Top 5 đồng Altcoin tiềm năng hứa hẹn tạo đột phá nhất 2021

Yến Yến  •   • 
Trong khi bitcoin được coi là “ông lớn” trong thế giới tiền ảo, nhiều đồng tiền thay thế hay còn được gọi là ‘altcoin’ đã xuất hiện trong những năm gần đây. Dưới đây là một số altcoin hàng đầu mà bạn nên lưu tâm cho danh mục đầu tư của mình trong năm 2021 - không xếp theo thứ tự cụ thể.

Altcoin là gì?

Altcoin là một giải pháp thay thế cho bitcoin - loại tiền điện tử đã bắt đầu tất cả. Ảnh hưởng bởi sự phổ biến của bitcoin, nhiều loại tiền điện tử khác đã ra mắt để thử nghiệm và mong kiếm tiền từ cơn sốt tiền điện tử này.

Hầu hết những altcoin đã phát hành đều được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ blockchain nơi đã sản sinh ra bitcoin và công nghệ này hỗ trợ tốt hơn, hiệu quả hơn cho các giao dịch kinh doanh và chuyển đổi tài sản.

Do sự mở rộng của tiền điện tử trong những năm gần đây, cộng với làn sóng các kỹ sư phần mềm và lập trình viên đang tìm cách kiếm tiền dựa trên sự phát triển của hệ thống thanh toán thay thế, thị trường altcoin tràn ngập những lựa chọn. Do đó, chúng tôi đã rút gọn danh sách các đồng altcoin tiềm năng xuống còn năm đồng hiện đang được mọi người quan tâm và bàn tán nhiều nhất tại thời điểm bài viết này được đăng.

Dưới đây là top 5 đồng altcoin bạn có thể cân nhắc đầu tư

1. Litecoin (LTC)

Litecoin (LTC) ra mắt vào năm 2011 bởi Charlie Lee, một cựu nhân viên của Google. Litecoin chạy trên phần mềm cực kỳ giống với bitcoin, tuy nhiên tốc độ của Litecoin nhanh hơn. Đây là một trong những lý do giúp Litecoin duy trì ưu thế của nó.

Trong khi bitcoin mất khoảng 10 phút để khai thác một khối (block), nhưng Litecoin chỉ mất hai phút rưỡi để làm điều này. Nguồn cung cấp Litecoin là giới hạn, chỉ ở mức 84 triệu và phần thưởng hiện tại cho việc khai thác một khối là 12,5 Litecoin – con số này sẽ giảm một nửa vào năm 2023.

2. NEO (NEO)

NEO có trụ sở chính tại Trung Quốc, NEO tham vọng giúp tạo ra và hỗ trợ một nền kinh tế kỹ thuật số 'thông minh' mới. Cấu trúc mạng lưới của nó cho phép phát triển các ứng dụng phi tập trung hay còn gọi là ‘dapps’ cái mà có thể tạo điều kiện thuận lợi cho toàn bộ các giao dịch được thực hiện an toàn và nhanh chóng, thông qua các hợp đồng thông minh.

Bất chấp sự siết chặt của chính phủ Trung Quốc đối với các đợt ICO ban đầu và tiền điện tử, cho đến nay NEO vẫn đang thành công trong việc gây quỹ để phát triển và khởi động các dự án của mình – điều này đã làm nảy sinh suy đoán về mối liên hệ có thể xảy ra giữa công ty này và chính quyền Trung Quốc.

3. Stellar (XLM)

Mục tiêu của Stellar - được thành lập vào đầu năm 2014 bởi Joyce Kim và Jed McCaleb - là liên kết liền mạch, nhanh chóng và an toàn giữa các ngân hàng, khách hàng và hệ thống thanh toán. Nền tảng của nó được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi tiền gần như ngay lặp tức trên toàn cầu - với đồng tiền điện tử của mình, XLM, hoạt động như một cầu nối giữa các loại tiền tệ fiat.

Vào đầu năm 2018, Stripe - một trong những cổng thanh toán lớn nhất thế giới - đã công bố kế hoạch thay thế Bitcoin bằng XLM. Tin tức này đã khiến ​​giá của Stellar tăng 20% ​​và giúp củng cố vị trí của đồng tiền này trong “thế giới” Altcoint.

4. Ether (ETH)

Ether là tên của đồng tiền điện tử được sử dụng trên nền tảng chuỗi khối Ethereum. Xét về vốn hóa thị trường, Ether là tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau bitcoin - vì vậy Ether có thể được coi là lớn nhất trong số các ‘altcoin’.

Ethereum là nền tảng được đề xuất lần đầu tiên vào năm 2013 bởi lập trình viên Vitalik Buterin và mạng lưới này đã đi vào hoạt động vào năm 2015. Ethereum được sử dụng phần lớn như một nền tảng tài chính phi tập trung, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để giúp khởi chạy các altcoin khác thông qua các đợt ICO.

5. Dogecoin (DOGE)

Dogecoin là đồng altcoin cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn, có lẽ đây là một trong những altcoin mới nhất thu hút được nhiều sự quan tâm của mọi người. Sự quan tâm này một phần là do sự quảng cáo rầm trên mạng xã hội, được hỗ trợ bởi những người nổi tiếng như Elon Musk, Snoop Dogg và Gene Simmons.

Điều này đã khiến ​​giá của đồng Dogecoin tăng từ 0,007 đô la vào ngày 27 tháng 1 năm 2021 lên 0,08 đô la vào ngày 7 tháng 2 năm 2021 - đây là mức giá cao nhất mà Dogecoin đã đạt được tính đến thời điểm bài viết này được đăng. Doge đã đi được một chặng đường dài kể từ khi được Billy Markus và Jackson Palmer tạo ra vào năm 2013 và không ai đoán được liệu nó có tiếp tục được truyền thông thổi phồng lên hay không.

Triển vọng tương lai cho altcoin?

Triển vọng tương lai cho các altcoin sẽ là sự pha trộn giữa tốt và xấu, nhưng việc sử dụng đồng tiền điện tử được mở rộng như một hình thức tiền tệ chính thống sẽ không còn nghi ngờ gì nữa để các altcoin bắt kịp xu hướng chính. Tuy nhiên, hiện tại, altcoin vẫn đang bị xếp là đồng tiền thứ yếu trong không gian tiền ảo -  nơi mà bitcoin là đồng tiền thống trị, xu hướng đó có lẽ sẽ tiếp tục trong một thời gian.

*Lưu ý: Chúng tôi cập nhật thông tin tại thời điểm viết bài này. Nội dung bài viết là quan điểm cá nhân của mình chỉ mang tính chất tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư.

Bình luận

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Yến Yến

Kiến thức tiền điện tử

Tất tần tật kiến thức về crypto cơ bản đến chuyên sâu. Follow tôi để cập nhật kiến thức mới nhất!
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Nguyễn Xuân Quang Anh

Cập nhật tin mới về thế giới Tiền điện tử, tiền ảo

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo được bảo mật bằng kỹ thuật mật mã, điều này làm cho chúng gần như không thể bị làm giả hoặc chi tiêu gấp đôi. Nhiều loại tiền điện tử là các mạng lưới phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain.
Cong Thang

Đầu tư tiền ảo là một trò chơi thú vị

Theo dõi đầu tư tiền ảo
Nguyễn Xuân Quang Anh

Cập nhật tin tức hot nhất, mới nhất về Dogecoin

Theo dõi tin tức mới nhất về Dogecoin (DOGE) trên thị trường tiền điện tử, theo dõi giá Dogecoin (DOGE) hôm nay được cập nhật mới nhất. Phân tích kỹ thuật, các yếu tố ảnh hưởng đến giá Dogecoin, và dự báo giá Dogecoin.
Google