Vụ kiện Ripple: SEC chính thức thừa nhận họ chưa từng thông báo XRP là chứng khoán

Nguyễn Xuân Quang Anh
XRP và Ripple lại đón thêm tin vui trong vụ kiện với SEC. Bước ngoặt này có thể là cơ sở để đưa lời phán quyết cuối cùng cho XRP và Ripple.

Ripple đã đưa ra yêu cầu thú nhận đầu tiên dành cho SEC. Yêu cầu này được đính kèm với đơn gửi tòa án gần đây và nó cũng đã tiết lộ thông tin quan trọng nhất cho vụ kiện, tính đến nay.

Tài liệu của Ripple xác nhận rằng SEC chưa bao giờ thông báo cho bất kỳ bên thứ ba nào rằng XRP là chứng khoán cho đến thời điểm đơn kiện được đệ trình. Và SEC đã trả lời:

 

Với những phản đối bên trên, Ủy ban (SEC) thừa nhận rằng trước khi nộp đơn kiện về vụ việc này, một số bên thứ ba nhất định đã hỏi về tình trạng pháp lý của XRP. Tuy nhiên, Ủy ban đã không phản hồi với một quan điểm nhất định

 

Với thông tin mới này, Hinman sẽ không còn được bảo vệ 

Sự thừa nhận của SEC mâu thuẫn với lời khai của Hinman. Trước đó, Hinman nói rằng ông đã khuyên Ripple ngừng bán XRP vì SEC coi XRP là chứng khoán. Với tiết lộ mới nhất này, phán quyết cuối cùng của tòa sẽ khiến Hinman mất nhiều hơn là SEC.

Gần đây, một bài báo lan truyền đã tiết lộ về bài phát biểu gây tranh cãi năm 2018 của ông Hinman. Đơn tố cáo cáo buộc rằng các bình luận về ETH của Hinman trong bài phát biểu này đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng, sau đó nó đã trở thành một yếu tố dẫn đến mức tăng giá 600% của Ether.

Vào cuối tháng trước, các bằng chứng liên quan đến ông Hinman đã được niêm phong vì SEC đã đòi quyền DPP. Các suy đoán rầm rộ đã cáo buộc rằng dữ liệu được niêm phong là bằng chứng chống lại ông Hinman vì đã lên kế hoạch và âm mưu tăng giá ETH. Hinman vẫn đã và đang bị suy đoán là có liên quan đến các hành động tham nhũng.

Hơn nữa, Hinman còn từng đàm đạo ​​với các quan chức nổi tiếng của Ethereum Foundation để đầu tư hào phóng vào ETH.

Bình luận

Google