TU SĨ THIỀN AM BÊN BỜ VŨ TRỤ: "MỌI NGƯỜI THỬ LIỆT KÊ XEM CHÚNG TÔI ĐÃ LÀM GÌ SAI TRÁI..."

King King
“Tu sĩ” Hoàn Nguyên chia sẻ, trong vòng 1 năm trở lại đây, Thiền am luôn bị tấn công như thế, nhất là sau livestream của doanh nhân Phương Hằng.

 

Ngày 28/10, thông qua mạng xã hội, Hoàn Nguyên – “tu sĩ” tại Thiền am bên bờ vũ trụ đã đăng tải những thông tin, clip, hình ảnh về nơi ở của mình liên tục bị nhiều người lạ tấn công, uy hiếp.

Sau sự việc xảy ra, PV đã nhanh chóng tìm về ấp Lập Thành (xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) để làm rõ sự việc.

Tiếp PV, Hoàn Nguyên đã dẫn chúng tôi đi xung quanh khu vực bị cho là tấn công. Trên cửa chính và cổng vào Thiền am bên bờ vũ trụ vẫn còn lưu rõ nhiều vết đứt dài 30-40 cm.

 

Sau livestream của doanh nhân Phương Hằng, Thiền am bị tấn công trầm trọng hơn - Hình 2

Thiền am nhìn từ bên ngoài.

 

“Tu sĩ” Hoàn Nguyên chia sẻ, trong vòng 1 năm trở lại đây, Thiền am luôn bị tấn công như thế. Đặc biệt, sau livestream tố giác vừa qua của doanh nhân Phương Hằng và ông Lê Thanh Minh Tùng, sự việc lại càng trầm trọng hơn.

“Lần đầu tiên thì cứ vài tháng lại có 1 nhóm tới đập cửa. Lần sau là có 1 nhóm đi xe ô tô tông thẳng vào bên trong rồi cầm gậy bóng chày để tấn công. Lần thứ 3 thì họ chọi pháo vào nhà lúc 12h khuya. Còn đến giờ là đã cầm dao dài tới, cô Cao Thị Cúc (chủ hộ – PV) chạy ra thì sẵn sàng rượt theo khiến tất cả hoảng sợ, đi chợ còn không dám”.

 

Sau livestream của doanh nhân Phương Hằng, Thiền am bị tấn công trầm trọng hơn - Hình 3

 

Liên quan đến sự việc, Hoàn Nguyên chia sẻ không hiểu động cơ “tấn công” của những người lạ mặt. Ngay sau sự việc, Thiền am đã nhanh chóng trình báo đến lực lượng chức năng để mong muốn được giải quyết, đảm bảo an toàn.

“Chuyện này đã không còn gây rối nữa mà là uy hiếp, vì thấy chủ nhà họ vẫn tấn công. Chúng tôi sống đạo hạnh, thân cô thế cô, cả đời không động chạm ai hết, gây hại bất kì người nào thì họ đòi hỏi chúng tôi sống như thế nào nữa mà đối xử với Thiền am như vậy…”- “tu sĩ” Hoàn Nguyên nói thêm.

Về các lùm xùm vừa qua, Hoàn Nguyên khẳng định toàn bộ tố giác đều sai sự thật. Đồng thời ông khẳng định, đây không phải lần đầu tiên Thiền am trải qua sóng gió, thế nhưng đến nay Thiền am vẫn hoạt động. Điều đó đủ chứng minh tất cả chưa từng làm gì sai như những điều bị tố giác.

“Trước khi 5 chú tiểu nổi tiếng có thể mọi người không biết đời sống Thiền am, nhưng bây giờ mọi người thử liệt kê xem chúng tôi đã làm gì sai trái với xã hội, đạo đức, pháp luật chưa? Một nơi nuôi nấng những chú tiểu ngoan ngoãn để làm gương cho trẻ em trên đất nước, nơi mà có bao nhiêu đạo hạnh, tài năng đều đem ra để giúp đỡ thì chúng tôi không hiểu mọi người đang ghét là ghét cái gì” - Hoàn Nguyên chia sẻ.

 

Sau livestream của doanh nhân Phương Hằng, Thiền am bị tấn công trầm trọng hơn - Hình 5

Bên trong Thiền am bên bờ vũ trụ.

Trong khi đó, chia sẻ về đời sống tại Thiền am bên bờ vũ trụ, ông Lê Văn Bích (trưởng ấp Lập Thành) cho biết, trong 2 năm qua đã nhiều lần tham gia xử lý các vụ việc liên quan.

“Trong suốt thời gian chống dịch Covid-19, tình hình bận rộn nên tôi chưa nắm rõ. Thế nhưng, nhiều lần tôi đến nơi để vận động cho các chú tiểu đi học, họp hành,… thì cửa nhà luôn đóng kín mít. Họ đều rất ít giao tiếp với xung quanh nên mọi người không rõ tình trạng như thế nào…” – ông Bích nói thêm.

Sự việc lùm xùm liên quan đến Thiền am bên bờ vũ trụ (tên cũ Tịnh thất Bồng Lai) bắt nguồn vào ngày 24/10, trong buổi livestream của nữ CEO Nguyễn Phương Hằng đã có sự xuất hiện của anh Lê Thanh Minh Tùng – người tự xưng là con trai ruột người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai Lê Tùng Vân.

Cụ thể, trong buổi trò chuyện, anh Minh Tùng đã nói về những mối quan hệ trái với luân thường đạo lý của những thành viên tại Tịnh thất Bồng Lai.

Đặc biệt, anh cũng khẳng định, tất cả đứa trẻ ở đây đều là con và cháu ruột của ông Lê Tùng Vân chứ không hề có chuyện nhận nuôi trẻ mồ côi như ông vẫn thường nói.

Anh Minh Tùng cũng cho biết, để che giấu những hành vi lừa đảo các mạnh thường quân, nhà hảo tâm quyên góp cho Tịnh thất Bồng Lai, trong những buổi “họp”, ông Lê Tùng Vân đã soạn sẵn các câu hỏi và dạy các bé phải trả lời nhà báo hay mạnh thường quân như nào.

Liên quan đến việc ông Lê Tùng Vân tích cực cho các con cháu của mình tham gia các chương trình, anh Minh Tùng nêu rõ: “Khi đưa các bé lên chương trình, ông ta đều giới thiệu là trẻ mồ côi. Mục đích để lấy lòng thương của cộng đồng mạng, quyên góp tiền cho ông Lê Tùng Vân”.

Tuy nhiên, tất cả những tố cáo từ anh Minh Tùng đều được phía ông Tùng Vân phủ nhận toàn bộ.

Theo Soha.vn

 

Bình luận

Google