Xavi bắt đầu quá trình sàng lọc đội hình Barca

Quang Le
Tiền đạo Luuk de Jong không có nhiều khả năng phải khăn gói rời đội bóng trong kỳ chuyển nhượng mùa đông vì nằm trong kế hoạch của tân huấn luyện viên Xavi.

Sport cho biết Barca đang tìm cách cắt giảm ngân sách. Một trong những hành động của họ là loại bớt các cầu thủ không có đóng góp cho đội bóng hoặc kém chất lượng

De Jong là bản hợp đồng của Ronald Koeman, người đã bị sa thải. Và sau khi Xavi Hernandez trở lại CLB trên cương vị thuyền trưởng, ông được cho không muốn giữ tiền đạo này.

Nếu mũi nhọn người Hà Lan phải rời Camp Nou ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa đông, điều này cũng dễ hiểu. Anh nằm trong nhóm bản hợp đồng lạ lùng nhất lịch sử Barca.

Luuk de Jong không phải tên tuổi lớn. Lúc chơi cho Sevilla, tiền đạo này còn chẳng giành được suất đá chính. Giới chuyên môn đánh giá Luuk de Jong không đủ trình độ khoác áo Barca.

Từ đầu mùa, cựu tiền đạo PSV chỉ ghi được 1 bàn sau 9 trận trên mọi đấu trường. Phong độ kém thuyết phục đó khiến tất cả ngán ngẩm.

Thậm chí, ngay khi De Jong gia nhập Barca theo dạng cho mượn vào đầu mùa 2021/22, sự hoài nghi cho đội chủ sân Camp Nou xuất hiện. "Làm thế nào Barca lại chiêu mộ tiền đạo kém đến vậy?", người hâm mộ đặt ra câu hỏi. Những lời mỉa mai chiến lược mua sắm của Barca cũng bị đem ra mổ xẻ.

Trong quá khứ, Barca sở hữu nhiều tiền đạo nổi tiếng như Samuel Eto'o, Ronaldinho, Lionel Messi, Neymar, Luis Suarez. Còn hiện tại, họ phải mượn Luuk de Jong, tiền đạo luống tuổi và trình độ chỉ ở mức rất bình thường.

Sport tin rằng Barca sẽ đẩy Luuk de Jong sang đội bóng khác hoặc trả về Sevilla. Để thay thế cho tiền đạo người Hà Lan, tân HLV Xavi được cho muốn có chữ ký Raheem Sterling thuộc Man City.

Cũng liên quan tới những chuyển động của Barca dưới thời tân HLV Xavi, ASRAC1 cho biết cựu sao người Tây Ban Nha yêu cầu ban lãnh đạo loại HLV thể lực Albert Roca và trưởng bộ phận vật lý trị liệu Juanjo Brau.

Bình luận

Google