Trao đổi với Báo chiều ngày 11-6, Thượng tá Bùi Như Luyến - Trưởng công an huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương) - cho biết, hiện cơ quan công an đang khẩn trương làm rõ, xác minh một clip sex được cho là học sinh lớp 10 trên địa bàn huyện này vừa được phát tán lên mạng.

Một cảnh cắt ra từ clip

Tuy nhiên, theo Thượng tá Luyến, hiện cơ quan cũng chưa xác định được thời gian, địa điểm mà đối tượng đã tung lên mạng đoạn “clip đen” của đôi nam nữ học sinh trường THPT Bình Giang lên mạng. Trong khi đó, Thượng tá Luyến cho biết, để khởi tố vụ án truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy thì cẩn phải xác định được thời gian và không gian mà đối tượng xấu đã phát tán đoạn clip này lên mạng.

Trước đó, những ngày qua, học sinh trên địa bàn huyện Bình Giang đã xôn xao truyền tai nhau về một đoạn clip sex dài hơn 8 phút, quay cảnh "mây mưa"” của một đôi nam nữ còn rất trẻ trong một phòng trọ. Đối tượng phát tán đoạn clip còn chú thích rằng đây là clip của học sinh Trường THPT Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

Trước những thông tin này, Công an huyện Bình Giang đã vào cuộc xác minh và nhanh chóng xác định được đây là cặp đôi lớp 10 của Trường THPT Bình Giang. Danh tính của nữ sinh được xác định là Nguyễn Thị H., còn nam sinh là Trần Văn K., đều là học sinh lớp 10 của trường này.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, đôi nam nữ học sinh đã có tình cảm yêu đương được một thời gian và cả hai cũng đã nhiều lần có "quan hệ" với nhau.

Vào khoảng tháng 2-2012, trong lần một lần "tâm sự", khi nam học sinh ngỏ ý muốn quay clip bằng điện thoại di động để nghi lại cảnh ân ái làm kỉ niệm thì cô nữ sinh người yêu đã đồng ý. Tuy nhiên, sau đó một người bạn của nam học sinh trên trong lần mượn điện thoại của bạn vào khoảng tháng 5 vừa qua đã phát hiện có clip ghi cảnh "mây mưa" và phát tán lên mạng.

Thượng tá Bùi Như Luyến cho biết thêm, khi "đóng cảnh nóng" thì nữ sinh Nguyễn Thị H. và nam sinh Trần Văn K. đều đã trên 16 tuổi. Hiện cơ quan công an đã xác định được người đã phán tán clip sex, còn nam "nhân vật chính" đã sợ hãi bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Nỗi ân hận muộn màng

Trong khi cơ quan chức năng đang truy tìm kẻ phát tán clip thì nữ sinh trong clip này đang phải chịu những sự chỉ trích, phê phán nặng nề từ phía dư luận. Em Nguyễn Thị H. đã phải nhận hạnh kiểm trung bình và đặc biệt là những điều tiếng không hay về lối sống của mình. Thậm chí, vì chuyện này mà bố mẹ H. đã suy sụp.

Chia sẻ trên một trang thông tin, H. khóc: “Khi làm mình không nghĩ đến hậu quả, sự dại dột của mình đã khiến bố mẹ đau khổ, thất vọng. 3 tháng qua mình đã sống trong hoang mang và hối hận tột độ…”.

Sau khi clip xuất hiện và trở thành một nỗi ám ảnh của 2 gia đình, người nhà của Trần Văn K. đã đến nhà H. đặt vấn đề cho cả hai cưới nhau và hứa sẽ nuôi cô bé ăn học. Tuy nhiên, gia đình nữ sinh không đồng ý vì H., mới 16 tuổi, còn quá nhỏ để bước vào 1 cuộc hôn nhân. Sau đó, vì sợ bị truy cứu trách nhiệm, K. đã bỏ trốn.