YOO HEE YEOL THU LỜI SAU KHI TÁI ĐẦU TƯ 134 TỶ ĐỒNG TỪ VIỆC BÁN CÔNG TY

Thanh Hà
Tuy nhiên, MC Quốc dân Yoo Jae Suk đã từ chối lời đề nghị này, vậy sự thật phía sau là gì?

Truyền thông Hàn đưa tin, chủ tịch công ty giải trí Antenna - Yoo Hee Yeol đã bán công ty cho Kakao Entertainment và tái đầu tư 7 tỷ won (134 tỷ đồng) trở lại Kakao Entertainment. Mặt khác, tên tuổi lớn mới gia nhập Antenna - Yoo Jae Suk được biết đã từ chối cơ hội đầu tư kiếm lời này.

Yoo Hee Yeol Gets Asked If He Wants Antenna Music To Be Like SM  Entertainment | Soompi

Hệ thống phân tích, Truy xuất và Chuyển giao dữ liệu (DART) cho hay, ngày 15/11, Kakao Entertainment thông báo vào ngày 25/10 đã phát hành tổng cộng 539.957 cổ phiếu trị giá 137,7 tỷ won (~2,636 nghìn tỷ đồng) cho 35 người, bao gồm Yoo Hee Yeol. Số tiền Yoo Hee Yeol tái đầu tư là ~7 tỷ KRW, đồng nghĩa với việc anh ấy đã đảm bảo 0,07% cổ phần (27.438 cổ phiếu) tại Kakao Entertainment.

Kakao acquires 100% of Antenna Music's shares 2 months after establishing  strategic partnership | allkpop

Trước đó, Kakao Entertainment đã mua lại một phần (19%) Antenna thông qua đầu tư chiến lược vào tháng 5/2021. Sau đó, vào tháng 8, công ty mua lại toàn bộ cổ phần còn lại của Antenna và hợp nhất Antenna như một công ty con. 

Theo đại diện ngành tài chính Hàn Quốc, phần lớn số tiền thu được từ việc mua cổ phiếu của Yoo Hee Yeol đến từ việc bán Antenna. Có thể hiểu rằng Yoo Hee Yeol đã tái đầu tư tất cả số tiền nhận được từ việc bán công ty vì anh ấy phải trả khoản thuế lên tới 27,5% từ việc bán công ty kể từ khi anh ấy là cổ đông cá nhân chính.

Chu đáo như Yoo Jae Suk: Mạnh tay mua quà đắt đỏ tặng nhân viên công ty mới

Một quan chức trong ngành cho hay: "Kakao Entertainment đã đề nghị Yoo Jae Suk một quyền chọn cổ phiếu và tham gia vào việc đàu tư kiếm lời. Tuy nhiên không nằm ngoài dự đoán, anh ấy đã từ chối vì không muốn vướng vào mối quan hệ cổ phần với công ty. Thay vào đó, anh ấy chỉ muốn tập trung phát triển sự nghiệp giải trí".

Nguồn: FC Runningman Việt Nam

Bình luận

Google