Tiểu sử V: Thành viên điển trai và tài năng của BTS

Aine Le
V (BTS) sinh ngày 30 tháng 12 năm 1995 thường được biết đến là một nam ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên người Hàn Quốc. Anh là thành viên của nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS.

Hồ sơ V (BTS)

Tên thật: Kim Tae Hyung (김태형)

Nghệ danh: V (뷔)

Sinh nhật: 30/12/1995

Cung hoàng đạo: Ma Kết

Quê hương: Seo-gu, Daegu

Vị trí: Sub Vocalist

Chiều cao: 179cm

Cân nặng: 62kg 

Nhóm máu: AB

Gia đình: Bố, mẹ, em gái, em trai

Thành viên nhóm nhạc: BTS

Trình độ học vấn: Cử nhân ngành Phát sóng – Nghệ thuật (Global Cyber ​​University); Đang theo học ngành MBA Quảng cáo – Truyền thông (Hanyang Cyber University)

Hành trình sự nghiệp của V

Vào ngày 13 tháng 6 năm 2013, anh đã xuất hiện lần đầu tiên với tư cách là thành viên của BTS trên M Countdown của Mnet với bài hát chủ đề "No More Dream" từ album đầu tay của nhóm, 2 Cool 4 Skool. Anh lần đầu tiên được ghi nhận là nhạc sĩ trong The Most Beautiful Moment in Life, Pt. 1 khi anh đồng sáng tác và đồng sản xuất bài hát "Hold Me Tight". Anh cũng góp phần viết lời cho bài hát "Fun Boyz", đồng sáng tác bởi thành viên Suga.

Đối với bài hát "Run", giai điệu của V đã được sử dụng với lời bài hát gốc của Jungkook cho album tiếp theo The Most Beautiful Moment in Life, Pt. 2. Hơn nữa, anh ấy đã đóng góp vào việc sáng tác nhạc và lời cho một bài hát solo mang tên "Stigma" trong album Wings. V cũng đã phát hành, không chính thức, bản cover "Hug Me" với thành viên J-Hope cũng như bản cover của "Someone Like You" bởi Adele.

Vào tháng 5 năm 2018, bài hát solo thứ hai của anh, "Singularity" đã được phát hành dưới dạng đoạn giới thiệu cho album phòng thu thứ ba sắp tới của BTS, Love Yourself: Tear. Bài hát đã ra mắt trên đài phát thanh Anh Quốc vào ngày 25 tháng 10 bởi BBC Radio 1. Một tháng sau khi phát hành, The Guardian đã thêm "Singularity" vào danh sách phát "50 bài hát hàng đầu trong tháng 6 năm 2018", và Billboard đã đưa nó vào danh sách "50 bài hát BTS hàng đầu" của nhà phê bình ở vị trí số 28. 

Nhìn chung, "Singularity" thường được các nhà phê bình đón nhận và kết quả là nó đã được đề cập đến trong một số danh sách Lựa chọn của các nhà phê bình vào cuối năm. New York Times xếp nó ở vị trí số 20 trong danh sách 65 bài hát xuất sắc nhất năm 2018 cùng với "Fake Love", Nhà phê bình nhạc Pop của LA Times, Mikael Wood đã gọi nó là bài hát xuất sắc nhất và đáng để phát lại nhất năm 2018", và nhà phê bình âm nhạc Laura Snapes của Guardian đã đưa nó vào danh sách các Bản nhạc xuất sắc nhất năm 2018 của họ.

Vào năm 2018, anh đã được Tổng thống Hàn Quốc trao tặng Huân chương Văn hóa Hwagwan cùng với các thành viên khác của BTS, nhờ những đóng góp của nhóm trong việc truyền bá văn hoá và ngôn ngữ Hàn Quốc.

V, cùng với thành viên J-Hope, đã hợp tác với ca sĩ người Thụy Điển Zara Larsson trong bài hát "A Brand New Day" cho album nhạc phim của trò chơi di động BTS World của nhóm.[21] Nó được phát hành vào ngày 14 tháng 6 năm 2019 và ra mắt ở vị trí số 1 trên World Digital Song Sales Chart. Tám tháng sau, anh hợp tác với thành viên Jimin cho bài hát "Friends" và anh cũng đã tham gia vào quá trình sáng tác và viết lời cho bài hát solo của mình, "Inner Child" trong album của nhóm, Map of the Soul: 7.

Vào tháng 7 năm 2021, anh được bổ nhiệm làm Đặc phái viên của Tổng thống cho Thế hệ Tương lai và Văn hóa bởi Tổng thống Moon Jae-in, cùng với các thành viên khác của BTS, nhằm "nâng cao nhận thức về các chương trình nghị sự toàn cầu cho các thế hệ tương lai, chẳng hạn như tăng trưởng bền vững" và "tăng cường sức mạnh ngoại giao và vị thế toàn cầu của Hàn Quốc" trong cộng đồng quốc tế.

Hoạt động cá nhân

Vào năm 2016, V bắt đầu sự nghiệp diễn xuất với một vai phụ trong bộ phim lịch sử Hwarang: The Poet Warrior Youth của KBS2, dưới tên thật của mình. Anh cũng hợp tác với thành viên Jin trong một bản song ca cho nhạc phim mang tên "It's Definitely You". Để kỷ niệm 4 năm thành lập BTS, V đã phát hành "4 O'Clock" vào ngày 8 tháng 6 năm 2017, một bài hát mà anh đồng sản xuất với thành viên RM.

V đã phát hành bài hát solo đầy đủ đầu tiên của mình ngoài hoạt động của BTS, "Scenery", vào ngày 30 tháng 1 năm 2019 thông qua trang SoundCloud của nhóm. Bản ballad được viết và sáng tác bởi V — anh cũng là người chụp ảnh bìa — và được sản xuất bởi nhà sản xuất Docskim của Big Hit, với sự đóng góp bổ sung của hai nhà sản xuất khác của Big Hit là Pdogg và Hiss Noise. Nó đã phá vỡ kỷ lục của SoundCloud khi đạt 100 triệu lượt phát trực tuyến từ 20 triệu trong hơn 14 ngày, thời gian ngắn nhất trên nền tảng. Trong suốt hai tuần sau khi phát hành, "Scenery" đã phá kỷ lục phát trực tuyến hàng ngày tổng cộng 9 lần.

Bảy tháng sau, anh phát hành bài hát solo thứ hai và bài hát tiếng Anh đầy đủ đầu tiên của mình mang tên "Winter Bear" thông qua SoundCloud, kèm theo một video âm nhạc do anh tự đạo diễn qua kênh YouTube của BTS vào ngày 9 tháng 8. Anh đã đồng sản xuất bài hát này cùng với RM, Hiss Noise và Adora. Anh cũng chụp ảnh bìa nghệ thuật bằng bút danh của mình Vante.

Vào năm 2020, V tham gia vào một bài hát có tựa đề "Sweet Night" cho nhạc phim của bộ phim truyền hình Itaewon Class của JTBC được phát hành vào ngày 13 tháng 3 năm 2020. Được sản xuất, viết và hát bởi V, bài hát indie pop được thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bài hát nhận được đánh giá chung tích cực cho sáng tác, giọng hát và ca từ ấm áp, và đứng ở vị trí số 2 trên bảng xếp hạng Digital Song Sales của Billboard, lần ra mắt cao nhất của một nghệ sĩ solo Hàn Quốc trong lịch sử của bảng xếp hạng. Vào ngày 25 tháng 12 năm 2020, V phát hành một bài hát solo mang tên "Snow Flower" với sự góp giọng của Peakboy.

Vài fact thú vị về V

-Có thể nói trôi chảy tiếng Nhật

-Màu sắc yêu thích: Màu xám

-Đồ vật yêu thích: Máy tính, quần áo, giày dép, phụ kiện và bất cứ thứ gì độc đáo.

-Biệt danh: TaeTae, Blank Tae, CG…

-Một bên mắt một mí và một bên hai mí

-Có tính cách 4D.

-Rất dễ say, chỉ cần uống một ly bia thì sẽ say

-Không thích cà phê, nhưng thích ca cao nóng.=

-Có thể chơi Saxophone và Guitar

-Nghệ sĩ yêu thích: Eric Bannet

-Muốn trở thành một người bố như bố mình: luôn chăm sóc con cái, lắng nghe mọi điều của con, động viên và cho con lời khuyên

-Là bạn thân với diễn viên Park Bogum, diễn viên Kim Minjae, Sungjae (BTOB), Baekhyun (EXO)…

-V được cho là giống Baekhyun (EXO) và Daehyun (BAP).

-Có thói quen sưu tầm cà vạt. 

-Món ăn yêu thích là japchae và tất cả các loại thịt.

-Con số yêu thích là 10.

-Có thói quen cắn móng tay và lè lưỡi.

-Những vật dụng yêu thích là máy tính, quần áo, giày, cà vạt và bất cứ cái gì dị thường.

-Các thành viên nói V nấu ăn rất tệ. V cũng từng muốn trở thành một người ngầu hơn nữa, người có thể giải quyết những vấn đề của mình (Dinner Party 2018).

-Hình mẫu (tình cảm): Ai đó chăm sóc tốt cho anh chàng và chỉ yêu mình anh chàng thôi, và có nhiều aegyo nữa.

-Bộ phận cơ thể tự tin nhất là bàn tay

-Thích nhạc cổ điển và thích Vincent van Gogh

-3 thứ khiến V hạnh phúc: Gia đình, sức khỏe và danh vọng

-Mẫu người lý tưởng: Một người luôn chăm sóc và chỉ yêu một mình anh ấy, và là một người có nhiều aegyo

-MBTI: ENFP

Bình luận

Google