Top 10 đồng tiền điện tử 'kỳ lạ' nhất đang lưu hành hiện nay

Yến Yến  •   • 
Top 10 đồng tiền điện tử kỳ lạ nhất được ra đời vì những lý do không thể không thể kỳ lạ hơn!

Hiện tượng tiền điện tử đã cho phép mọi người với mọi kế hoạch và mục đích, tạo ra tiền của riêng họ. Giá trị tiền tệ và mức độ quan trọng của nó có thể dao động giữa các mục được liệt kê trong danh sách này, nhưng thực tế không thể tránh khỏi là mỗi loại tiền tệ này được tạo ra và phục vụ cho một cộng đồng nhất định.

Khi tài chính ngày càng trở nên số hóa - một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số ngày càng trở nên nhiều hơn - những Altcoin này là lời nhắc nhở rằng biên giới của các lĩnh vực hiện đại đang rộng mở và bất kỳ ai có kiến thức về ngành đều có thể đóng góp.

10. POTCOIN

Nguồn gốc của PotCoin là sự kết hợp công nghệ thanh toán blockchain vào ngành công nghiệp cần sa mới nổi của Hoa Kỳ. Kể từ khi thành lập vào năm 2014, trang web chính thức của nó báo cáo rằng hơn 1 tỷ đô la đã được giao dịch và mạng lưới của POT đã phát triển lên hơn 408.000.

Ưu việt hơn các cái tên được nhắc đến trong danh sách này nhờ tính năng sử dụng thực tế của nó, POT tự hào có chương trình phần thưởng, chức năng point of sale (chấp nhận thanh toán bằng thẻ) và thông tin tuân thủ quy định.

POT là nguồn mở, phi tập trung, toàn cầu và hướng đến cộng đồng; khuyết điểm duy nhất nằm ở giới hạn nguồn cung tối đa của nó.

Nguồn cung: 420 triệu

: POT

9. MOONCOIN

Được thiết kế vào năm 2013, Mooncoin là một altcoin sử dụng khoảng cách trung bình giữa Trái đất và Mặt trăng làm thông số đơn vị cung cấp của nó. Mặc dù điều này không làm cho nguồn cung của MOON trở nên vô hạn (và do đó không phải là đồng tiền lạm phát nhất trong danh sách này), nhưng về cơ bản nó vẫn tăng hơn đáng kể so với những đồng tiền khác.

Tạm gác lại điểm khác biệt về thiết kế trên, phần còn lại của MOON tương đối đơn giản: chi phí giao dịch không đắt, block time thấp, khiến nó trở thành một tài sản dễ khai thác.

Rất khó có khả năng tiền điện tử này sẽ tích lũy những giá trị quan trọng. Tuy nhiên, khả năng ứng dụng của token trong lĩnh vực thanh toán vi mô mới nổi khiến nó không còn trở nên vô dụng nữa.

Nguồn cung: trên 227 tỷ

: MOON

8. PETRO

Ban đầu được ra mắt bởi chính phủ Venezualan vào năm 2018 như một biện pháp khắc phục các vấn đề siêu lạm phát liên quan đến đồng tiền ‘bolívar fuerte’ của họ, Petro kể từ đó đã bị chỉ trích rộng rãi vì kéo dài vấn đề tương tự.

Có điều, sách trắng (white paper) phác thảo sự phát triển của nó đã nổi tiếng tàn nhẫn. Ngoài ra, chính phủ đã chọn khai thác trước mọi đồng tiền, có nghĩa là nó sở hữu tất cả các token đang lưu hành (gần 64 triệu) và chúng là tất cả những gì có thể tồn tại. Điều này làm cho nó trở thành một tài sản tập trung, trái ngược với trạng thái phi tập trung của Bitcoin.

Thêm vào tai ương của PTR là các biện pháp trừng phạt thương mại Venezuela-Hoa Kỳ đang diễn ra đã cấm đầu tư quốc tế. Ba năm sau khi ra mắt, nó được cho là không hoạt động như một dạng tiền tệ.

Nguồn cung: 63.993.275

: PTR

7. UNOBTANIUM

Dường như lấy cảm hứng từ khoáng vật quý hiếm trong bộ phim khoa học viễn tưởng Avatar năm 2009, Unobtanium 'hiếm' đúng như tên gọi của nó vì nguồn cung thấp có một cách có chủ đích; trang web nói rằng chỉ có 250.000 có thể được khai thác trong 30 năm tới.

Mặc dù nó không hoàn toàn tránh được sự biến động giá cả, nhưng những người sáng tạo ra UNO khẳng định rằng sự hiếm có này đã tạo điều kiện cho “lịch sử tăng trưởng và duy trì giá trị vô song” của nó, đồng thời quảng cáo nó như một kho lưu trữ giá trị tiềm năng ngang với “kim loại quý”.

Mặc dù mọi nỗ lực đã được thực hiện để giữ cho sự phân phối của altcoin trở nên “công bằng”, nhưng phán quyết về việc liệu độ hiếm của UNO có khiến nó thực sự thú vị như một ‘tiêu chuẩn vàng’ kỹ thuật số hay chỉ là sự tò mò về sự bùng nổ tiền điện tử vẫn còn đang được xem xét.

Nguồn cung: 250.000

: UNO

6. TRUMPCOIN

TrumpCoin được tạo vào ngày 20 tháng 2 năm 2016, một vài tháng trước khi Donald Trump trở thành ứng cử viên chính thức của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống năm đó.

Những người tạo ra token gọi TRUMP (đồng tiền) là “công cụ hỗ trợ và gây quỹ trên toàn thế giới” không phân biệt người thụ hưởng và  được gắn nhãn chung là ‘Những người yêu nước’, cũng như thường xuyên ủng hộ các mục tiêu chính trị của cựu tổng thống. Bản thân Trump không liên kết chính thức với đồng tiền mang hình ảnh kỹ thuật số của ông.

Mặc dù TRUMP tiếp tục được giao dịch tích cực, nhưng tương lai của nó có vẻ ảm đạm khi hiện tại, người đại diện của nó đã ra khỏi Nhà Trắng.

Nguồn cung: 18 triệu

: TRUMP

5. PUTINCOIN

Tương tự như mục trước, PutinCoin là một loại tiền điện tử được tạo ra để tưởng nhớ một nhân vật chính trị nổi tiếng đương thời, trong trường hợp này là Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.

Rõ ràng được tạo ra sau TrumpCoin, không rõ PUT có phải là một sự bắt chước hay là một hình thức thực sự để bày tỏ lòng kính trọng đối với Putin và “quốc gia lớn nhất và vĩ đại nhất trên thế giới: Nga!” (theo trang web).

Mặc dù nền kinh tế số chỉ chiếm 3,9% GDP của Nga, so với 10,9% ở Mỹ và 10% ở Trung Quốc, tác động của chuyển đổi kỹ thuật số rộng rãi có thể làm tăng con số này. Trong một môi trường dễ chịu hơn, các ứng dụng của tiền điện tử ở Nga cũng có thể sẽ tăng lên. Liệu PUT có đi đầu trong mô hình mới đó hay không là điều không chắc chắn.

Nguồn cung: 90 tỷ

: PUT

3. CTHULHU OFFERINGS

Được đặt theo tên của truyện ngắn ‘The Call of Cthulhu’ của nhà văn H.P. Lovecraft , người dùng của OFF mô tả tiền xu một cách hoa mỹ là ‘phước lành’, sự khai thác là ‘sự hiến tế’ và bản thân họ là ‘người sùng bái’.

Bên ngoài thẩm mỹ gothic của token, nó hoạt động như một loại tiền điện tử tương đối đơn giản, mặc dù không có nhiều khả năng sinh lời tiềm ẩn hay tiềm năng sử dụng bên ngoài cộng đồng những người đam mê.

Nguồn cung: < 3 triệu

: OFF

2. DOGECOIN

Được thúc đẩy bởi sự đấu tranh trên Twitter của Elon Musk, Dogecoin không chỉ nổi tiếng vào năm 2021 như một loại tiền điện tử châm biếm mà sau đó trở thành một triển vọng đầu tư thực sự.

Được tạo ra vào năm 2013, Jackson Palmer và Billy Markus đã sáng tạo ra altcoin này dựa trên một meme Internet phổ biến với hình ảnh một chú chó Shiba Inu ngạc nhiên. Được phân tách công nghệ từ Litecoin, Dogecoin có nguồn cung cấp không giới hạn và do đó về mặt lý thuyết có thể tăng vô hạn. Do đó, nó không thể được coi là một kho lưu trữ giá trị dựa trên kỹ thuật số một cách nghiêm túc.

Dù đùa hay không, Dogecoin đã chứng minh cả khả năng tồn tại đa dạng không ngờ của tiền điện tử và sức mạnh của văn hóa internet có tác động trực tiếp đến tài chính hiện đại.

Nguồn cung: Không giới hạn

: DOGE

1. USELESS ETHEREUM TOKEN

Và người chiến thắng trong danh sách này rõ ràng là USELESS ETHEREUM TOKEN, không phải là tài sản có thể đầu tư hoặc hình thức tiền tệ có thể sử dụng được và giống như một câu hỏi mang tính triết học: bạn sẽ đầu tư tiền vào một thứ gì đó không có giá trị chỉ vì nó tồn tại?

Hầu hết những người hiểu biết về tài chính có thể sẽ trả lời "không", và ngay cả người sáng tạo dường như cũng đồng ý với đánh giá này, "ICO UET không cung cấp một giá trị gì minh bạch cho các nhà đầu tư , vì vậy sẽ không có kỳ vọng thu được lợi nhuận." Tính trung thực chưa được đánh giá cao của ‘chiêu trò bán hàng’ của nó cũng được nhấn mạnh bởi một logic kỳ lạ: các token không có giá trị gì và chỉ có thể tăng giá trị về mặt kỹ thuật.

Một lý do quan trọng hơn cho sự tồn tại của UET là phản đối việc cung cấp tiền xu gốc (ICO) quá thường xuyên trên mạng Ethereum. Tuy nhiên, nhìn chung, nó có vẻ được tóm tắt tốt nhất bởi trang FAQ của chính nó, "Nghiêm túc đấy, đừng mua cái này."

Nguồn cung: 3,965,716 (lưu hành hiện tại)

: UET

Bình luận

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Yến Yến

Kiến thức tiền điện tử

Tất tần tật kiến thức về crypto cơ bản đến chuyên sâu. Follow tôi để cập nhật kiến thức mới nhất!
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Nguyễn Xuân Quang Anh

Cập nhật tin mới về thế giới Tiền điện tử, tiền ảo

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo được bảo mật bằng kỹ thuật mật mã, điều này làm cho chúng gần như không thể bị làm giả hoặc chi tiêu gấp đôi. Nhiều loại tiền điện tử là các mạng lưới phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain.
Cong Thang

Đầu tư tiền ảo là một trò chơi thú vị

Theo dõi đầu tư tiền ảo
Chuyện Đó Đây

Những điều kiên kỵ trong tháng cô hồn 2021

Trong dân gian, tháng 7 âm lịch được xem là tháng cô hồn, tức tháng mà ma quỷ, hồn ma "hoạt động" mạnh nhất. Để tháng cô hồn trôi qua bình an và ít xui xẻo nhất bạn cần nắm được những điều kiêng kỵ, cấm kỵ trong tháng cô hồn sau đây.
Google