23/01/2023, 08:04 Thêm vào topic
feature-top

Vừa qua trên show Gura Chul,giới chuyên môn đã đánh giá 10 năm qua chính là "kỷ nguyên Kpop" khi chứng kiến sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp âm nhạc xứ củ sâm.

Cũng trong đánh giá này, chuyên gia nhận định BTS, PSY và IU là 3 nghệ sĩ thống trị âm nhạc Kpop trong suốt 10 năm qua. Không chỉ đạt được những cột mốc vàng son trong sự nghiệp, 3 nghệ sĩ này còn có công lớn trong việc thay đổi vị trí ngành công nghiệp âm nhạc trên bản đồ thế giới.

Trải qua 9 năm hoạt động, BTS giờ đây được cả thế giới công nhận là một nhóm nhạc toàn cầu. Sự nổi tiếng của BTS vượt khỏi những kỳ vọng của khán giả, điều mà những bậc tiền bối trước đây chưa chắc đã làm được.

Với những thành tích mang dấu ấn quốc tế, BTS không những không ngủ quên trên chiến thắng mà ngày càng trở nên rực rỡ hơn trong chính sự nghiệp của mình. Trong tương lai, nhóm nhạc nhà HYBE hứa hẹn sẽ tiếp tục có thêm những cột mốc quý giá.

Từng gây bão toàn cầu vào năm 2012 với ca khúc Gangnam Style, PSY là nghệ sĩ Kpop đầu tiên có MV cán mốc tỷ view trên Youtube. Đến hiện tại, sức lan tỏa của ca khúc này vẫn còn rất lớn dù đã ra mắt được hơn 10 năm.

Có thể nói Gangnam Style là ca khúc giúp khán giả quốc tế chú ý nhiều hơn đến âm nhạc Hàn Quốc. Dù không vượt qua được thành công của Gangnam Style, nhưng PSY vẫn giữ được sức nóng cho mình trong suốt thập kỷ hoạt động vừa qua.

IU có thể được xem là một trong những idol gen2 thành công bậc nhất Kpop và duy trì được sự nổi tiếng đến thời điểm hiện tại. Trải qua 10 năm hoạt động với sự đào thải khốc liệt của ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc, nhưng IU vẫn giữ được cho mình sức hút khó lí giải.

Theo dữ liệu Google Trend, IU là nữ nghệ sĩ có mức độ phủ sóng hàng đầu Kpop trong một thập kỷ vừa qua. Nữ ca sĩ chưa bao giờ out top 2 và có đến 6 năm liền là nữ nghệ sĩ nổi tiếng nhất Kpop.

Theo Naver, IU là nữ nghệ sĩ solo duy nhất có sức ảnh hưởng ngang tầm các nhóm nhạc nam Kpop. Nữ ca sĩ được đánh giá vươn lên đỉnh cao sự nghiệp bằng chính thực lực và âm nhạc chất lượng.

Nguồn: Saostar

Tin địa phương

Google