Trải nghiệm "kèo dị" cùng Lillia Tim Băng đường trên: Cô nai vàng ngơ ngác, đè nát cả đường trên

Phuong Tran Nguyen Thanh
Sau khi được làm lại ở bản 11.14, Lillia từ con nai vàng ngơ ngác trong khu rừng, đổi vận hóa con hươu "điên" ở vị trí đường trên.

Thời gian gần đây, vị tướng Lillia đang làm mưa làm gió tại bậc Thách Đấu Hàn Quốc. Nổi bật, khi được đem sử dụng ở vị trí đường trên và đường giữa. Nguyên nhân xuất phát từ việc bộ kỹ năng của Lillia được Riot chỉnh sửa toàn bộ đặc biệt khi điểm nội tại được làm lại cho phép khả năng hồi máu cũng như tăng sát thương. Ngoài ra, Lillia vốn sở hữu khả năng cấu rỉa khó chịu cho phép lên trang bị tùy vào lối đánh và cục diện trận đấu. Điều này khiến cho Lillia có nhiều biến thể khá “dị”, thu hút sự lựa chọn của các game thủ khi đem vào rank. Nhưng hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một trong những biến thế ấy đó là Lillia với lối lên trang bị “Tim Băng” đầu tiên.

Đây là lối lên đồ phù hợp khi Lillia khi phải đối đầu với những vị tướng sát thương ở đường trên. Nên người chơi phải xem xét cũng như đánh giá khả năng mình phải đối đầu với ai trong lượt ban pick trước khi quyết định lựa chọn Lillia. Vì vốn dĩ mỗi lối chơi đều có điểm mạnh cũng như điểm yếu riêng. Ta không thể cứ khư khư làm theo hướng dẫn mà không biết cách ứng biến tùy tình huống.

Trước hết, hãy tóm tắt về những điểm yếu cốt tử của vị tướng Lillia (Nụ Hoa Bẽn Lẽn). Thứ nhất, cũng là điểm mà mọi người chơi nếu từng chơi thử qua Lillia đều có thể cảm nhận được chính là lượng máu khởi điểm quá mỏng mong, khiến cho vị tướng này khó có thể lựa chọn để đi đường đơn vì thua thiệt khi trao đổi chiêu thức. Thứ hai, chính là không có khả năng dồn sát thương để tiêu diệt mục tiêu, chiêu thức của Lillia phần lớn là cấu rỉa (Q,W) và làm chậm hoặc choáng theo mục tiêu (E,R). Đây cũng là điểm yếu thứ ba của Lillia khi Q là chiêu thức gây sát thương chính nhưng lại rất dễ cho đối phương né chiêu thức.

Có thể lấy ví dụ trong trận đấu giữa FPX và EDG, Lillia trong tay Doinb giai đoạn đầu trận luôn thể hiện khả năng đè đường cũng như dọn lính khá nhanh của chất tướng này. Nhưng không ngoài dự đoán, từ giữa đến cuối trận Lillia dần trở nên mất hút và ít tạo ra đóng góp cho lối chơi chung khi không thể lao vào giao tranh để Q - R khống chế đối phương. Cuối cùng chính là sau khi được chỉnh sửa về bộ kỹ năng, Lillia xuất hiện thêm điểm yếu về năng lượng và thời gian hồi chiêu bị tăng thêm. Nhưng “Tim Băng” phần nào sẽ giải quyết được những yếu điểm này.

Điểm mạnh

Trải nghiệm kèo dị cùng Lillia Tim Băng đường trên: Cô nai vàng ngơ ngác, đè nát cả đường trên - Ảnh 3.
 

Khi lên “Tim Băng”, trang bị này không chỉ tăng giáp cho Lillia thêm phần trâu bò hơn mà còn bổ sung thêm hai chỉ số cực quan trọng ở giai đoạn đầu trận đó là giảm thời gian hồi chiêu và năng lượng được cộng thêm. Điều này không chỉ phù hợp với chất tướng dùng chiêu để cấu rỉa như Lillia mà còn bù đắp được điểm yếu về máu giấy khi lên được “Tim Băng” sớm. Từ đây Lillia sẽ không ngần ngại trao đổi chiêu thức được kết hợp với nội tại đã được chỉnh sửa ở bản cập nhật 11.14, khi cho khả năng hồi phục và gây sát thương lớn. Ngoài ra , nội tại của “Tim Băng” cho phép Lillia liên tục làm chậm đối phương khi dính chiêu thức.

Rõ ràng, Lillia như cá gặp nước khi lên trang bị này không chỉ Q đối phương liên tục để làm chậm mà còn cho phép Lillia tăng tốc độ di chuyển khi trúng mục tiêu. Rõ ràng đối phương không những không thể né chiêu mà còn không thể bắt Lillia khi bị cô liên tục thả diều bằng E (Hạt lăn lóc) làm chậm và Q (Trượng Hoa Xoay Tròn) tăng tốc độ chạy. Đối phương khi đối đầu với Lillia buộc phải lựa chọn giữa việc phải farm lính hay lao lên đánh nhau. Đòi hỏi đối phương buộc phải lựa chọn đúng thời điểm để tránh bị thọt lại. Quan trọng nhất là “Tim Băng” là món trang bị hợp túi tiền khi chỉ tốn vỏn vẹn 2500 đồng, trong khi Lillia hoàn thành “Tim Băng”, thì đối thủ còn đang phải tập trung lên món trang bị Huyền Thoại.

Điểm yếu

Trải nghiệm kèo dị cùng Lillia Tim Băng đường trên: Cô nai vàng ngơ ngác, đè nát cả đường trên - Ảnh 4.
 

Điểm yếu của lối lên trang bị “Tim Băng” đó chính là chỉ phù hợp khi đối đầu với những vị tướng gây sát thương đường trên. Bởi lẽ, điểm cộng thêm giáp từ “Tim Băng” sẽ không có nhiều tác dụng khi phải đối đầu với những tướng pháp sư như Vladimir, Rumble, Syndra,... Không chỉ vậy, khi đối đầu với team có nhiều khống chế hay dồn sát thương. Lillia về cuối trận sẽ rất khó trong việc lao vào để Q cũng như làm chậm đối phương. Vì vậy, lối chơi Lillia đi đường đơn chỉ phù hợp với lối đánh tại các rank khi phần lớn là đòi hỏi kỹ năng cá nhân cũng như khả năng xử lý tình huống. Thay vì lối chơi kiểm soát hay thiên về combat như trong giải đấu.

Lối chơi Lillia lên “Tim Băng”

Phép bổ trợ:

Trải nghiệm kèo dị cùng Lillia Tim Băng đường trên: Cô nai vàng ngơ ngác, đè nát cả đường trên - Ảnh 5.
 

Bảng ngọc:

Trải nghiệm kèo dị cùng Lillia Tim Băng đường trên: Cô nai vàng ngơ ngác, đè nát cả đường trên - Ảnh 6.
 

Lối lên trang bị:

Trải nghiệm kèo dị cùng Lillia Tim Băng đường trên: Cô nai vàng ngơ ngác, đè nát cả đường trên - Ảnh 7.
 

Khởi đầu với Nhẫn Doran và hai Bình Máu. Nhanh chóng hoàn thành những trang bị phụ của Tim Băng để hoàn thành sớm nhất có thể. Thay vì lên Mặt Nạ Thống Khổ Liandry. Hãy lên Tim Băng trước và sau đó lên Quyền Trượng Ác Thần, Giày tùy vào tình huống và Mũ Trụ Nguyền Rủa. Khi sở hữu được từng ấy Trang Bị, Lillia không chỉ trâu bò, mà còn vô cùng linh hoạt khi sử dụng chiêu thức cấu rỉa và quấy rối đối phương.

 

 

Bình luận

Google