11/06/2021, 04:45 Thêm vào topic
feature-top

Sáng 11/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan kiểm công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Trần Phú năm học 2021-2022.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra tại Trường THPT chuyên Trần Phú.

Kỳ thi năm nay có 2.332 thí sinh đăng kí tham dự, với 3 Hội đồng coi thi tại Trường THPT chuyên Trần Phú, THPT Lê Quý Đôn, THCS Lê Lợi và 1 Hội đồng coi thi tại Trường THCS Đông Hải dành riêng cho 6 thí sinh thuộc diện F2 và ở trong khu vực phong tỏa. Buổi thi sáng nay có 47 thí sinh vắng mặt.

Năm nay, tổng số lượng thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Trần Phú tăng so với các năm trước; đông nhất là thí sinh dự thi chuyên Anh với 44 phòng thi. Năm nay là phần thi Tiếng Anh chuyên có thêm kỹ năng nghe hiểu bên cạnh kỹ năng đọc hiểu và kỹ năng viết. Hội đồng coi thi trường THPT chuyên Trần Phú đã tiếp nhận đầy đủ thiết bị phục vụ phần thi nghe hiểu cho các thí sinh, đồng thời tập huấn cho cán bộ coi thi sử dụng các thiết bị này.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra tại THCS Lê Lợi.

Qua kiểm tra tại Hội đồng coi thi Trường THPT chuyên Trần Phú và Hội đồng coi thi Trường THCS Lê Lợi, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam biểu dương Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế cùng các Hội đồng coi thi đã thực hiện tốt quy chế thi, đồng thời đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch COVID-19.

Đồng chí lưu ý các phòng thi chỉ được sử dụng quạt máy, không được sử dụng điều hòa, mở cửa thông thoáng. Các thí sinh đến dự thi phải được đo nhiệt độ, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham dự kỳ thi. Đối với Hội đồng coi thi tại Trường THCS Đông Hải phải động viên tạo điều kiện tâm lý tốt cho 6 cháu tham dự kỳ thi.

Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh các Hội đồng coi thi phải quán triệt kỹ việc nghiêm cấm sử dụng điện thoại trong quá trình làm bài thi, xử lý nghiêm các trường hợp mang tài liệu vào phòng thi. Yêu cầu quận Hải An bố trí lực lượng nhắc nhở phụ huynh học sinh không tập trung trước cổng trường, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang.

Phó Chủ tịch UBND thành phố mong các Hội đồng coi thi làm việc công bằng, công tâm, đúng quy chế, lựa chọn được những người tài vào Trường THPT chuyên Trần Phú, để tiếp tục duy trì thành tích nhiều năm liên tiếp đạt giải học sinh giỏi quốc gia, quốc tế của nhà trường.

Sáng nay tất cả các thí sinh sẽ làm bài thi Tiếng Anh điều kiện trong thời gian 60 phút. Chiều nay, các thí sinh thực hiện bài thi Toán chuyên và Ngữ văn chuyên. Sáng 12/6 các thí sinh thi Tiếng Anh chuyên và Tiếng Nhật chuyên. Chiều 12/6, các thí sinh thi các môn chuyên còn lại bao gồm: Vật lý chuyên, Hóa học chuyên, Sinh học chuyên, Lịch sử chuyên, Địa lý chuyên. Thời gian làm bài của tất cả các môn chuyên đều là 150 phút. Toàn bộ bài thi của thí sinh sẽ được niêm phong, chuyển về Hội đồng chấm thi chung toàn thành phố ngay sau mỗi buổi thi.

Hồng Nhung/Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Nguồn: Thanhphohaiphong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google