Top 5 Meme coin tiềm năng phát triển tốt nhất trên thị trường tiền điện tử năm 2021

Yến Yến  •   • 
Khi giá các đồng BTC, ETH, USDT,... chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi các cá nhân, tổ chức lên tiếng ủng hộ/chỉ trích thì các đồng Meme dường như là lựa chọn "ngách" cho các nhà đầu tư mạo hiểm. Dưới đây là top 5 meme coin tiềm năm được trader quan tâm nhiều nhất.

Các Meme Coin đang phục hồi. Hãy lựa chọn một trong số chúng để trở thành một phần của cộng đồng các nhà đầu tư tiền điện tử.

Một vấn đề lớn trong lĩnh vực tài chính là tìm ra giá trị kinh tế cơ bản của tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là tiền điện tử. Xu hướng gần đây của các đồng tiền điện tử hình meme (meme coin) đã khiến điều này trở nên phức tạp hơn. Đối với nhiều nhà đầu tư, Bitcoin đạt được giá trị của nó từ việc nó là một loại tiền tệ có nguồn cung hạn chế. Giới hạn về số lượng token trong việc "khai thác" BTC mới có nghĩa là chỉ có 21 triệu đồng tiền sẽ tồn tại. Mặt khác, ETH có giá trị vì sự ra đời của Hợp đồng thông minh và thực tế là nó được sử dụng trong toàn bộ hệ sinh thái Ethereum. Nhưng, làm thế nào để một loại tiền điện tử với nguồn cung không giới hạn hoặc nguồn cung hàng triệu tỷ và không có use case* nào mà vẫn đạt được giá trị?

Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi đưa ra top năm đồng meme coin tiêu biểu đã thay đổi hoàn toàn những câu chuyện xoay quanh việc đầu tư tiền điện tử.

Dogecoin

Mã giao dịch: DOGE

Lịch sử hình thành: Được tạo ra bởi kỹ sư phần mềm Billy Markus và Jackson Palmer vào năm 2013, Dogecoin được thiết kế để “trêu đùa” các đồng tiền thay thế khác đang cạnh tranh với vị trí thống trị của Bitcoin. Tài sản kỹ thuật số này sử dụng thuật toán bằng chứng công việc (PoW) để đạt được sự đồng thuận trong mạng lưới. Tuy nhiên, thuật toán PoW này không giống với thuật toán trong  SHA-256 của Bitcoin vì nó dựa trên công nghệ mã hóa.

Nguồn cung: Hiện tại, DOGE, mã thông báo gốc của Dogecoin, không có giới hạn về số lượng tối đa token có thể bán. 100 tỷ coin ban đầu đều được khai thác vào năm 2015 với thời gian mỗi khối là 1 phút, cho phép các nhà khai thác khai thác hơn 10.000 đồng DOGE mới trong một phút. Sau đó, cộng đồng Dogecoin đã quyết định phát hành khoảng 5 tỷ đồng tiền mỗi năm.

Điều gì đã thúc đẩy tăng giá Dogecoin?: Tại thời điểm viết bài, Dogecoin đang giao dịch ở mức 0,50 đô la mặc dù có số lượng lưu hành hơn 130 tỷ. DOGE đã được Elon Musk liên tục hỗ trợ, ban đầu thông qua Memes, sau đó với việc chấp nhận DOGE làm phương thức thanh toán trong Space X. Những người dùng mới đã và đang sử dụng DOGE để tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Quan điểm cá nhân: Rất khó để duy trì một mức giá ổn định so với số lượng coin được tạo ra hàng ngày. Thêm vào đó, đồng DOGE về cơ bản không được sử dụng bởi bất kỳ dự án tiền điện tử quan trọng nào. Giá của DOGE đã đi vào vùng bong bóng và bất kỳ sự gia tăng nào nữa đều mang tính đầu cơ cao. Thế giới nghe câu chuyện của những người chiến thắng chứ không phải của những kẻ thất bại. Hãy suy nghĩ kỹ, đầu tư một cách khôn ngoan!

Shiba Inu

Mã giao dịch: SHIB

Nhóm nghiên cứu: Được nhiều người coi là kẻ giết Dogecoin, Shiba Inu đại diện cho một “thử nghiệm trong việc xây dựng cộng đồng tự phát phi tập trung”. Nhóm nghiên cứu đứng sau Shiba Inu cũng đang cố gắng tạo ra một bộ sản phẩm toàn diện, bao gồm sàn giao dịch phi tập trung, hệ sinh thái gồm một vài mã thông báo và một cộng đồng chính thức.

Mã thông báo: SHIB là mã thông báo gốc của Shiba Inu. Đây là một mã thông báo ERC-20 sử dụng chú chó Shiba Inu làm mã giao dịch của đồng tiền và gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng vô cùng lớn sau sự thành công của Dogecoin. Mã thông báo có nguồn cung hạn chế là 1 triệu tỷ. 50% trong số này vẫn bị khóa dưới dạng thanh khoản cho Uniswap, trong khi 50% còn lại do người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin quản lý. Ngoài SHIB, hệ sinh thái Shiba Inu cũng bao gồm các mã thông báo LEASH và BONE.

Quan điểm cá nhân: Giống như Dogecoin, nguồn cung cấp mã thông báo SHIB cũng không bền vững. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đã gửi một nửa số đó cho Vitalik, với mục đích loại chúng ra khỏi nguồn cung lưu thông. Vì vậy, giá trị tương lai của những token này sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc người sáng lập Ethereum có bán chúng hay không.

SafeMoon

Mã giao dịch: SafeMoon

Lịch sử: Ra mắt vào tháng 3 năm 2021 bởi John Karony, SafeMoon là một mã thông báo DeFi được triển khai trên Binance Smart Chain. Dự án hoàn toàn được thúc đẩy bởi cộng đồng của chính nó (ít nhất là về mặt lý thuyết) và tập trung vào các chức năng static reward và tính thanh khoản bị khóa. Một tính năng độc đáo mà SafeMoon kết hợp trong giao thức của mình là nó giảm thiểu việc bán các mã token gốc SAFEMOON.

TradeOff (sự đánh đổi): Tổng nguồn cung của SAFEMOON là 1000 nghìn tỷ, với hầu hết nguồn cung đang lưu hành trên thị trường. Tuy nhiên, dự án giống như một chương trình Ponzi vì những nhà giao dịch phải trả một khoản phí 10% khi họ bán các mã thông báo của họ, trong đó 5% được trả lại cho chủ sở hữu mã thông báo. Trong khi Benzinga và Lark Davis đã đặt SafeMoon vào danh mục của chương trình Ponzi, WarOnRugs cảnh báo các nhà đầu tư về sự tiềm ẩn của một trò lừa đảo “rug pull” (rug pull chỉ việc những người phát triển một đồng tiền bỏ dự án đột ngột và mang theo tiền của nhà đầu tư) bởi những người tạo ra nó. Mặt khác, nền tảng này đã thu hút hơn 2 triệu người dùng mặc dù chỉ mới ra đời được hai tháng và mang lại lợi nhuận đầu tư theo cấp số nhân.

Quan điểm cá nhân: Bất kỳ ai đang cân nhắc SAFEMOON cho danh mục đầu tư của mình, hãy lên kế hoạch để tránh mọi hành vi lừa đảo có thể xảy ra.

Hoge Finance

Mã giao dịch: HOGE

Dự án: Như cái tên của nó cho thấy, HOGE là một người anh em DeFi của Dogecoin cùng nhau kết hợp để sinh lời trong thế giới của những đồng meme. Dự án này nhằm mục đích tận dụng cơ sở hạ tầng DeFi của Ethereum.

Mã thông báo: HOGE là mã thông báo meme của Hoge Finance có nguồn cung tối đa là 1 nghìn tỷ. Mã thông báo này có cơ chế cung cấp giảm lạm phát, có nghĩa là tổng nguồn cung sẽ giảm theo thời gian.

Quan điểm cá nhân: Mặc dù HOGE tương đối mới với cộng đồng các nhà đầu tư tiền điện tử và chưa thu hút được sự chú ý, nhưng khả năng sử dụng trong thị trường ở thế giới thực của nó đã đưa HOGE lên trên các meme coin khác mà không có bất kỳ nguyên tắc cơ bản nào. Dự án vẫn còn trong giai đoạn sơ khai và tiềm năng của nó có thể sẽ sớm được nhìn thấy.

MonaCoin

Mã giao dịch: MONA

Lịch sử hình thành: Được chấp nhận vào năm 2013, MonaCoin là một meme internet dựa trên hình giống con mèo được tạo ra bởi một lập trình viên ẩn danh Mr. Watanabe, người mà đến nay vẫn chưa xác định được rõ là ai.

Mã thông báo: MONA, mã thông báo, tự xưng là tài sản kỹ thuật số đầu tiên của Nhật Bản cũng đã được sử dụng trong một số cửa hàng thực và trực tuyến ở Nhật Bản. Mã thông báo có nguồn cung cấp tối đa là 105 triệu, điều này hoàn toàn khác biệt với các mã thông báo meme khác mà chúng ta đã thảo luận. Hơn nữa, đồng tiền này được Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản chấp thuận.

Quan điểm cá nhân: Mặc dù MONA thuộc danh mục đồng tiền meme, nhưng có một số điều khiến nó trở nên khác biệt, bao gồm giá, những trường hợp được sử dụng trong thế giới thực, các lợi ích theo quy định.

Lời kết

Chúng ta đang dần hướng tới một nền kinh tế nơi giá trị được thúc đẩy bởi cộng đồng. GameStop saga đã chứng minh điều tương tự và Meme coin dường như cũng đang là như vậy. Chúng ta cần hiểu rằng mặc dù điều này trước mắt có vẻ tốt vì lợi nhuận đạt được là một con số khủng, nhưng về lâu dài, mọi người có thể mất tiền. Trong thị trường tiền điện tử này, các xu hướng thường gây ra các đợt tăng giá. Sự tăng trưởng của DOGE, SHIB và SAFEMOON là một xu hướng thực sự, nhưng liệu nó có bền vững hay không thì chỉ có thời gian mới trả lời được.

Bình luận

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Cong Thang

Đầu tư tiền ảo là một trò chơi thú vị

Theo dõi đầu tư tiền ảo
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Nguyễn Xuân Quang Anh

Cập nhật tin mới về thế giới Tiền điện tử, tiền ảo

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo được bảo mật bằng kỹ thuật mật mã, điều này làm cho chúng gần như không thể bị làm giả hoặc chi tiêu gấp đôi. Nhiều loại tiền điện tử là các mạng lưới phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain.
Yến Yến

Kiến thức tiền điện tử

Tất tần tật kiến thức về crypto cơ bản đến chuyên sâu. Follow tôi để cập nhật kiến thức mới nhất!
Nguyễn Xuân Quang Anh

Cập nhật tin tức hot nhất, mới nhất về Dogecoin

Theo dõi tin tức mới nhất về Dogecoin (DOGE) trên thị trường tiền điện tử, theo dõi giá Dogecoin (DOGE) hôm nay được cập nhật mới nhất. Phân tích kỹ thuật, các yếu tố ảnh hưởng đến giá Dogecoin, và dự báo giá Dogecoin.
Google