Vương quốc Jordan phản hồi các cáo buộc trong hồ sơ Pandora về quốc vương Abdullah

Nguyễn Xuân Quang Anh
Trước những nghi ngờ về việc tham nhũng và trốn thuế của ông Abdullah, phía vương quốc Jordan đã có những phản hồi về cáo buộc trong hồ sơ Pandora.

Sau khi thông tin trong hồ sơ Pandora được công bố, các luật sư của nhà vua cho biết việc quốc vương Abdullah nắm giữ tài sản trong các tập đoàn nước ngoài không liên quan đến việc trốn thuế hoặc bất kỳ mục đích không chính đáng nào khác.

Các luật sư khẳng định, nhà vua chưa bao giờ lạm dụng tiền công hoặc viện trợ nước ngoài, đồng thời cho biết thêm sự giàu có của Abdullah đến từ các nguồn thu cá nhân. Abdullah quan tâm sâu sắc đến Jordan và người dân, do đó ông luôn hành động một cách chính trực và vì lợi ích tốt nhất của đất nước và công dân.

Các luật sư nói rằng hầu hết các công ty nước ngoài được nêu tên hoặc không còn tồn tại hoặc không liên quan đến nhà vua. Tương tự, một số tài sản được ICIJ xác định là thuộc về quốc vương là sai. Các luật sư từ chối giải thích những gì nhà vua cho là không chính xác do những lo ngại về quyền riêng tư và an ninh đối với ông và gia đình.

Về phía người dân, có bên cho rằng những gì mà ICIJ làm là phỉ báng quốc vương của họ, trong khi đó, bên còn lại lại cho rằng những điều mà vua Abdullah làm thật đáng xấu hổ.

 

Bình luận

Google