21/01/2023, 17:24 Thêm vào topic
feature-top

Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, trong ngày 21-1 (30 tháng Chạp), toàn quốc xảy ra 22 vụ tai nạn giao thông, làm chết 13 người, bị thương 15 người. So với ngày 30 Tết Nguyên đán năm 2019 (thời điểm trước dịch Covid-19) giảm 15 vụ, giảm 11 người chết, giảm 12 người bị thương. Trong đó: Đường bộ xảy ra 20 vụ, đường sắt xảy ra 2 vụ và đường thủy không xảy ra tai nạn.

Một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa phận tỉnh Hòa Bình ngày 18-1

Cảnh sát giao thông các địa phương đã kiểm tra, phát hiện xử lý 3.399 trường hợp vi phạm; phạt tiền 7 tỉ 699 triệu đồng; tạm giữ 111 xe ôtô, 1.463 xe mô tô và 16 phương tiện khác; tước 789 giấy phép lái xe các loại, trong đó vi phạm nồng độ cồn xử lý 1.232 trường hợp, so với ngày 30 Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tăng 1.107 trường hợp, 342 trường hợp vi phạm tốc độ, 12 trường hợp quá tải.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết ngày 21-1, ngày thứ hai của kì nghỉ lễ Tết Nguyên đán Quý Mão có 4 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia trong đó có phản ánh về việc tăng giá vé của một số nhà xe... các cuộc gọi đã được chuyển tới các cơ quan chức năng để xác minh và xử lý kịp thời.

Sáng 30 Tết, cả trong nội đô cũng như cửa ngõ đã không còn cảnh ùn tắc như những ngày trước. Các bến xe cũng bắt đầu thưa khách hơn. Nhiều nút giao thông thường xảy ra tình trạng ùn tắc trong năm qua ngày hôm nay cũng trở nên thông thoáng.

Tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, một trong những tuyến có mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn nhất của cả nước nhưng đến ngày 30 Tết, mật độ phương tiện không đông. Tuy nhiên, theo đánh giá của đơn vị quản lý tuyến cao tốc, các phương tiện qua đây đông và đã xuất hiện tình trạng ùn ứ do một số xe không đủ tài khoản trong thẻ ETC dẫn đến một số làn không hoạt động đúng thu phí không dừng .

Tại các bến xe lớn ở Hà Nội như Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, trong ngày 30 Tết, những chuyến xe vẫn đang phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân về quê ăn Tết, tuy nhiên những chuyến xe cuối cùng tại các bến này sẽ là 18h.

Giao thông ngày 30 Tết tại TP HCM vắng vẻ thưa thớt do người lao động đã bắt đầu về quê ăn Tết từ hơn một tuần trước. Các bến xe buýt tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng vẫn hoạt động vào ngày 30 Tết nhưng ít người qua lại.

Nguồn: Nguoilaodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google