Top 10 đồng tiền điện tử lấy cảm hứng từ Dogecoin

Yến Yến  •   • 
Xuất hiện như một trò đùa nhưng bất ngờ trở thành một trong những đồng tiền ảo nổi bật trong năm nay, một phần là do sự công nhận của những người nổi tiếng như Giám đốc điều hành Tesla Inc. (NASDAQ: TSLA)-Elon Musk, chủ sở hữu Dallas Mavericks-Mark Cuban và rapper Snoop Dogg .

Tiền điện tử Dogecoin (DOGE) bắt đầu được biết đến vào năm 2013 như một trò đùa, nhưng bất ngờ trở thành một trong những đồng tiền ảo nổi bật trong năm nay, một phần là do sự công nhận của những người nổi tiếng như Giám đốc điều hành Tesla Inc. (NASDAQ: TSLA) Elon Musk, chủ sở hữu Dallas Mavericks Mark Cuban và rapper Snoop Dogg.

Dogecoin bản chất là một “altcoin” (tiền mã hóa thay thế), giống như cách người ta thường nhắc đến các loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin. Tuy nhiên,  hiện nay có một số kẻ bắt chước đang cố gắng ăn theo “cơn gió” nổi tiếng mạnh mẽ xung quanh loại tiền điện tử meme số một trong lòng Elon Musk. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số bản sao của Doge.

DogeCash (DOGEC)

- DogeCash, ra mắt vào tháng 10 năm 2018 và được giao dịch trên StakeCube, nhà sáng lập cho biết trọng tâm của DogeCash là cung cấp các khoản đóng góp từ thiện. DogeCash có lượng tiền lưu thông là 14,83 triệu đồng tiền, nhưng người dùng không thể tạo ra nó thông qua quá trình khai thác. Đồng altcoin này đang giao dịch cao hơn 9,4% trong 24 giờ qua ở mức 0,1313 đô la, tại thời điểm viết bài.

Shiba Inu (SHIB)

- Bản sao của Doge, được ra mắt theo tiêu chuẩn ERC-20 của blockchain Ethereum (ETH), giao dịch trên mạng lưới phi tập trung Uniswap (UNI). Trên trang blog của SHIB, dự án này tự cho là “kẻ tiêu diệt Dogecoin”. Tiền điện tử này tăng 383,8% trong 24 giờ qua ở mức 0,00001725 đô la. SHIB có lượng tiền lưu thông là 394,796 tỷ đồng.

Kishu Inu (KISHU)

- Một phiên bản ăn theo khác của Doge, đây là một token sử dụng nền tảng công nghệ ERC20 được ra mắt vào tháng trước để giao dịch trên CoinTiger và Uniswap. Đồng altcoin này tăng 58% trong 24 giờ qua và giao dịch với mức giá không đáng kể. Tổng cung tối đa của đồng này là 100 triệu coins.

UnderDog (DOG)

- Bản sao Doge, giao dịch trên PancakeSwap, có nguồn cung tối đa là 1 tỷ coins. Theo CoinMarketCap, UnderDog là một dự án dựa trên cộng đồng với cơ chế mua-thưởng đặc biệt. Đồng altcoin này đã tăng 5,9% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức $ 0,00027, tại thời điểm viết bài.

renDOGE (RENDOGE)

- renDOGE là một trong những đại diện của Dogecoin trên blockchain của Ethereum, giao dịch trên Uniswap và Linkswap. Ren, một giao thức mở cho phép lưu thông giá trị giữa các blockchains, đã cho ra mắt renDOGE vào tháng Giêng.Tại thời điểm viết bài, RENDOGE giao dịch thấp hơn 7,7% ở mức 0,6608 đô la.

Doge Token (DOGET)

- Doge Token tự đánh giá là một phiên bản “xanh” và hiệu quả của Dogecoin. Ở thời điểm hiện tại, sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch Doge Token là Stellarterm.Tại thời điểm viết bài, DOGET giao dịch thấp hơn 20,3% ở mức 0,013 đô la.

DogeFi (DOGEFI)

- DogeFi là một cộng đồng gamified, tạo cơ hội cho các thành viên tham gia vào hoạt động kiếm lời dựa vào chênh lệch giá và cấp quyền truy cập vào các dự án khai thác lợi khoản độc quyền. Đồng altcoin này được giao dịch trên Uniswap và CoinTiger, giảm 7,18% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức 4,39 đô la tại thời điểm viết bài.

DogeSwap (DOGES)

- Các nhà phát hành của DogeSwap cho biết họ được Dogecoin truyền cảm hứng để làm cho tài chính phi tập trung (DeFi) hiệu quả hơn và mang lại lợi nhuận cao cho "YielFarming" (khai thác lợi khoản). Tiền điện tử này được giao dịch trên Uniswap, Finexbox và VinDax, đạt mức cao nhất chưa từng có là $ 931,96 vào ngày 20 tháng 4. Tăng 124% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức $ 243,72tại thời điểm viết bài.

Hai đồng tiền theo đề tài mèo cũng được liệt kê trong danh sách này.

MonaCoin (MONA)

- Tiền điện tử theo cat-meme, được cho ra mắt vào tháng 1 năm 2014, MONA tuyên bố là hệ thống thanh toán tiền điện tử mang tầm quốc gia của Nhật Bản. Đồng tiền điện tử này, đạt mức cao nhất trong 22 tháng là 4,23 đô la vào ngày 17 tháng 4, có thể được mua thông qua Bitbank, Bittrex, ProBit Exchange, Finexbox và Zaif. MONA tăng 5,9% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức 3,24 đô la.

CAT ($ CAT)

- Đầu tuần này, ngôi sao Tiger King Carole Baskin cho biết đã cho ra mắt một loại tiền điện tử có chủ đề về mèo tên là CAT, được mô tả như là một “mã thông báo của người hâm mộ”. Baskin’s Big Cat Rescue, một khu bảo tồn dành cho mèo ngoại lai, cho biết họ đã phát hành tiền điện tử cho hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Đồng tiền này được niêm yết trên Rally.IO với giá khoảng 10 đô la.

Bình luận

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Cong Thang

Đầu tư tiền ảo là một trò chơi thú vị

Theo dõi đầu tư tiền ảo
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Nguyễn Xuân Quang Anh

Cập nhật tin mới về thế giới Tiền điện tử, tiền ảo

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo được bảo mật bằng kỹ thuật mật mã, điều này làm cho chúng gần như không thể bị làm giả hoặc chi tiêu gấp đôi. Nhiều loại tiền điện tử là các mạng lưới phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain.
Yến Yến

Kiến thức tiền điện tử

Tất tần tật kiến thức về crypto cơ bản đến chuyên sâu. Follow tôi để cập nhật kiến thức mới nhất!
Nguyễn Xuân Quang Anh

Cập nhật tin tức hot nhất, mới nhất về Dogecoin

Theo dõi tin tức mới nhất về Dogecoin (DOGE) trên thị trường tiền điện tử, theo dõi giá Dogecoin (DOGE) hôm nay được cập nhật mới nhất. Phân tích kỹ thuật, các yếu tố ảnh hưởng đến giá Dogecoin, và dự báo giá Dogecoin.
Google