Tình hình dịch COVID-19 Hà Nội sáng 7/9

Hào Xu
Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca tại cộng đồng, 4 ca tại khu cách ly. Những ca này chưa được Bộ Y tế công bố.

5 ca dương tính với SARS-CoV-2 ghi nhận tại Hà Nội sáng nay phân bố theo quận/huyện: Hà Đông (3), Đống Đa (1), Cầu Giấy (1).

Phân bố theo chùm ca bệnh: Chùm ca F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (4), chùm ca sàng lọc ho sốt (1).

Thông tin cụ thể 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội sáng nay (chưa được Bộ Y tế công bố) như sau:

Chùm ca F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (4 bệnh nhân)

1) T.Đ.H, Nam, sinh năm 1974. Địa chỉ: Hàng Bột, Đống Đa. Bệnh nhân (BN) là F1, đã được xét nghiệm 2 lần âm tính và chuyển cách ly tập trung từ ngày 22/8.  Ngày 6/9 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

2) N.T.H.H, Nữ, sinh năm 1977. Địa chỉ: Quang Trung, Hà Đông. BN là F1. Ngày 5/9 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

3) Nguyễn Quỳnh Lâm, Nữ, sinh năm 2009. Địa chỉ: Quang Trung, Hà Đông. BN là F1. Ngày 5/9 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

4) N.T.H, Nữ, sinh năm 1983. Địa chỉ: Phú Lương, Hà Đông. BN là F1, được xét nghiệm lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung từ 3/9. Ngày 6/9 xuất hiện ho, đau họng được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Chùm sàng lọc ho sốt cộng đồng (1 bệnh nhân)

1) N.T.P, Nam, sinh năm 1968. Địa chỉ: Nghĩa Đô, Cầu Giấy. BN từng bị COVID-19 ngày 8/11/2020 tại Nga. Ngày 3/9, BN có đi tiêm vắc-xin tại số 21 Trung Liệt. Ngày 6/9, BN đưa người nhà đi khám tại Phòng khám Đa khoa Medlatec Tây Hồ được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (Medlatec thực hiện). Hiện tại không triệu chứng.

Theo Sở Y tế Hà Nội, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.585 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.566 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.019 ca.

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hoa Nguyễn

Phòng khám da liễu nào uy tín tại Hà Nội?

Phòng khám da liễu uy tín là cụm từ được rất nhiều người tìm kiếm. Thay vì phải chờ đợi tại bệnh viên công, nhiều người lựa chọn tới các phòng khám da liễu tư nhân. Vậy đâu là địa chỉ khám chữa bệnh da liễu chất lượng tại Hà Nội? Bài biết dưới đây sẽ
Hoa Nguyễn

Lang ben ở háng những lí do thường gặp phải

Lang ben ở háng tương đối phức tạp trong điều trị và dễ lây lan vì thế cần được điều trị càng sớm càng tốt để tiêu diệt tận gốc, ngăn ngừa tái phát.
Hoa Nguyễn

Địa chỉ chữa bệnh da liễu uy tín tại Hà Nội

28/10/2022 seo1 Uncategorized Địa chỉ chữa bệnh da liễu uy tín tại Hà Nội là những cơ sở nào? Hiện nay có rất nhiều cơ sở, phòng khám, spa điều trị các bệnh da liễu. Tuy nhiên, đâu là cơ sở uy tín, chất lượng và là nơi đáng tin cậy cho người bệnh? Cù
Hoa Nguyễn

Viêm da demodex là gì và cách điều trị viêm da demodex

Viêm da demodex là loại viêm da do ký sinh trùng. Tổn thương là các đám đỏ ra, nổi sẩn, mụn mủ, giãn mạch gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Vậy có cách điều trị viêm da demodex là gì?
Google