TOP 5 Meme Coin HOT nhất 2021 không thể bỏ qua!

Quang Le  •   • 
Meme Coin có lẽ là đồng tiền mà hầu hết ai cũng không có mong chờ gì trong thị trường đầy cạnh tranh của các đồng tiền lớn như Bitcoin hay Ether. Nhưng liệu Meme Coin có phải là điểm đến đầu tư của các nhà đầu tư mới, chưa có kinh nghiệm? Cùng tìm hiểu TOP 5 Meme Coin hot nhất 2021 nhé!

Một vấn đề lớn trong tài chính là tìm ra giá trị kinh tế cơ bản của tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là tiền điện tử. Xu hướng gần đây – Meme Coin – đã làm phức tạp thêm vấn đề trên. Đối với nhiều nhà đầu tư, Bitcoin đạt được giá trị của nó từ việc là một loại tiền tệ có nguồn cung hạn chế. Giới hạn cứng về việc khai thác BTC mới có nghĩa là chỉ có 21 triệu đồng tiền sẽ tồn tại. Mặt khác, ETH có giá trị vì sự ra đời của Hợp đồng Thông minh và thực tế là nó được sử dụng trong toàn bộ hệ sinh thái Ethereum. Nhưng, làm thế nào để một loại tiền điện tử mà có nguồn cung cấp không giới hạn và không có trường hợp sử dụng nào như Meme Coin lại có được giá trị?

Trong bài viết này, mình sẽ kể tên TOP 5 Meme Coin hàng đầu đã thay đổi hoàn toàn các câu chuyện xung quanh việc đầu tư tiền điện tử.

Dogecoin

: DOGE

Lịch sử: Được tạo ra bởi các kỹ sư phần mềm Billy Markus và Jackson Palmer vào năm 2013, Dogecoin được thiết kế để chọc phá các Altcoin khác đang cạnh tranh để thách thức sự thống trị của Bitcoin. Dogecoin sử dụng Bằng chứng Công việc để đạt được sự đồng thuận trong mạng. Tuy nhiên, thuật toán PoW này không giống với thuật toán trong SHA-256 của Bitcoin vì nó dựa trên công nghệ mã hóa.

Nguồn cung: Hiện tại, DOGE, mã thông báo gốc của Dogecoin, không có giới hạn. 100 đồngDOGE ban đầu đều đã được khai thác vào năm 2015 do thời gian khối chỉ là 1 phút, điều này cho phép các thợ đào khai thác hơn 10.000 đồng DOGE mới trong một phút. Sau đó, cộng đồng đã quyết định phát hành khoảng 5 tỷ đồng DOGE mỗi năm.

Điều gì đã thúc đẩy giá?:Tại thời điểm viết bài, Dogecoin đang giao dịch ở mức 0,50 đô la mặc dù có nguồn cung lưu hành hơn 130 tỷ. DOGE đã được Elon Musk liên tục hỗ trợ, ban đầu thông qua Memes, sau đó với việc chấp nhận DOGE làm phương thức thanh toán trong Space X. Người dùng mới đã và đang sử dụng DOGE để tham gia vào tiền điện tử.

Đọc thêm về Dogecoin ngay tại:"Dogecoin là gì? Hướng dẫn cách mua DOGE (2021)"

Ý kiến cá nhân: Rất khó để duy trì một mức giá ổn định so với số lượng coin được sản xuất hàng ngày. Thêm vào đó, đồng DOGE về cơ bản không được sử dụng bởi bất kỳ dự án tiền điện tử quan trọng nào. Giá đã đi vào vùng bong bóng và bất kỳ sự gia tăng nào nữa đều mang tính đầu cơ cao. Hãy suy nghĩ hai lần, đầu tư một cách khôn ngoan!

Shiba Inu

: SHIB

Đội ngũ: Được nhiều người coi là “kẻ giết” Dogecoin, Shiba Inu đại diện cho một “thử nghiệm trong việc xây dựng cộng đồng tự phát phi tập trung”. Nhóm nghiên cứu đằng sau Shiba Inu cũng đang cố gắng tạo ra một bộ sản phẩm toàn diện, bao gồm sàn giao dịch phi tập trung, một hệ sinh thái gồm ít mã thông báo và một cộng đồng chính thức.

Mã thông báo: SHIB là mã thông báo gốc của Shiba Inu. Nó là một mã thông báo ERC-20 sử dụng giống chó Shiba Inu làm mã chứng khoán và gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng thiên văn học sau sự thành công của Dogecoin. Mã thông báo có nguồn cung hạn chế là 1 triệu tỷ. 50% trong số này vẫn bị khóa dưới dạng thanh khoản cho Uniswap, trong khi 50% còn lại do người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin quản lý. Ngoài SHIB, hệ sinh thái Shiba Inu cũng bao gồm các mã thông báo LEASH và BONE.

Ý kiến cá nhân: Giống như Dogecoin, nguồn cung cấp mã thông báo SHIB cũng không bền vững. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đã gửi một nửa số đó cho Vitalik, với mục đích loại chúng ra khỏi nguồn cung cấp lưu thông. Vì vậy, giá trị tương lai của những token này sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc người sáng lập Ethereum có bán chúng hay không.

SafeMoon

: SafeMoon

Lịch sử: Ra mắt vào tháng 3 năm 2021 bởi John Karony, SafeMoon là một mã thông báo DeFi được triển khai trên Binance Smart Chain. Dự án hoàn toàn được thúc đẩy bởi cộng đồng của nóvà tập trung vào các chức năng phần thưởng tĩnh và tính thanh khoản bị khóa. Một tính năng độc đáo mà SafeMoon kết hợp trong giao thức của mình là nó giảm thiểu việc bán các token gốc SAFEMOON.

TradeOff: Tổng nguồn cung của SAFEMOON là 1000 nghìn tỷ, với hầu hết nguồn cung đang lưu thông. Tuy nhiên, dự án giống như một kế hoạch “Ponzi” vì các nhà giao dịch phải trả một khoản phí 10% khi họ bán mã thông báo của họ, trong đó 5% được trả lại cho chủ sở hữu mã thông báo. Trong khi Benzinga và Lark Davis đã đưa SaferMoon vào danh mục các kế hoạch Ponzi, WarOnRugs cảnh báo các nhà đầu tư về một trò lừa đảo kéo thảm tiềm năng bởi những người tạo ra nó. Mặt khác, nền tảng này đã thu hút hơn 2 triệu người dùng mặc dù chỉ mới được hai tháng và mang lại lợi nhuận đầu tư theo cấp số nhân.

Ý kiến cá nhân: Nếu bạn đang cân nhắc SAFEMOON cho danh mục đầu tư, hãy lập kế hoạch chiến lược để tránh mọi hành vi lừa đảo có thể xảy ra.

Hoge Finance

: HOGE

Dự án: Cái tên đã nói lên tất cả, HOGE là một người anh em DeFi của Dogecoin kết hợp canh tác năng suất với thế giới meme. Dự án nhằm mục đích tận dụng khả năng của cơ sở hạ tầng DeFi của Ethereum.

Mã thông báo: HOGE là mã thông báo meme của Hoge Finance có nguồn cung tối đa1 nghìn tỷ. Mã thông báo có cơ chế cung cấp giảm phát, có nghĩa là tổng cung sẽ giảm theo thời gian.

Ý kiến cá nhân: Mặc dù HOGE là mới đối với cộng đồng và chưa thu hút được sự chú ý, nhưng trường hợp sử dụng thị trường trong thế giới thực của nó đã đặt nó lên trên meme coin mà không có bất kỳ nguyên tắc cơ bản nào. Dự án vẫn còn trong giai đoạn sơ khai và tiềm năng của nó có thể sẽ sớm được tiết lộ.

MonaCoin

: MONA

Lịch sử: Được chấp nhận vào năm 2013, MonaCoin là một meme internet dựa trên một hình giống con mèo được đưa ra bởi một nhà phát triển ẩn danh ông Watanabe, người vẫn chưa được xác định cho đến nay.

Mã thông báo: MONA, mã thông báo, tự lập hóa đơn là tài sản kỹ thuật số đầu tiên của Nhật Bản cũng được sử dụng trong một số cửa hàng thực và trực tuyến ở Nhật Bản. Mã thông báo có nguồn cung tối đa105 triệu, điều này hoàn toàn khác biệt với các mã thông báo meme khác mà chúng ta đã thảo luận. Hơn nữa, đồng tiền này được Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản chấp thuận.

Ý kiến cá nhân: Mặc dù MONA thuộc danh mục đồng tiền meme, nhưng có một số điều khiến nó trở nên khác biệt, bao gồm giá cả, trường hợp sử dụng trong thế giới thực, các lợi ích theo quy định.

Lời kết

Có thể Meme Coin đang trở nên phổ biến và thu hút được lượng đông nhà đầu tư, nhưng liệu Meme Coin sẽ là lựa chọn đầu tư dài hạn của bạn? Liệu những lợi nhuận tức thì của chúng có đáng để đánh đổi với những gì bạn có thể đạt được sau này? Do Meme Coin không bền vững, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào chúng.

Bình luận

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Xuân Quang Anh

Tin tức mới nhất về tiền điện tử Cardano (ADA)

Cardano là nền tảng blockchain sử dụng giao thức proof-of-stake, được sáng lập và phát triển bởi Charles Hoskinson vào năm 2015. Cardano hiện là một trong những nền tảng blockchain nổi bật nhất sau Bitcoin và Ethereum với đồng tiền ADA đặc trưng.
Aine Le

Blackpink và BTS : Ai mới là nhóm nhạc hàng đầu KPOP

BTS và BLACKPINK là hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất thời điểm hiện tại khi đều là những nhóm nhạc hàng đầu hiện nay. Các sản phẩm liên tục xô đổ kỷ lục trên các bảng xếp hạng, cho thấy tên tuổi của họ đang HOT như thế nào trên thị trường âm nhạc
王小一Mai Hi

Showbiz Việt

Cập nhật thông tin từ Showbiz Việt Nam
Anonymous Bopp

Phốt của Trịnh Sảng - Scandal mãi không hết!

Từng là một diễn viên được săn đón nhưng bây giờ Trịnh Sảng trở thành con ghẻ showbiz qua phốt để thuê.
Aine Le

Câu chuyện Hoài Linh từ thiện: Cú ngã từ thiện đánh đổi bằng sự nghiệp

Google