Vụ bê bối của Dominique Strauss-Kahn đột nhiên xuất hiện trong hồ sơ Pandora

Quân Lường
Sự việc khiến ông đang từ ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vụ Tổng thống Pháp vào năm 2012 đã xuất hiên trong hồ sơ Pandora. Nó buộc ông phải rút lui khỏi danh sách ứng cử viên của Đảng Xã hội và thường xuyên phải hầu toà

Chính trường Pháp đang chao đảo trước việc ngày 14/5/2011, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn, cựu Bộ trưởng Tài chính Pháp và là chính trị gia hàng đầu của đảng Xã hội, đã bị Cảnh sát New York tạm giữ thẩm vấn ngay khi chuẩn bị lên đường về Pháp vì những cáo buộc liên quan đến tình dục.

Sự việc này ngay sau đó đã lập tức có trên hồ sơ Pandora khiến dân tình ngỡ ngàng và khỏi bàn tán về ông.

Thế giới từng ngưỡng mộ Dominique Strauss-Kahn qua việc nhân vật tài ba này đã làm hồi sinh Quỹ Tiền tệ Quốc tế và giúp hòa giải nước Pháp thông qua chính sách toàn cầu hóa. Người ta vinh danh Strauss-Kahn là 1 trong 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2010. Hiện ông là một ứng viên sáng giá nhất cho chức tổng thống Pháp. Thế nhưng, “anh hùng không qua nổi ải mỹ nhân”. Vụ tai tiếng hiện nay đã khiến dư luận phải đặt câu hỏi, liệu đằng sau có hay không âm ưu chính trị nào đó?

Lại dính scandal tình ái ?

Chỉ khoảng 10 phút trước khi chiếc máy bay của Hãng Air France tại Sân bay quốc tế John F Kennedy New York khởi hành đi Paris, vị Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Strauss-Kahn, 62 tuổi, đã bị cảnh sát áp giải từ khoang hạng nhất về Trụ sở của Cảnh sát New York để làm việc. Được biết, Strauss-Kahn đang chuẩn bị lên đường tham dự cuộc họp các bộ trưởng Tài chính thuộc Liên minh châu Âu tại Brussels vào ngày hôm sau để thảo luận về gói cứu trợ Bồ Đào Nha và Hy Lạp.

Theo phát ngôn viên Sở Cảnh sát New York Paul J. Browne, họ tạm giữ Giám đốc IMF Strauss-Kahn để thẩm vấn vì những cáo buộc Kahn đã tấn công một nữ hầu phòng tại khách sạn Sofitel nằm gần Quảng trường Thời đại khu Manhattan, New York. Hiện Kahn vẫn tiếp tục bị tạm giam sau khi Tòa án Mỹ bác đơn xin bảo lãnh tại ngoại ngày 16/5 của ông.

 

Phát ngôn viên Paul J.Browne của AP cho biết: Một nữ nhân viên 32 tuổi người Phi nhập cư của khách sạn Sofitel New York tố cáo Strauss-Kahn đã tấn công khi cô ta vào phòng của ông này chiều ngày 13/5. Theo tường trình của nạn nhân thì cô được yêu cầu dọn căn phòng sang trọng có giá 3.000 USD/đêm mà Giám đốc IMF ở khi được thông báo căn phòng đã trống. Cô gõ cửa và hô to "dọn phòng". Không nghe thấy tiếng trả lời, cô bước vào làm việc và để cửa phòng mở theo đúng quy định của khách sạn. Nhưng bất thình lình, Strauss-Kahn không quần áo bước ra từ phòng tắm và rượt đuổi theo người phục vụ để lôi cô vào phòng ngủ.

Cũng theo lời kể của cô hầu phòng, sau khi vùng thoát được ra khỏi giường, cô tiếp tục bị Giám đốc IMF lôi vào phòng tắm để lột quần áo và cưỡng ép. Một lần nữa cô tìm cách thoát được ra ngoài và kể lại với các nhân viên khách sạn về những gì đã xảy ra. Sau đó họ cùng báo cảnh sát. Khi Cảnh sát New York tới, Strauss-Kahn đã rời khách sạn và chiếc điện thoại di động còn để quên trong phòng. Theo nhận định, vị Giám đốc IMF đi khỏi khách sạn rất vội vã. Ngay khi xác định Strauss-Kahn có mặt tại sân bay, cảnh sát lập tức ra tay.

Người ta nhớ lại một scandal khác của Strauss-Kahn từng xảy ra hồi năm 2008. Khi đó, Kahn đã "điêu đứng" trước những cáo buộc ông có quan hệ tình cảm lén lút với cô Piroska Nagy người Hungary, nhân viên cấp cao làm tại Văn phòng IMF ở châu Phi. Chính theo lời khai của Piroska Nagy, nhờ cuộc dan díu này mà cô luôn được cất nhắc và giao những công việc dễ dàng. Tuy nhiên, cuộc tình vụng trộm đã kết thúc sau khi chồng của cô là Mario Blejer, một nhà kinh tế học nổi tiếng và là cựu Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Argentina phát hiện. IMF ngay lập tức chuyển một khoản trợ cấp hậu hĩnh cho Nagy trước khi cô rời IMF chuyển đến làm việc tại Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu ở London.

 

Bình luận

Google