Top 10 chuyên gia Blockchain hàng đầu thế giới

Yến Yến  •   • 
Dừng Follow Elon Musk ngay nếu bạn muốn coi tiền điện tử là một kênh đầu tư lâu dài, sinh lời. Hãy follow 10 chuyên gia hàng đầu thế giới về Blockchain để làm kênh thông tin cho các giao dịch!

Blockchain ngày càng được nghiên cứu rộng rãi để ứng dụng trong các hoạt động công nghiệp khác nhau.

Ngày nay, Blockchain đang là một chủ đề thịnh hành. Dù ban đầu nền tảng công nghệ này đã tạo được tiếng vang với tiền điện tử, nhưng nó còn có khả năng được sử dụng rộng rãi hơn nhiều. Theo báo cáo của Grand View Research, thị trường công nghệ blockchain toàn cầu dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) là 82,4% từ năm 2021 đến năm 2028. Công nghệ này dựa trên một sổ cái phi tập trung, bất biến đang giữ vai trò vô cùng quan trọng trong bối cảnh hiện tại. Khi ngày càng có nhiều người quan tâm đến blockchain, thì bạn cần phải liên tục cập nhật thông tin. Dưới đây là 10 chuyên gia blockchain hàng đầu nên theo dõi nếu bạn đang muốn hiểu rõ hơn về công nghệ và theo dõi sự phát triển của nó.

1. Paul Brody

Paul hiện là Nhà lãnh đạo Đổi mới Toàn cầu, Công nghệ Blockchain tại Ernst & Young. Anh ấy điều phối các khoản đầu tư toàn cầu của EY trên nền tảng công nghệ blockchain đồng thời đã khởi xướng và dẫn dắt những đổi mới của EY thông qua nền tảng blockchain trên các lĩnh vực kinh doanh như tư vấn, kiểm toán và thuế. Sáng kiến về blockchain mang tính chiến lược đầu tiên của EY được lãnh đạo bởi Paul, người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn và hoạch định chiến lược trong lĩnh vực di động và điện tử. EY trích lời Paul nói rằng "Các blockchain sẽ làm cho mạng lưới các doanh nghiệp và hệ sinh thái kinh doanh những công việc mà một bộ phận hoạch định nguồn lực doanh nghiệp đã làm cho doanh nghiệp đó."

2. Robert Schwertner

Robert là một blogger về tiền điện tử và blockchain, đồng thời là Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của CryptoRobby. Robert là một diễn giả thường xuyên tại International Blockchain và rất quan tâm đến việc nghiên cứu các tác động xã hội của công nghệ blockchain. Robert làm việc với tư cách là nhà phát triển kinh doanh cho một số nền tảng blockchain. Trong blog của mình, Robert viết, “Tôi mơ ước về các ứng dụng ngoài Bitcoin và tiền điện tử phục vụ cho con người.” Với sứ mệnh tạo ra giá trị cho xã hội thông qua blockchain, Robert thực hiện một sáng kiến có tên #ReturnOnSociety.

3. Changpeng Zhao

Changpeng Zhao là Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Còn được gọi là CZ, anh ấy từng là thành viên của Blockchain.com. Theo Coindesk, Changpeng Zhao gần đây đã phát biểu rằng không một thực thể nào có thể chấm dứt bitcoin và nền tảng công nghệ blockchain cơ bản, do đó, các nhà nước và cơ quan quản lý nên nắm lấy blockchain và tiền điện tử.

4. Tim Draper

Là một nhà đầu tư mạo hiểm người Mỹ, Tim Draper đã tích cực đầu tư vào một số công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain. Đồng thời, ông ấy cũng là người sáng lập ra Trường đại học Draper dành cho các doanh nhân khởi nghiệp, Hiệp hội Draper, và các sáng kiến khác. Cuốn sách bán chạy nhất “Làm thế nào để trở thành Người hùng Khởi nghiệp – Cuốn sách hướng dẫn dành cho Doanh nhân” do Tim Draper viết.

5. Elizabeth Stark

Elizabeth Stark là Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Lightning Labs. Cô ấy được biết đến với tư cách là một doanh nhân, nhà giáo dục và cố vấn khởi nghiệp tiền điện tử trên nền tảng công nghệ blockchain. Lightning Labs của Elizabeth đang xây dựng một giao thức lớp thứ hai hoạt động trên blockchain để cho phép các giao dịch tài chính có khả năng mở rộng và đạt hiệu quả. Cô ấy là cố vấn tại Chia, một công ty khởi nghiệp blockchain xây dựng giao thức dựa trên bằng chứng về thời gian và không gian. Elizabeth tự cho mình là một fan ruột của Internet trên Twitter và đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực Tự do Internet.

6. Laura Shin

Hiện đang là một nhà báo về tiền điện tử/blockchain, Laura trước đây từng là Biên tập viên cấp cao của Forbes. Cô là người nhận Giải thưởng Blockchain năm 2016 cho Nhà báo am hiểu sâu sắc nhất về Blockchain. Laura thực hiện hai podcast phổ biến trên blockchain và tiền điện tử. Podcast Crypto 101 của cô ấy cung cấp kiến thức phù hợp với những người mới bắt đầu tìm hiểu về những công nghệ này. Laura đã thông báo rằng cô ấy sẽ sớm phát hành một cuốn sách về tiền điện tử.

7. Alex Tapscott

Alex Tapscott là đồng tác giả của cuốn sách nổi tiếng, “Cuộc cách mạng chuỗi khối: Công nghệ đứng sau Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang thay đổi thế giới”. Alex được công nhận là một nhà văn, diễn giả, nhà đầu tư và cố vấn, người luôn nỗ lực nghiên cứu về tác động của blockchain và tiền điện tử đối với xã hội, chính phủ và các doanh nghiệp. Alex và Don Tapscott đồng sáng lập Viện Nghiên cứu Blockchain (BRI), một tổ chức tư vấn trị giá hàng triệu đô la. BRI thực hiện nghiên cứu các chiến lược, các trường hợp áp dụng và cơ hội do blockchain mang lại cho xã hội của chúng ta.

8. William Mougayar

William là tác giả của một cuốn sách bán chạy nhất “Nền tảng công nghệ Blockchain dành cho kinh doanh”, đồng thời là Chủ tịch điều hành tại Kin Foundation. Anh ấy là một nhà đầu tư mạo hiểm, cố vấn và hỗ trợ cho các doanh nhân công nghệ. Kể từ năm 2013, William đã làm việc chuyên sâu về nền tảng công nghệ blockchain thông qua các nghiên cứu, bài viết và đầu tư. Anh ấy là một nhà báo của trang tin Coindesk và trong một bài báo gần đây về blockchain anh ấy đã viết, “Thế giới blockchain chứa đầy những ý tưởng lớn. Ngoài DeFi, câu chuyện cần truyền cảm hứng cho một bộ phận của nhân loại rộng lớn hơn nhiều. "

9. Andreas M Antonopoulos

Andreas là một chuyên gia được công nhận trên toàn cầu về bitcoin và các công nghệ blockchain mở. Ông là một nhà giáo dục, diễn giả và tác giả cuốn sách bán chạy nhất. Andreas đang thực hiện sứ mệnh giáo dục mọi người trên toàn cầu về các tác động mang tính lịch sử, kinh tế - xã hội và công nghệ của nền tảng blockchain và bitcoin. Là nhà tư vấn cho một số công ty khởi nghiệp bitcoin, Andreas từng là Giám đốc An ninh của Blockchain.com.

10. Jose Arrieta

Là cựu sinh viên của Đại học Hoa Kỳ, Jose Arrieta từng là trợ giảng tại Đại học John Hopkins. Ông có chuyên môn sâu về các chủ đề Blockchain và Tài chính Doanh nhân. Ông ấy đã tạo ra blockchain đầu tiên trong chính phủ liên bang Hoa Kỳ được sử dụng cho mua sắm công. Trước đây, Jose từng là Giám đốc Thông tin tại Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ.

Bình luận

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Cong Thang

Đầu tư tiền ảo là một trò chơi thú vị

Theo dõi đầu tư tiền ảo
Yến Yến

Kiến thức tiền điện tử

Tất tần tật kiến thức về crypto cơ bản đến chuyên sâu. Follow tôi để cập nhật kiến thức mới nhất!
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Nguyễn Xuân Quang Anh

Cập nhật tin mới về thế giới Tiền điện tử, tiền ảo

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo được bảo mật bằng kỹ thuật mật mã, điều này làm cho chúng gần như không thể bị làm giả hoặc chi tiêu gấp đôi. Nhiều loại tiền điện tử là các mạng lưới phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain.
Nguyễn Xuân Quang Anh

Cập nhật tin tức hot nhất, mới nhất về Dogecoin

Theo dõi tin tức mới nhất về Dogecoin (DOGE) trên thị trường tiền điện tử, theo dõi giá Dogecoin (DOGE) hôm nay được cập nhật mới nhất. Phân tích kỹ thuật, các yếu tố ảnh hưởng đến giá Dogecoin, và dự báo giá Dogecoin.
Google