Vụ chồng chở vợ đâm vào ống cồng: Nồng độ cồn của người điều khiển quá mức cho phép

Anonymous Bopp
Cơ quan điều tra đã thông báo kết quả khám nghiệm.

Kết quả điều tra bước đầu xác định anh Đ. điều khiển xe máy khi trong máu có nồng độ cồn quá mức cho phép và không chú ý quan sát, dẫn đến tông vào ống cống bêtông khiến nạn nhân cùng vợ sắp cưới tử vong.

Tối nay 4-11, một đại diện Ban an toàn giao thông (ATGT) tỉnh Thái Nguyên cho biết cơ quan này vừa có công văn báo cáo kết quả xử lý, khắc phục hậu quả vụ 2 công nhân đi trên xe máy tông vào ống cống bằng bêtông để trên đường trong khu công nghiệp Điềm Thụy (thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) dẫn tới tử vong.

Vụ đôi nam nữ sắp cưới tông ống cống tử vong: Vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: CTV

Theo báo cáo, khoảng 1 giờ 35 ngày 1-11, anh Hà Văn Đ. (23 tuổi, quê tại xã Tô Múa, huyện Vân Hồ, Sơn La) điều khiển xe máy mang biển số 20M6-6xxx chở theo vợ sắp cưới là chị Vũ Thị N. (23 tuổi, trú xã Tân Ninh, huyện Đại Từ, Thái Nguyên; chị N. đang mang bầu tháng thứ 5) di chuyển theo đường nội bộ đến vị trí hàng rào chốt đóng của khu công nghiệp Điềm Thụy thuộc địa phận xóm Hắng (xã Hồng Tiến, TP Phổ Yên, Thái Nguyên) thì tông vào ống cống trên đường. Hậu quả vụ tai nạn khiến anh Đ. và chị N. tử vong.

Kết quả điều tra bước đầu xác định anh Đ. điều khiển xe máy khi trong máu có nồng độ cồn quá mức cho phép (nồng độ cồn trong máu tương đương 230,95 mg/100 ml) và không chú ý quan sát, dẫn đến va chạm, tông xe vào ống cống bêtông.

Theo Ban quản lý các Khu công nghệp tỉnh Thái Nguyên, ống cống mà anh Đ. tông trúng là một phần của chốt cứng kiểm soát không cho người, phương tiện, gia súc vào khu công nghiệp nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực này, cũng như đảm bảo công tác phòng chống dịch. Nội dung này đã được các doanh nghiệp, người lao động chấp hành tốt suốt thời gian qua. Ngoài ra, khi triển khai lập chốt, cơ quan liên quan đã thiết lập đầy đủ biển cảnh báo; tuyên truyền đến toàn thể các doanh nghiệp, người lao động trong khu công nghiệp.

Tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, hiện trạng chốt cứng đã bị ai đó tự ý dịch chuyển để tạo lối vào khu công nghiệp trái phép và lực lượng bảo vệ trong ngày nghỉ cuối tuần đã không kịp thời phát hiện để báo cáo, xử lý. 

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã cho kiểm tra lại các chốt đóng theo kế hoạch được phê duyệt, tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan để kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào khu công nghiệp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong quá trình thi công hạ tầng khu vực này. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng đã kiểm điểm trách nhiệm, đình chỉ 2 bảo vệ trong ca trực xảy ra vụ tai nạn để phục vụ công tác điều tra.

Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên khẳng định trong thời gian tới, cơ quan này sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan.

 

 

Bình luận

Google