Ukraina thông qua dự luật hợp pháp hóa Bitcoin để bảo vệ công dân

Nguyễn Xuân Quang Anh  •   • 
Chính phủ Ukraine có thể sớm hợp pháp hóa tiền điện tử khi một dự luật đã được thông qua cho phép các ngân hàng tiếp nhận các tài khoản của công ty tài sản kỹ thuật số.

Dự luật này do Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số soạn thảo, dự kiến sẽ có hiệu lực trong những tháng tới sau khi tổng thống ký ban hành luật mới. Mã số thuế cũng sẽ được yêu cầu sửa đổi trước khi đưa vào luật.

Dự luật sẽ điều chỉnh các quan hệ pháp lý liên quan đến tiền điện tử. Ngoài ra, họ cũng sẽ phác thảo các quyền và nghĩa vụ của những người tham gia thị trường tài sản kỹ thuật số.

Khác với El Salvador

Dự luật mới này của Ukraina không bao gồm việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán hàng hóa và dịch vụ.

Tuy nhiên, người dân Ukraina sẽ có thể mua và giao dịch tiền điện tử một cách tự do và các doanh nghiệp blockchain có thể làm việc trực tiếp với hệ thống ngân hàng hiện tại.

Cho đến nay, dự luật tiền điện tử đã được thông qua với 276 phiếu thuận, chỉ có 6 phiếu chống.

Mục đích cốt lõi của dự luật dường như là để bảo vệ những người nắm giữ tiền điện tử và làm rõ lập trường pháp lý của nó trong nước. Trong khi trước đây, các cơ quan nhà nước lại coi tiền điện tử là trò lừa đảo.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Xuân Quang Anh

Hồ sơ Pandora - Tổng thống Nicos Anastasiades của Cộng hòa Síp

Nicos Anastasiades (sinh ngày 27 tháng 9 năm 1946) là một chính trị gia Síp. Ông là lãnh đạo Đảng Tập hợp Dân chủ Síp, đảng giành được đa số trong Nghị viện Síp trong cuộc bầu cử năm 2011. Ông hiện đang là tổng thống thứ 7 của Cộng hòa Síp
Hóng Biến Siêu Tốc

Hồ sơ Pandora - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

Trước khi trở thành Tổng thống, ông Zelensky công bố một số tài sản cá nhân, bao gồm xe ô tô, bất động sản và 3 công ty nước ngoài ông đồng sở hữu. Một công ty trong số này là Film Heritage, mà Tổng thống Ukraine đồng sở hữu với vợ là bà Olena.
Anonymous Bopp

Nghiện Drama CBiz

Ở đây có drama thơm hơn người yêu của bạn
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Aine Le

Messi đã giành được bao nhiêu quả bóng vàng trong suốt sự nghiệp?

Lionel Messi được xem là tượng đài của làng túc cầu thế giới khi anh xuất sắc trở thành cầu thủ sở hữu nhiều Quả bóng vàng nhất thế giới, một kỷ lục mà chưa đồng nghiệp nào làm được trong lịch sử.
Google