Top 5 Memecoins có khả năng bỏ xa các loại tiền điện tử hàng đầu về mức độ phổ biến

Yến Yến  •   • 
Khi giá các đồng điện tử hàng đầu đang bị "nhạy cảm" quá với những tin tức đến từ người nổi tiếng thì các trader cũng "truyền tai" chuyển hướng sang memecoins vì sự tăng trưởng khủng của các đồng này!

Sự nổi lên của tiền điện tử gần đây đã kéo theo rất nhiều những phát minh tiền ảo mới với các tính năng tương tự. Tiền điện tử phi tập trung đầu tiên - [[Bicoin]] - được ra mắt vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto. Với những thành công mà nó đạt được, một số công ty thậm chí đã suy xét đến việc kiến tạo nên những loại tiền điện tử cạnh tranh với Bitcoin.

Trong thế giới tiền điện tử ngày nay, việc sử dụng meme hoặc trò đùa làm tên của tiền điện tử được coi là một loại chiến lược tiếp thị nhằm thu hút các nhà đầu tư. Dogecoin (DOGE) của Billy Markus và Jackson Palmer, ra đời vào ngày 6 tháng 12 năm 2013 như một trò đùa. Khi đồng DOGE trở nên phổ biến trên toàn thế giới, các nhà đầu tư nhận thấy rằng thấy tiềm năng của đồng tiền này khá giống với Bitcoin.

Tương tự Bitcoin, sau hiệu ứng phát triển mạnh mẽ của Dogecoin, rất nhiều memecoin dần xuất hiện và trở thành đối thủ cạnh tranh của DOGE nổi tiếng. Dưới đây là bảng tổng hợp năm memecoin hàng đầu dựa trên vốn hóa thị trường chỉ sau Dogecoin.

Shiba Inu

SHIB, được biết đến như “Sát thủ Dogecoin”, được tạo ra trên chuỗi khối Ethereum vào tháng 8 năm 2020 bởi Ryoshi. Theo ông, đồng xu này mang tính “hướng tới cộng đồng” hơn và hiện có vốn hóa thị trường gần 3,1 tỷ đô la. Ông cũng nói thêm rằng "Chúng tôi có khả năng vượt xa giá trị của Dogecoin theo cấp số nhân, mà không bao giờ vượt qua mốc 0,01 đô la." Đồng tiền này đã trở nên vô cùng nổi tiếng trên toàn thế giới thông qua các phương tiện truyền thông xã hội như Twitter và Reddit.

Gần đây, Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum, đã quyên góp 50 nghìn tỷ SHIB có giá hơn 1 tỷ USD. Buterin cũng được cho là đã đốt hơn 45% số tiền Shiba Inu đang lưu hành.

SafeMoon

SafeMoon, một memecoin khác, vốn không xuất thân từ meme nhưng cũng cho thấy nhiều điểm tương đồng với các loại tiền điện tử khác. Đồng tiền này là một BEP-20 token được xây dựng trên hệ sinh thái Binance Smart Chain (BSC) vào tháng 3 năm 2021 và được biết đến là đồng tiền mã hoá lớn thứ ba, với vốn hóa thị trường là 2,6 tỷ đô la. SAFEMOON đưa ra các ưu đãi tuyệt vời khi một nửa của mỗi 10% phí / phí giao dịch sẽ được hoàn lại cho chủ sở hữu mã thông báo như một phần thưởng. Tuy nhiên quá trình mua SafeMoon lại khá khó khăn khi yêu cầu người mua sở hữu Binance Coin (BNB) trước khi hoán đổi nó sang SAFEMOON.

MonaCoin

Tương tự với các loại tiền điện tử khác, MonaCoin được ra mắt vào năm 2013 bởi ông Watanabe. MONA chủ yếu được sử dụng ở Nhật Bản dựa trên Lyra2RE (v2) - một thuật toán băm bao gồm một chuỗi các thuật toán riêng lẻ. MonaCoin nằm trong top năm memecoin hàng đầu với giá trị vốn hóa thị trường gần 143 triệu đô la.

MonaCoin tạo cho chúng ta liên tưởng đến Mona Lisa trên một đồng xu, nhưng thực tế không phải như vậy. MonaCoin cũng xuất phát từ một meme trên internet sử dụng các ký tự ASCII để tạo thành một hình giống con mèo. MONA đã được chấp nhận rộng rãi như một hình thức thanh toán ở Nhật Bản và được Cơ quan Dịch vụ Tài chính của nước này chấp thuận.

ERC20

ERC20 là một đồng tiền mã hoá được xây dựng bởi Ethereum, được sử dụng để tạo và phát hành các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối này. “ERC” có nghĩa là 'yêu cầu bình luận của Ethereum', và số 20 không phải để đề cập năm 2020 do ERC20 này đã được triển khai vào năm 2015. Đồng tiền này có chức năng tương tự như ETH được sử dụng trong blockchain của Ethereum.

Hoge Finance

Memecoin cuối cùng trong top 5 đồng tiền được xếp hạng dựa trên vốn hóa thị trường là HOGE. Được mã hóa với hình ảnh loài chó, Hogecoin ra mắt vào tháng 2 năm 2021 và được báo cáo là đã đốt cháy gần một nửa nguồn cung trong lần ra mắt đầu tiên. Chủ sở hữu HOGE nhận được 1% mỗi giao dịch như một phần thưởng - điều này được biết đến như “Dogecoin của DeFi”. Trong cộng đồng Twitter, HOGE nổi tiếng với các hoạt động từ thiện hỗ trợ động vật, gây quỹ được hơn 20.000 đô la cho động vật với hashtag #HogeSavesTheAnimals.

Kết luận

Tất cả những đồng tiền này đều đang chạy đua lên top với các tính năng, chức năng giống hệt nhau nhưng khác nhau trong mục đích và ưu đãi cho chủ sở hữu của chúng. Vô số loại tiền điện tử hiện đang trôi nổi trên thị trường, vì vậy hãy đầu tư cẩn thận và khôn ngoan trong việc chọn đúng loại tiền cho bạn.

Bình luận

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Cong Thang

Đầu tư tiền ảo là một trò chơi thú vị

Theo dõi đầu tư tiền ảo
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Nguyễn Xuân Quang Anh

Cập nhật tin mới về thế giới Tiền điện tử, tiền ảo

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo được bảo mật bằng kỹ thuật mật mã, điều này làm cho chúng gần như không thể bị làm giả hoặc chi tiêu gấp đôi. Nhiều loại tiền điện tử là các mạng lưới phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain.
Yến Yến

Kiến thức tiền điện tử

Tất tần tật kiến thức về crypto cơ bản đến chuyên sâu. Follow tôi để cập nhật kiến thức mới nhất!
Nguyễn Xuân Quang Anh

Cập nhật tin tức hot nhất, mới nhất về Dogecoin

Theo dõi tin tức mới nhất về Dogecoin (DOGE) trên thị trường tiền điện tử, theo dõi giá Dogecoin (DOGE) hôm nay được cập nhật mới nhất. Phân tích kỹ thuật, các yếu tố ảnh hưởng đến giá Dogecoin, và dự báo giá Dogecoin.
Google