12/06/2021, 13:55 Thêm vào topic
feature-top

Theo số liệu thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong buổi thi đầu tiên kỳ thi vào lớp 10, đã có 269 thí sinh vắng mặt.

Toàn thành phố Hà Nội có 93.363 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 năm học 2021-2022. Sáng 12.6, thí sinh bước vào buổi thi đầu tiên với việc làm bài thi môn Ngữ văn và Ngoại ngữ.

Trong buổi thi đầu tiên vào sáng 12.6, đã có 269 thí sinh vắng mặt.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong số thí sinh vắng mặt có 38 thí sinh không dự thi do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trong đó có 01 thí sinh diện F0, 20 thí sinh diện F1 và 7 thí sinh diện F2; 10 thí sinh diện phong tỏa.

Trong buổi thi đầu tiên cũng có 02 thí sinh vi phạm quy chế do sử dụng điện thoại di động trong phòng thi. Có 17 cán bộ coi thi vắng mặt, với lý do là ốm hoặc bị cách ly.

Học sinh Hà Nội đã hoàn thành buổi thi đầu tiên trong kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội. Ảnh: Hải Nguyễn.

Ghi nhận của Lao Động trong buổi thi đầu tiên, nhiều phụ huynh đã đưa con đến nhầm điểm thi. Lý do được phụ huynh đưa ra là trong buổi phổ biến quy chế vào 11.6, vì thực hiện theo hình thức trực tuyến, nên nhiều người không nghe rõ tên điểm thi.

Ngoài ra, có nhiều phụ huynh và học sinh không đọc kỹ điểm thi ghi trên giấy báo dự thi. Chỉ đến khi đến nơi nhưng không thấy tên mình mới tá hoả kiểm tra lại và phát hiện nhầm điểm thi.

Học sinh và phụ huynh cần lưu ý về các mốc thời gian trong kỳ thi, cũng như địa điểm tổ chức, các vận dụng được phép mang vào phòng thi để tránh những sự cố đáng tiếc. Mọi năm đã có trường hợp không được thi vì đến muộn hoặc bị đình chỉ vì mang điện thoại vòng phòng thi.

Sáng 13.6, học sinh Hà Nội sẽ tiếp tục bước vào buổi thi thứ 2 với việc làm bài thi môn Toán và Lịch sử.

Nguồn: Laodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google