V (BTS) xứng danh Idol hoàn hảo: Cân trọn từ visual, khả năng trình diễn tới sáng tác

Aine Le
Theo netizen V là thành viên hội tụ mọi yếu từ visual, khả năng trình diễn tới sáng tác, xứng đáng với danh hiệu "idol hoàn hảo" của Kpop.

Nếu dàn rap-line gồm RM, j-hope và Suga luôn là những thành viên chủ chốt trong khâu sản xuất âm nhạc cho BTS, thì Jungkook và Jimin lại là những đại diện về kỹ năng trình diễn đỉnh cao. Anh cả Jin ngày càng khẳng định bản thân trong lĩnh vực sáng tác khi liên tiếp sở hữu những ca khúc solo chất lượng. Tuy nhiên theo netizen, V là thành viên hội tụ mọi yếu tố đó, xứng đáng với danh hiệu "idol hoàn hảo" của Kpop.

Visual xuất sắc phù hợp mọi concept

Dù Jin mới là visual chính thức của BTS nhưng vẻ đẹp siêu thực của V từ lâu đã là biểu tượng của Kpop. Anh chàng sở hữu những đường nét sắc sảo, được ví như mỹ nam bước ra từ truyện tranh hay đồ họa CGV vì quá hoàn hảo. Gương mặt không góc chết của V dường như "cân" được mọi concept: từ sexy, ma mị cho tới cool ngầu.

 
 

Thần thái sân khấu đỉnh cao

Một gương mặt đẹp nhưng "đơ" chắc chắn cũng không thể làm nên chuyện. Nhưng may mắn rằng, V rất biết cách "sử dụng" visual siêu thực của mình bằng "bộ sậu" những biểu cảm thần thái "chết người" như thế này đây!

Vũ đạo được công nhận sánh ngang với dàn dance-line

V sở hữu những bước nhảy sắc nét không kém gì bộ ba Jungkook, Jimin và j-hope. Nhưng anh chàng khá thiệt thòi khi khả năng vũ đạo chưa được chú ý nhiều. Tuy nhiên, kể từ sau ca khúc "Singularity" - comeback trailer cho album "Love Yourself: Tear", huấn luyện viên vũ đạo của BTS đã phải kinh ngạc và công nhận với các ARMY rằng V thực sự đã có thể trở thành một phần của dàn dance-line.

Giọng hát độc đáo nhất nhì Kpop

Dàn vocal-line của BTS đều sở hữu khả năng thanh nhạc đáng nể so với chuẩn chung Kpop. Mỗi thành viên đều sở hữu màu sắc riêng độc đáo giữa một "rừng" thần tượng. Jungkook và V là hai thành viên được đánh giá cao nhất về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, người hâm mộ cho rằng Jungkook sở hữu kỹ thuật thanh nhạc "nhỉnh" hơn một chút, cùng âm sắc đẹp phù hợp với mọi bài hát, nên vị trí main vocal do anh chàng nắm giữ.

Ngược lại, V trước giờ được biết tới chất giọng khàn, dày và ấm áp, là một "gia vị" đối lập với sự mềm mại của Jungkook. Dù chỉ đảm nhận vị trí lead vocal, nhưng chất giọng của V luôn là điểm nhấn trong mỗi bài hát của BTS.

Khả năng sáng tác và sản xuất âm nhạc cực đỉnh

Không kém cạnh bộ ba producer của nhóm, V ngày càng chứng minh năng lực sáng tác khi chắp bút viết nên những ca khúc solo chất lượng. Từ "Scenery" cho tới "Winter Bear", dù chỉ là những ca khúc được phát hành theo kiểu "chơi chơi trên Soundcloud, nhưng đều cho thấy sự trưởng thành trong âm nhạc của V. Từ giai điệu nhẹ nhàng bắt tai cho tới lời ca đẹp như thơ, V dần cho thấy tiềm năng sáng tác và sản xuất âm nhạc rất tốt của mình dù mới chỉ là "tay ngang".

Thậm chí, anh chàng từng sáng tác một phiên bản khác so với phiên bản gốc của ca khúc hit đình đám "Spring Day". Nhiều ARMY cho rằng anh chàng nên sớm ra mắt phiên bản này đi thôi, bởi "Spring Day" made-by-V xuất sắc không kém gì bản hoàn chỉnh do BTS thể hiện!

Bình luận

Google