18/05/2022, 10:27 Thêm vào topic
feature-top

Bầu không khí thoải mái

Việc có nguyên 1 ngày nghỉ ngơi trọn vẹn, không phải tập luyện rõ ràng là “liều thuốc tinh thần” bổ ích với U23 Việt Nam thời điểm hiện tại. Sau hành trình vòng bảng với lịch thi đấu dày đặc, trải qua những trận đấu căng thẳng và mất nhiều sức, ông Park cùng các học trò như được tái tạo lại nguồn năng lượng mới, sẵn sàng cho những mục tiêu quan trọng phía trước.

Trước khi buổi tập diễn ra, HLV Park Hang Seo đã dành ít thời gian để trò chuyện, lên dây cót tinh thần cho toàn đội. Trong buổi họp nhanh này, vị chiến lược gia Hàn Quốc muốn các học trò bỏ lại sau lưng các trận đấu vòng bảng, cùng tập trung hết sức, nắm chặt tay nhau cho cuộc chạm trán với U23 Malaysia ở bán kết. Ông Park cũng thẳng thắn nhấn mạnh mục tiêu của U23 Việt Nam là vượt qua đối thủ này để giành vé vào chung kết. Đáp lại lời nhắc nhở của ông thầy, các cầu thủ đều thể hiện sự quyết tâm cao độ. Họ cùng động viên nhau, bước vào buổi tập với tâm thế tự tin, thoải mái.

Trong suốt buổi tập, các cầu thủ liên tục trò chuyện, cười đùa tạo ra bầu không khí vui vẻ. Ở một góc sân, ông Park cũng gọi tổ bác sỹ, nhân viên hậu cần ra “đá ma”. Nhà cầm quân người Hàn Quốc không quên pha trò, trêu đùa để tạo sự thoải mái cho tất cả các thành viên trong đội trước trận bán kết.

Cầu thủ U23 Việt Nam nỗ lực tập luyện trước giờ G - Ảnh: Đức Cường

Yên tâm về thể lực

U23 Việt Nam ít nhiều bị bào mòn thể lực khi thi đấu với mật độ liên tục trong thời gian ngắn. Đó là lý do trước khi vòng bán kết diễn ra, BHL muốn kiểm tra lại thể trạng, tình hình thể lực của các cầu thủ. Trước khi buổi tập chiều qua diễn ra, HLV thể lực Park Sung Gyun đã mang những thiết bị điện tử, áo gắn chip để đo thông số thể lực cho toàn đội. Mỗi cầu thủ được phát một con chip để gắn vào áo mặc khi ra sân tập. Thiết bị này thu lại những dữ liệu như tốc độ, nhịp tim, quãng đường di chuyển của cầu thủ và có thể tự đưa ra đánh giá cho HLV thể lực.

Với những thông số được ghi lại, cầu thủ nào không đạt thể trạng tốt sẽ cho ra chỉ số không đạt theo đánh giá của BHL. Điều này giúp HLV phụ trách việc phân tích đưa ra tư vấn chính xác cho HLV Park Hang Seo trước mỗi trận đấu.

Theo quan sát của Bongdaplus, các cầu thủ U23 Việt Nam gần như đang có được trạng thái thể lực tốt nhất, sẵn sàng hướng tới trận đấu gặp U23 Malaysia. Hiện tại, U23 Việt Nam cũng không có cầu thủ nào bị chấn thương hay gặp những vấn đề khác. Một số cầu thủ bị đau nhẹ như Mạnh Dũng, Việt Anh đều hoàn thành giáo án mà BHL đề ra. Sau phần làm nóng, khởi động đầu buổi tập, HLV Park Hang Seo đã chia đôi đội hình thi đấu đối kháng. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng sẽ có những tính toán về nhân sự, đặc biệt đưa ra những phương án chiến thuật để U23 Việt Nam “giải mã” U23 Malaysia. Bên cạnh việc chuẩn bị trên sân với các buổi tập, U23 Việt Nam cũng sẽ có buổi ngồi “mổ băng” phân tích U23 Malaysia cùng HLV Park Hang Seo. Những điểm mạnh/yếu của đối thủ này sẽ được ông thầy Hàn Quốc chỉ ra để toàn đội có sẵn những phương án, lên kế hoạch hóa giải khi trận đấu diễn ra.

Hot girl Lào học ở Thái Bình, có bạn trai người Campuchia và là fan cuồng của Man United

Nguồn: Bongdaplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google