12/01/2021, 14:32 Thêm vào topic
feature-top

Theo kết quả bán hàng được Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, trong tháng cuối cùng của năm 2020 những mẫu xe được lắp ráp trong nước vẫn tiếp tục bùng nổ nhờ ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ, để lại những mẫu xe nhập khẩu chiếm phần lớn top 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 12/2020. Không chỉ vậy, những cái tên xuất hiện trong danh sách này còn có sức tiêu thụ kém hơn cả tháng 11 trước đó.

10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 12/2020.

Nằm ở vị trí số 1 tiếp tục là Toyota Granvia với “phong độ” không đổi so với tháng 11 trước đó: chỉ có đúng 1 xe duy nhất được bán ra thị trường. Kế đến, xếp ở vị trí thứ 2 không còn là người anh em Toyota Land Cruiser Prado do mẫu xe này bất ngờ bán chạy với 77 xe được tiêu thụ, nhưng vẫn không đủ để thoát khỏi danh sách này mà nằm ở vị trí số 9.

Thay vào đó, Isuzu D-Max “nẫng” thứ hạng 2 từ tay Toyota Land Cruiser Prado ở top 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 12/2020 với kết quả bán hàng chỉ đạt 3 xe. Dường như, sự bùng nổ của Ford Ranger trong tháng cuối cùng của năm 2020 đã tạo nên những áp lực không nhỏ đối với Isuzu D-Max, dù rằng mẫu xe này vẫn đang có giá thấp nhất trong phân khúc bán tải.

Kế đến, xếp ở thứ hạng 3 là Ford Explorer với 15 xe được bán ra thị trường. Đây cũng là điều khó tránh khỏi bởi mẫu SUV cỡ lớn đến từ thương hiệu Mỹ vướng phải tình trạng “khan hàng” dịp cuối năm, thậm chí còn bị bán kèm “lạc” tại một số đại lý.

Đứng ở vị trí số 4 là Toyota Avanza với sức bán tăng nhẹ so với tháng 11 trước đó, đạt 45 xe và tiếp tục là một cái tên “lão làng” trong top xe “ế”. Tương tự, Honda Accord vẫn góp mặt trong top 10 mẫu ô tô bán chậm nhất tháng 12/2020 với kết quả bán hàng chỉ đạt 45 xe dù rằng mẫu sedan hạng D nhập Thái này được đại lý giảm tới cả trăm triệu đồng để xả kho dịp cuối năm.

Xếp hạng thứ 6 tiếp tục là một cái tên quen thuộc: Ford Tourneo, với kết quả bán hàng chỉ đạt 65 xe. Tuy nhiên, ngay sau Tourneo lại là một cái tên hoàn toàn mới lạ: Kia Optima (66 chiếc). Mẫu sedan hạng D này tuy có sức bán không được “khá khẩm” nhưng vẫn hiếm khi nào có kết quả bán hàng dưới 100 xe.

Nằm ở vị trí số 8 là Toyota Land Cruiser với sức tiệu thụ không chênh lệch nhiều so với tháng 11 trước đó, đạt 77 xe. Xếp ở vị trí cuối cùng trong top 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 12/2020 bất ngờ là Kia Rondo với kết quả bán hàng chỉ đạt 77 chiếc. Tương tự như người anh em Optima, mẫu MPV này tuy khá im ắng trong phân khúc nhưng vẫn thường xuyên duy trì sức bán ổn định ở khoảng 100 xe.

Những cái tên biến mất khỏi top xe “ế” ở tháng vừa qua gồm có: Suzuki Ciaz, Isuzu mu-X và Honda Jazz.

Lan Châm

Nguồn: Tinxe

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google