XUẤT HIỆN SIÊU BIẾN THỂ OMICRON NGUY HIỂM HƠN CẢ BIẾN THỂ DELTA

Hóng Biến Siêu Tốc
Mới đây các nhà khoa học vừa phát hiện ra một biến thể c-o-v-i-d-19 mới được gọi là B.1.1.529 và đang nghiên cứu để tìm hiểu những tác động tiềm ẩn của nó.

Và trong cuộc họp khẩn hôm 26/11, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đặt tên chính thức cho nó là Omicron. Hiện đã có hơn 100 ca nhiễm đã được ghi nhận ở Nam Phi, Bỉ, Hồng Kông (Trung Quốc), Israel và Botswana.

Các nhà khoa học cho biết Omicron có số lượng đột biến cao bất thường có thể giúp biến thể này né tránh phản ứng miễn dịch của cơ thể, đồng thời làm tăng khả năng lây lan. Bất kỳ biến thể mới nào có thể “né” v-a-c-c-i-e-n hoặc có tốc độ lây lan nhanh hơn biến thể Delta đều là mối tiềm ẩn nguy hiểm đối với nhân loại.
Tiến sĩ Eric Feigl-Ding - nhà dịch tễ học và là thành viên cấp cao tại Liên đoàn các nhà khoa học Mỹ (FAS) - chia sẻ rằng
"Biến thể B.1.1.529 mới có khả năng lây nhiễm cạnh tranh cao hơn khoảng 500% - là chỉ số đáng kinh ngạc nhất tới nay"
Ông cũng lưu ý rằng, biến thể mới Omicron có số lượng đột biến xấu ở gai nhiều gấp đôi so với biến thể Delta.
Ngay lập tức Israel đã thông báo cấm toàn bộ người nước ngoài nhập cảnh, trở thành nước đầu tiên đóng biên giới để đối phó biến thể Omicron.
Còn tại Nam Phi, nhiều du khách đã phải bỏ đi kì nghỉ dưỡng để tháo chạy trước lệnh cấm nhập cảnh vì biến thể mới Omicron
Theo: Sức khỏe đời sống

 

Bình luận

Google