19/01/2023, 14:52 Thêm vào topic
feature-top

5 giờ sáng 19/1, tức 28 Tết, sân nhà điều hành sản xuất của mỏ than Núi Béo (TP Hạ Long) rộn ràng. Những chuyến xe đã chờ sẵn để đón hơn 250 công nhân, người lao động cùng gia đình.

Họ đều là những công nhân xa quê tới TP Hạ Long làm việc, người gần ở Nghệ An, Thanh Hoá, người xa ở vùng cao Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, phải di chuyển 10-12 tiếng mới về tới nhà.

Ông Phạm Văn Cường cùng con cháu 8 người lên xe về quê vui mừng khi không cần phải chờ đợi đón xe khách, tránh được cảnh đông đúc, chật chội.

Các chuyến xe xuất phát từ sớm trong thời tiết khá lạnh giá nhưng ai cũng vui vẻ, háo hức vì sắp được về quê đón Tết.

Xe đưa đón dịp Tết là truyền thống của các đơn vị ngành than, giúp công nhân, người lao động yên tâm làm việc đến ngày cuối cùng, trọn vẹn niềm vui trở về đoàn tụ bên gia đình.

Anh Lò Đức Điệp, thợ mỏ quê Sơn La chia sẻ, Tết năm nay đối với thợ mỏ Núi Béo càng ấm áp hơn bởi đơn vị sản xuất thuận lợi, than khai thác 1,4 triệu tấn và tiêu thụ hơn 2 triệu tấn, lợi nhuận vượt 52% kế hoạch, giúp tiền lương bình quân đạt trên 17 triệu đồng/người/tháng, mức thưởng Tết cũng cao hơn năm ngoái.

Trong dịp Tết Quý Mão này, các đơn vị thuộc Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam huy động tổng cộng hơn 440 chuyến xe, đưa hơn 11.000 công nhân, người lao động và người thân của họ về quê đón Tết.

Lãnh đạo đơn vị đều tặng quà và lì xì may mắn, chúc Tết công nhân và gia đình trước khi khởi hành. Mức tiền thưởng Tết bình quân của lao động ngành than là 7 triệu đồng/người, tặng hơn 61 trị giá từ 500.000 đồng đến 3,5 triệu đồng/người.

Nhiều chương trình vui Tết cũng đã được tổ chức, hỗ trợ cho người lao động khó khăn để mọi nhà cùng đón xuân vui tươi. Tổng kinh phí cho lương, thưởng và các chế độ phúc lợi dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023 khoảng hơn 1.500 tỉ đồng.

Những chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết sẽ dừng tại nhiều điểm đến ở các thị trấn, huyện thị khắp các tỉnh, để các gia đình thuận tiện di chuyển về nhà.

Ngày mùng 5 Tết, các đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức xe đón công nhân và người thân trong gia đình trở lại Quảng Ninh làm việc./.

Nguồn: Vov

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google