Tro cốt nữ Streamer uống thuốc sâu tự sát bị lấy đi làm âm hôn

Anonymous Bopp
TRO CỐT CỦA NỮ STREAMER UỐNG THUỐC SÂU T.Ự S.Á.T BỊ TRỘM ĐỂ MÔI GIỚI "ÂM HÔN"

Tro cốt của La Tiểu Miêu Miêu Tử, nữ streamer t.ự t.ử, bị nhân viên đài hóa thân tráo và tìm cách bán cho người muốn làm "âm hôn".

Cảnh sát huyện Vấn Thượng, tỉnh Sơn Đông, phía bắc Trung Quốc, hôm 21/11 bắt ba nghi phạm đánh tráo và tuồn tro cốt của nữ streamer La Tiểu Miêu Miêu Tử từ đài hóa thân ra ngoài.

La Tiểu Miêu Miêu Tử, người làm nghề phát sóng trực tuyến (streamer) ngày 14/10 uống thuốc sâu t.ự t.ử trước sự chứng kiến của nhiều người xem. Cô qua đời ngày hôm sau và được hỏa táng tại đài hóa thân huyện Vấn Thượng.

Một người họ Thiệu, là nhân viên đài hóa thân, phụ trách thu thập tro cốt của La Tiểu Miêu Miêu Tử, đã đánh tráo tro cốt của cô. Hai người khác họ Trương và họ Lôi, phụ trách tìm kiếm người mua, vận chuyển tro cốt. Nếu thành công, ba tên này có thể kiếm lời 50.000-70.000 tệ (8.000-11.000 USD).

Vợ của Trương cho hay việc La Tiểu Miêu Miêu Tử t.ự s.á.t thu hút sự quan tâm của nhiều người trong nghề "âm hôn". Vụ mua bán không thành vì bên mua không tận mắt nhìn được tro cốt của La Tiểu Miêu Miêu Tử. Trương đã bị đồng nghiệp tố giác.

Tro cốt của La Tiểu Miêu Miêu Tử đã được người nhà đưa về tỉnh Hồ Nam chôn cất. Cảnh sát huyện Vấn Thượng đang làm hồ sơ truy tố. Cục Nội vụ tỉnh Sơn Đông hôm 23/11 khẳng định "âm hôn" là hủ tục mê tín dị đoan, vi phạm đạo đức và pháp luật. Chính quyền sẽ điều tra toàn diện, đồng thời thanh tra hệ thống đài hóa thân và nhà tang lễ trong tỉnh.

"Âm hôn" là hình thức kết hôn giữa hai người đã c.h.ế.t hoặc một người còn sống, người kia đã c.h.ế.t. Hủ tục này đã bị chính phủ Trung Quốc cấm từ năm 1949. Tuy nhiên, tại nhiều vùng quê hẻo lánh ở Trung Quốc, nhiều người vẫn tin rằng trai chưa vợ, gái chưa chồng qua đời là điềm gở. Vì vậy, người nhà thường tìm "cô dâu, chú rể ma" để kết hôn với người c.h.ế.t, nhằm mang lại bình yên cho gia đình hoặc để nối dõi dòng tộc ở bên kia thế giới.

"Đám cưới ma" có nhiều mức độ khác nhau. Đa phần người nhà đặt làm hình nộm cô dâu hoặc chú rể bằng vàng mã và đốt trong lễ chôn cất. Tuy nhiên, nhiều kẻ hám lợi đã lấy trộm tro cốt, đào mộ người c.h.ế.t để bán cho những người có nhu cầu.

(Theo VnExpress)

Bình luận

Google