Tổng thống Putin: phương Tây đang coi thường "lằn ranh đỏ" của Nga

Quang Le
Putin chỉ trích các hoạt động của phương Tây ở gần Nga, nói rằng các nước này đang quá coi nhẹ lời cảnh báo về "lằn ranh đỏ".

Tổng thống Vladimir Putin hôm 18/11 phát biểu trên truyền hình phàn nàn về các máy bay ném bom chiến lược của phương Tây mang theo những vũ khí đáng lo ngại đang bay trong phạm vi 20 km từ biên giới của Nga.

"Chúng tôi liên tục bày tỏ quan ngại về điều này, nhắc về những lằn ranh đỏ. Tuy nhiên, tôi hiểu các đối tác của chúng ta, đang có thái độ rất hời hợt trước mọi cảnh báo của chúng ta về lằn ranh đỏ", Putin nói.

Tổng thống Nga nói thêm NATO đã phá hủy tất cả cơ chế đối thoại. Điện Kremlin hồi tháng 9 cảnh báo bất kỳ sự mở rộng cơ sở hạ tầng quân sự nào của NATO ở Ukraine sẽ vượt qua lằn ranh đỏ của Nga.

Ông chủ Điện Kremlin cũng nói với các quan chức Bộ Ngoại giao rằng Nga cần tìm kiếm sự đảm bảo an ninh lâu dài từ phương Tây, dù ông nhận định điều này sẽ khó khăn và cũng không nêu rõ các hình thức đảm bảo mà Nga tìm kiếm.

Tổng thống Putin còn mô tả quan hệ với Mỹ "không đạt yêu cầu", song Nga vẫn mở cửa đối thoại với nước này.

Quan hệ Nga và phương Tây đã ở mức thấp nhất sau Chiến tranh Lạnh trong nhiều năm, song trở nên trầm trọng hơn những tuần gần đây, trong bối cảnh Ukraine cùng NATO bày tỏ lo ngại khi Nga tăng cường hiện diện quân sự gần biên giới Ukraine.

Tuy nhiên, bất chấp khác biệt ngày càng tăng, Điện Kremlin vẫn duy trì các cuộc tiếp xúc cấp cao với Washington và nhiều lần nói về khả năng diễn ra hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hoa Nguyễn

Chàm bìu có tự khỏi không?

“Chàm bìu có tự khỏi không ạ? Hiện tại ở bộ phận sinh dục của cháu có nhiều nốt mụn nước nhỏ, li ti và bị ngứa. Cháu đã dùng qua mấy loại thuốc bôi nhưng chỉ đỡ ngứa chứ không khỏi hẳn. Vậy giờ cháu nên làm gì? Liệu bệnh này có tự khỏi được không ạ?”
Hoa Nguyễn

Bệnh vảy nến ở lưng những nguyên nhân không lường trước

Bệnh vảy nến ở lưng tuy ít xuất hiện hơn so với nhiều vùng da khác trên cơ thể nhưng lại gây nên nhiều khó khăn trong việc điều trị và dễ nhầm lẫn với một số bệnh lí ngoài da khác. Vậy làm cách nào để phân biệt căn bệnh này và cần xử trí bằng cách nà
Google