Vợ chồng bà Phương Hằng cầu cứu Chính phủ, tố đệ tử Võ Hoàng Yên kêu gọi tẩy chay oxy cứu trợ

Hóng Biến Siêu Tốc
Tối ngày 22/8, trên trang cá nhân, nữ đại gia bất ngờ chia sẻ những hình ảnh hơn 50.000 bình oxy đang cập bến Đại Nam. Được biết, đây là số lượng oxy do Quỹ từ thiện Hằng Hữu của Công ty Cổ phần Đại Nam cung cấp nhằm giúp sức cho nước ta vượt qua đại d ịch.

Tất cả bình oxy đều được đính kèm thông tin về tên, số điện thoại công ty và quỹ từ thiện để bà con tiện liên lạc. Chỉ sau ít phút đăng tải, bài đăng đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng. Theo đó, mọi người đều rất vui mừng vì lượng bình oxy lớn như vậy sẽ giúp ích rất nhiều cho công tác điều trị bệnh nhân, nhất là trong thời điểm cấp bách như hiện nay.

Trước đó, vào tối 18/8, nữ đại gia cho biết đã đồng ý trao tặng cho 1 tổ chức từ thiện khác 300 bình để hỗ trợ các F0. Trên trang cá nhân, bà khẳng định “oxy luôn miễn phí”, đồng thời bày tỏ hi vọng số bình này sẽ đem đến sự sống cho những người thực sự cần.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên bà chủ Đại Nam có các hoạt động giúp đỡ cộng đồng trong công tác phòng, chống d ịch. Thông qua 1 livestream vào cuối tháng 7 vừa qua, CEO Phương Hằng tiết lộ sẵn sàng gửi tặng Bệnh viện Chợ Rẫy 1.500 lít oxy/ngày.

Cũng theo nữ doanh nhân, gia đình bà rất vui lòng cho mượn khu du lịch Đại Nam để xây dựng bệnh viện dã chiến. Ngoài ra, bà còn có 1 khu dân cư ở tỉnh Bình Phước rộng khoảng 100ha với đầy đủ cơ sở vật chất, hệ thống điện nước hoàn thiện. Trong trường hợp Nhà nước cần, bà có thể cho mượn 2 địa điểm này mà không hề thu phí.

Cũng tại buổi livestream, nữ CEO cho biết ông Huỳnh Uy Dũng đang cố gắng đem về lượng lớn oxy cho người dân: “Anh Dũng đang tiến hành nhập oxy về để giúp đỡ người dân khi cần đến hơi thở. Vì thấy d ịch bùng lên tại Ấn Độ làm thiếu nghiêm trọng oxy, khiến nhiều người không qua khỏi nên anh ấy đã âm thầm bỏ ra rất nhiều tiền, con số không hề ít đâu quý vị. Nhưng một khi mình đã làm vì dân, vì nước thì không cần phải nói”.

Đã nhiều tháng trôi qua nhưng vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng, CEO Công ty Đại Nam đứng ra tố cáo “lương y” Võ Hoàng Yên lừa đảo, không chữa đươc bệnh như lời quảng cáo vẫn chưa có hồi kết.

Mới đây, vợ ông Dũng “lò vôi” tiếp tục đăng tải bài viết tố ông Võ Hoàng Yên cho đệ tử kêu gọi mọi người không sử dụng bình oxy do Đại Nam sản xuất. Tài khoản Ha Lee được cho là kênh truyền thông của bà Phương Hằng viết: “Đệ tử Võ Hoàng Yên kêu gọi mọi người không dùng oxy Đại Nam. Hãy ra khỏi Đại Nam và đòi hỏi oxy chính phủ”, đồng thời hẹn gặp mọi người trong livestream chiều ngày 24/8.

Trong buổi livestream, bà Phương Hằng đã tha thiết kêu gọi lên các lãnh đạo cao cấp, Thủ tướng Chính phủ sau khi bị những đệ tử của Võ Hoàng Yên kích động người dân hãy đi ra khỏi Đại Nam, đòi tẩy chay oxy Đại Nam và đòi hỏi Chính phủ phải cung cấp oxy.

“Trong khi Thủ tướng Chính phủ thì những kẻ này lại kêu gọi mọi người ra khỏi Đại Nam, không dùng oxy Đại Nam vì không biết oxy Đại Nam chứa thứ gì trong đó”, bà Phương Hằng gay gắt vạch trần.

“Tôi mong muốn buổi chia sẻ hôm nay phải đến tai lãnh đạo cao cấp. Tại sao Thủ tướng đang giãn cách xã hội thì nó lại kêu gọi mọi người ra khỏi Đại Nam. Bởi vì Đại Nam là một công ty có tầm cỡ với Bình Dương, nó đang kích động mọi người chống phá. Nhưng tuổi mày tuổi gì, tuổi mày coi thường pháp luật và coi thường chúng tao đến như vậy”.

Ngoài ra, bà cũng gửi câu hỏi đến dân mạng rằng hành động bà đang làm có phải từ thiện hay không: “Được làm người tử tế, được giúp người trong lúc này, đó là điều vô cùng hạnh phúc, sự nỗ lực bằng cả trái tim của vợ chồng tôi – Đã ấp ủ hơn 5 tháng để hoàn thành một công trình miễn phí, đó có phải là công việc thiện nguyện không quý vị?”.

Cộng đồng mạng vô cùng cảm kích trước hành động của vợ chồng ông Dũng “lò vôi”, tuy nhiên một số kẻ vẫn ra sức chỉ trích, mỉa mai công sức của bà Phương Hằng cùng ông Uy Dũng làm cho xã hội.

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Google