hệ tương lai, chẳng hạn như tăng trưởng bền vững" và "tăng cường sức mạnh ngoại giao và vị thế toàn cầu của Hàn Quốc" trong cộng đồng quốc tế.

Hoạt động cá nhân

Suga đã phát hành mixtape cùng tên miễn phí thông qua SoundCloud vào ngày 15 tháng 8 năm 2016. Anh quyết định không phát hành dự án dưới dạng một album phòng thu thương mại, mô tả nó là "cảm giác bị mắc kẹt trong một khuôn khổ nào đó". Trong bản thu âm, anh đã đề cập về các vấn đề như cuộc đấu tranh của mình với chứng trầm cảm và chứng ám ảnh sợ xã hội. Fuse TV đã xếp hạng nó là một trong 20 mixtape hàng đầu của năm 2016.

Vào năm sau, 2017, Suga đã sáng tác bài hát "Wine" cho nữ ca sĩ Suran, người mà trước đây anh từng hợp tác cho một đĩa đơn trong mixtape của anh. Tại phòng thu của Suga, Suran đã nghe một bản nháp của "Wine" đã hỏi Suga về bài hát. Bài hát đạt vị trí cao nhất ở vị trí số 2 trên Gaon Digital Chart và giành chiến thắng giải thưởng Bài hát Soul/R&B của năm tại Melon Music Awards vào ngày 2 tháng 12 năm 2017.

Suga cũng nhận được giải Xu hướng hot của năm cho công sức của anh trong bài hát. Suga sau đó đã tái phát hành mixtape của mình dưới dạng tải kỹ thuật số và phát trực tuyến vào tháng 2 năm 2018. Bản tái phát hành đạt vị trí số 3 trên World Albums Chart của Billboard, số 5 trên Heatseekers Albums và số 74 trên Top Album Sales. Nó cũng khiến nghệ danh solo của Suga, Agust D, đạt vị trí số 46 trên bảng xếp hạng Emerging Artists trong tuần của ngày 3 tháng 3.

Vào tháng 1 năm 2019, Suga đã góp giọng rap trong đĩa đơn "Song Request" của Lee So-ra. Bài hát được đồng sáng tác bởi Suga và Tablo của Epik High, người cũng sản xuất bài hát. Đĩa đơn ra mắt ở vị trí số 3 trên Gaon Digital Chart của Hàn Quốc và ở vị trí số 2 trên bảng xếp hạng World Digital Songs của Billboard, với 3,000 lượt tải xuống trong khoảng thời gian 2 ngày theo dõi của bài hát. Suga sau đó đã sản xuất một bài hát cho mini album Sleepless của Epik High, có tên "Eternal Sunshine", vào tháng 2. Anh đồng sáng tác và sản xuất đĩa đơn kỹ thuật số, "We Don't Talk Together", cho nữ ca sĩ Heize, được phát hành vào ngày 7 tháng 7.Vào tháng 12, nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ đã phát hành bài hát "Suga's Interlude", nằm trong album phòng thu thứ ba Manic của cô, đều có sự góp giọng và được sản xuất bởi Suga.

Vào ngày 6 tháng 5 năm 2020, IU phát hành đĩa đơn kỹ thuật số "Eight" hợp tác và sản xuất bởi Suga. Bài hát ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Gaon Digital Chart và Billboard World Digital Songs. Suga đã phát hành mixtape thứ hai của mình, D-2 (phần tiếp theo của Agust D), cùng với video âm nhạc cho bài hát chủ đề "Daechwita" vào ngày 22 tháng 5, đạt vị trí số 76 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Hoa Kỳ. Mixtape ra mắt ở vị trí số 11 trên Billboard 200 và trở thành album có thứ hạng cao nhất của một nghệ sĩ solo Hàn Quốc tại Hoa Kỳ. Nó cũng là bản phát hành solo đầu tiên của Hàn Quốc lọt vào top 10 tại Vương quốc Anh, mở đầu ở vị trí số 7 trên bảng xếp hạng UK Albums Chart.

Vào năm 2021, Suga đã tái sản xuất bản nhạc chuông đặc trưng của Samsung, "Over The Horizon". Bản nhạc được công bố vào ngày 11 tháng 8 năm 2021, trong khuôn khổ sự kiện "Unpacked 2021" của Samsung.

Vài fact thú vị về Suga BTS

- Lựa chọn trở thành rapper sau khi nghe “Fly” của Epik High

- Hình mẫu: Kanye West, Lupe Fiasco, Lil Wayne và Hit Boy

- Thích chơi bóng rổ. Khi còn là TTS, Suga thường chơi bóng rổ vào mỗi Chủ nhật

- Thích ngủ

- Các thành viên gọi Suga là “grandpa” (ông) vì Suga ngủ mọi lúc mọi nơi và dễ nổi cáu

- Muốn trở thành một kiến ​​trúc sư khi còn nhỏ

- Sở thích: Đọc truyện tranh, chơi bóng rổ, chơi game và chụp ảnh

- Suga mất chưa tới 40 phút để viết bài hát “좋아요” (Like It)

- Sử dụng nghệ danh “Agust D” cho các tác phẩm solo của mình. (D là viết tắt của quê hương Daegu và “Agus” là từ ngược của Suga)

- Có thể chơi piano

- Suga xuất thân từ một gia đình có hoàn cảnh khó khăn

- Món ăn yêu thích: Thịt

- Thích tất cả những loại kem có vị trái cây

- Rất thích mèo và thường coi các video về mèo và động vật trên Youtube.

- Nét quyến rũ  là mắt cười

- Màu sắc yêu thích: Màu trắng

- Con số yêu thích: 3

- Có sở thích chụp ảnh

- Có một con chú chó tên là Holly

- Thích các thiết bị điện tử và thường xem các review về chúng trên Youtube

- Thói quen: Cắn móng tay

- 3 điều yêu thích: Ngủ, Những nơi yên tĩnh, Những nơi không có người

- 3 điều không thích: Nhảy múa, Những nơi ồn ào, Những nơi có nhiều người vây quanh

- Mẫu người lý tưởng: Một cô gái thích âm nhạc, năng động, hoạt bát hoặc trầm lặng, ôn hoà khi anh ấy muốn. Và một người con gái có thể luôn luôn ở bên cạnh Sugar.

- MBTI: INTP

Bình luận

Google