Top 5 lời khuyên hữu ích phải đọc trước khi giao dịch Altcoin

Yến Yến  •   • 
Đừng giao dịch Altcoin khi chưa nắm được 5 điều này!!!

Altcoin là thuật ngữ được sử dụng để gọi chung cho tất cả các loại tiền tệ khác được ra mắt sau thành công của bitcoin. Trong khi bitcoin chiếm 90% thị phần vào tháng 7 năm 2014, con số này đã giảm xuống còn 34% vào cuối năm 2017 khi các loại tiền tệ khác như litecoin, ether, ripple và DASH được biết đến.

Nhiều altcoin có tiềm năng lớn và đã trở thành một phần của danh mục đầu tư cân đối. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch giao dịch altcoin, đây là một số lời khuyên hữu ích cho bạn:

Tip #1: Chọn nhiều loại tiền altcoin

Bitcoin nổi tiếng với lợi nhuận cao mặc dù thị trường biến động liên tục. Tuy nhiên, có hơn 1.500 altcoin trong vũ trụ tiền điện tử và trong năm 2017, một số trong số đó đã nhận được sự quan tâm chú ý của các nhà giao dịch và nhà đầu tư. Trong khi ether tăng khoảng 9.000% trong năm 2017, thì vốn hóa thị trường của ripple đã tăng lên 79 tỷ đô la. Nếu bitcoin có giá trị tương đương vàng thì Litecoin ngang giá với bạc tại thời điểm đó, trong khi giá của NEM tăng chóng mặt ~ 29.000%.

Thay vì chọn một hoặc vài đồng, bạn có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử của mình với nhiều đồng tiền hàng đầu. Bạn có thể chọn năm đồng tiền dựa trên vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch hàng ngày của chúng. Theo quy tắc, luôn phải tìm hiểu dự án và cộng đồng phát triển đằng sau những đồng tiền bạn chọn trước khi bắt đầu giao dịch hay đầu tư.

Tip #2: Kiên định trước biến động

Khía cạnh khó khăn nhất cũng là thú vị của giao dịch altcoin là biến động thị trường cao. Thế giới tiền điện tử không dành cho những người không dám làm! Một đồng tiền điện tử có thể tăng hơn 50% trong một ngày hoặc giảm 10% trong vài giờ.

Cho dù bạn có cảm thấy rủi ro thấp hay cao, điều quan trọng là phải áp dụng các kỹ thuật quản lý rủi ro và cực kỳ kỷ luật khi giao dịch altcoin. Bạn có thể bắt đầu đầu tư với quy mô nhỏ, trải nghiệm tính năng động của thị trường và sau đó tăng vốn đầu tư của mình. Ngay cả khi bạn tăng vốn đầu tư, hãy chỉ đặt một tỷ lệ vốn nhỏ của bạn cho một giao dịch duy nhất.

Tip #3: Giao dịch với chiến lược rõ ràng

Biến động của altcoin có thể ảnh hưởng đến tâm lý của bạn, nhưng đừng để cảm xúc cản trở chiến lược giao dịch của bạn. Luôn luôn, luôn luôn, luôn luôn có một kế hoạch - và kiên trì với nó. Mặc dù giao dịch giống như một con đường học tập không dễ dàng gì, nhưng bạn nên thử nghiệm chiến lược của mình trên tài khoản demo trước khi tham gia thị trường trực tiếp vì điều này sẽ mang lại cho bạn cơ hội kiếm lợi nhiều nhất có thể.

Khi giao dịch altcoin, quan trọng là tận dụng tối đa các công cụ giao dịch để giúp xác định các mẫu và xu hướng. Bạn có thể xem xét các mẫu thị trường trong các khoảng thời gian khác nhau trước khi đưa ra chiến lược phù hợp cho bản thân. Đừng bao giờ đưa ra những quyết định tự phát dựa trên nỗi sợ hãi, tham lam, hối hận, thất vọng và những cảm giác như vậy có thể làm lu mờ khả năng phán đoán của bạn.

Một cách khác để đảm bảo cảm xúc không ảnh hưởng đến các quyết định giao dịch của bạn là thiết lập mục tiêu và giới hạn. Đặt mức mục tiêu để chốt lời và mức cắt lỗ để giảm lỗ cho mọi giao dịch.

Tip #4: Theo dõi tin tức Bitcoin và biến động giá

Bitcoin là tiền điện tử lớn nhất và bất kỳ thay đổi đáng kể nào về giá của nó đều có thể ảnh hưởng lớn đến giá của các altcoin. Tin tức tích cực liên quan đến bitcoin thường có tác động tích cực đến toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét một mối tương quan khác. Khi giá bitcoin tăng, các nhà đầu tư và thương nhân có xu hướng tập trung vào loại tiền kỹ thuật số này và ít quan tâm hơn đối với với các altcoin. Điều này có thể khiến giá altcoin sụt giảm .

Tip #5: Không ngừng học hỏi và thực hành

Thị trường tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn sơ khai và đang phát triển nhanh chóng. Sẽ ngày càng có nhiều đồng tiền mới xuất hiện và những đồng tiền cũ có thể dần bị lu mờ theo thời gian. Công nghệ mới cũng tác động đến thị trường tiền ảo. Những thay đổi trong quy định của các quốc gia khác nhau cũng có thể có tác động. Vì vậy, hãy để mắt đến những phát triển mới nhất và tiếp tục học hỏi và thử nghiệm các chiến lược mới bằng tài khoản demo. Giao dịch tiền thay thế có thể thú vị và bổ ích nếu bạn luôn nắm bắt được thế trận và thử các kỹ thuật và chiến lược khác nhau trước khi 'hoạt động'.

Bình luận

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Cong Thang

Đầu tư tiền ảo là một trò chơi thú vị

Theo dõi đầu tư tiền ảo
Nguyễn Xuân Quang Anh

Cập nhật tin mới về thế giới Tiền điện tử, tiền ảo

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo được bảo mật bằng kỹ thuật mật mã, điều này làm cho chúng gần như không thể bị làm giả hoặc chi tiêu gấp đôi. Nhiều loại tiền điện tử là các mạng lưới phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain.
Yến Yến

Kiến thức tiền điện tử

Tất tần tật kiến thức về crypto cơ bản đến chuyên sâu. Follow tôi để cập nhật kiến thức mới nhất!
Chuyện Đó Đây

Những điều kiên kỵ trong tháng cô hồn 2021

Trong dân gian, tháng 7 âm lịch được xem là tháng cô hồn, tức tháng mà ma quỷ, hồn ma "hoạt động" mạnh nhất. Để tháng cô hồn trôi qua bình an và ít xui xẻo nhất bạn cần nắm được những điều kiêng kỵ, cấm kỵ trong tháng cô hồn sau đây.
Google