14/06/2021, 12:13 Thêm vào topic
feature-top

Trong 2 ngày 12 và 13/6, TP. Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ hơn 16.000 cán bộ coi thi, thí sinh thi tuyển vào lớp 10 theo hình thức lấy mẫu gộp 10 người. Hiện, tất cả đều có kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Thí sinh không tham gia lấy mẫu xét nghiệm được bố trí thi riêng tại phòng thi dự phòng. TP. Đà Nẵng tổ chức 31 điểm thi và 1 điểm thi dự phòng, 2 điểm thi dành cho thí sinh thi vào Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

Hơn 16.000 người tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, Sở GD-ĐT thành phố đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại các điểm thi; đồng thời đề nghị các điểm thi phối hợp chặt chẽ với ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng kế hoạch.

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng cho biết, toàn bộ số người lấy mẫu xét nghiệm SASR-CoV-2 liên quan đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trong 2 ngày hôm qua đều đã có kết quả âm tính: “Chúng tôi thực hiện giãn cách trong các phòng thi, mỗi một phòng thi có 24 thí sinh. Ngoài những phòng thi chính thì có những phòng thi dự phòng. Chúng tôi đã chỉ đạo vệ sinh sạch sẽ các phòng học, bàn ghế để các em vào dự thi. Ngoài ra, thực hiện công tác sát khuẩn, khẩu trang; khuyến cáo các em học sinh là mỗi em mang 1 chai nước riêng để dùng trong khi thi tại điểm thi”./.

Nguồn: Vov

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google