Tổng thống Biden có kế hoạch bổ nhiểm một người phản đối tiền điện tử lên dẫn dắt OCC

Nguyễn Xuân Quang Anh  •   • 
Tổng thống Biden có ý định bổ nhiệm Saule Omarova, một người phản đối mạnh mẽ tiền điện tử lên để phụ trách Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ (OCC).

Chính quyền Biden được cho là có kế hoạch đề cử giáo sư luật Saule Omarova của Đại học Cornell làm người đứng đầu Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC) và cũng là nhà lập pháp có quyền hạn đứng đầu phố Wall để giám sát lĩnh vực ngân hàng của Hoa Kỳ. Omarova được cho là đã chỉ trích tiền điện tử một cách rất "nhiệt tình".

Omarova nói rằng lĩnh vực tài sản kỹ thuật số đang đe dọa sự ổn định của nền kinh tế. Theo một báo cáo của Bloomberg, vị giáo sư luật này có thể được đề cử ngay trong tuần này.

Omarova, giảng viên tại Trường Luật Cornell Unversity, chuyên về luật ngân hàng và tài chính doanh nghiệp. Bà dự kiến ​​sẽ thiết lập sự giám sát khắt khe và xây dựng các quy định chặt chẽ hơn đối với tiền điện tử vì bà tin rằng lĩnh vực này dễ bị lạm dụng bởi các tổ chức tài chính tư nhân.

Nếu thành công, bà Omarova cũng sẽ là người phụ nữ đầu tiên đảm nhiệm vai trò tổng kiểm toán. Điều này sẽ gây ra một sự thay đổi đáng kể so với chính quyền trước đó do Brian Brooks đứng đầu, vì người này là một người ủng hộ tiền điện tử và cũng là cựu nhân viên pháp lý của Coinbase.

Đồng quan điểm với Omarova, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, người gần đây đã nói rằng tiền điện tử không có nhiều khả năng để tồn tại trong lâu dài.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Aine Le

Hồ sơ Pandora - Thủ tướng của Lebanon Najib Mikati

Thủ tướng của Lebanon Najib Mikati là một trong số những quan chức chính trị Lebanon có tên trong Hồ sơ Pandora, làm lộ ra khối tài sản đồ sộ ẩn giấu trong các thiên đường thuế ở nước ngoài
Anonymous Bopp

Nghiện Drama CBiz

Ở đây có drama thơm hơn người yêu của bạn
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Anonymous Bopp

Top phim 18+ Hàn Quốc có cảnh nóng đóng thật

Tổng hợp phim 18+ Hàn Quốc có cảnh nóng đóng thật, phim 18+ Hàn Quốc có cảnh nóng trần trụi đốt mắt người xem.
Anonymous Bopp

Top những bộ phim 18+ có cảnh nóng thật

Hầu như các cảnh nóng trong các bộ phim điện ảnh, giải trí đều không hẳn là thật. Tuy nhiên, top các bộ phim được list dưới đây lại có những phân cảnh 18+ thật sự được quay bởi các diễn viên.
Google