19/09/2021, 11:02 Thêm vào topic
feature-top

Tháng 6 năm 2015, Tiêu Chiến tham gia chương trình thực tế X-Fire và chính thức bước chân vào con đường nghệ thuật trong vai trò thần tượng âm nhạc. Tuy nhiên, Tiêu Chiến không tạo được dấu ấn thực sự trong lĩnh vực âm nhạc, do đó anh đã quyết tâm chuyển hướng sang một hướng mới đầy khó khăn và thử thách hơn, đó chính là lĩnh vực diễn xuất.

Mặc dù xuất thân từ một diễn viên không chuyên, không được đào tạo qua trường lớp bài bản, nhưng Tiêu Chiến vẫn mang lại nhiều tác phẩm có chất lượng, được đông đảo khán giả yêu thích. Trong đó, điển hình là 5 bộ phim vô cùng ăn khách dưới đây:

1. Khánh Dư Niên

Trong Khánh dư niên (庆余年), Tiêu Chiến đảm nhận vai diễn phụ Ngôn Băng Vân, đồng thời anh cũng là nam ca sĩ thể hiện ca khúc cuối phim có tên "Dư niên". Tuy trong phim, Tiêu Chiến không có nhiều đất diễn, nhưng nhất cử nhất động của anh đều thu hút sự chú ý của khán giả, cũng vì thế mà các tập phim tạo được nhiều màu sắc khác nhau. 

Ngoài sự xuất hiện của Tiêu Chiến, Khánh dư niên còn hội tụ nhiều diễn viên gạo cội với kỹ năng diễn xuất thực lực khiến khán giả khâm phục. Đáng nói nhất, vẫn là thực lực của biên kịch phim, ông đã xây dựng lên một câu chuyện vô cùng hấp dẫn khiến khán giả không chỉ yêu thích, mà còn muốn xem lại phim nhiều lần hơn nữa.

2. Trần tình lệnh

Trong Trần tình lệnh (陈情令), Tiêu Chiến đảm nhận vai nam chính Ngụy Vô Tiện. Hắn là một kẻ sống phóng khoáng, tuỳ hứng nhưng chính trực, luôn giúp đỡ kẻ yếu thế. Dù trải qua muôn vàn khó khăn trắc trở, Ngụy Vô Tiện vẫn không quên nguyện vọng ban đầu của mình, cũng chính là nguyện vọng của Di Lăng Lão Tổ. Chính vai diễn này của Tiêu Chiến đã giúp anh chiến thắng trong lòng khán giả và vươn lên hàng ngôi sao nổi đình nổi đám.

Ngoài sự thể hiện xuất sắc của các diễn viên chính, khả năng lựa chọn vai diễn phù hợp với nguyên tác của Trần tình lệnh khiến khán giả xem đi xem lại vẫn không biết chán. Đây là một tác phẩm chuyển thể được đánh giá vô cùng tôn trọng nguyên tác, lời thoại trong phim gần như giống hoàn toàn với tiểu thuyết. 

3. Đấu la đại lục

Đấu la đại lục (斗罗大陆)ra mắt vào năm 2021 cũng là một bộ phim truyền hình ăn khách của Tiêu Chiến và Ngô Tuyên Nghi. Phim vừa nhận được những lời khen ngợi của khán giả, đồng thời cũng thu được con số rating lý tưởng. Sự thể hiện của Tiêu Chiến trong phim lại một lần nữa để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. 

Trong Đấu la đại lục, Tiêu Chiến đảm nhận vai diễn Đường Tam, anh cũng là ca sĩ hát ca khúc chủ đề của phim. Thông qua việc khắc hoạ quá trình trưởng thành của Đường Tam, nam minh tinh đã thành công trong việc truyền tài câu chuyện phấn đấu đầy nhiệt huyết, khơi dậy tinh thần truyền cảm hứng đến giới trẻ. Đồng thời, bằng cách khắc hoạ tinh tế đầy cảm xúc qua nhân vật này, Tiêu Chiến đã gây được tiếng vang trong lòng người hâm mộ.

4. Lang điện hạ

TrongLang điện hạ (狼殿下), Tiêu Chiến đảm nhận vai nam phụ Tật Xung - thế tử của nước Tấn. Ngay từ khi sinh ra, anh đã mang trên vai trách nhiệm và sự kì vọng của các bậc trưởng bối trong dòng họ. Với xuất thân danh giá, Tật Xung được đánh giá vô cùng môn đăng hộ đối với nữ chính Mã Trích Tinh (Lý Thấm). Tật Xung vô cùng si tình với nữ chính, nhưng chàng chẳng thể tránh khỏi kiếp "nữ chính là của nam chính, nam phụ là của khán giả". 

Với đội ngũ chế tác tâm huyết, những cảnh quay chân thực sinh động, phối âm hay, Lang điện hạ được đánh giá là một bộ phim đầy lương tâm, rất đáng để xem.

5. Ôi hoàng đế bệ hạ của tôi!

Ôi hoàng đế bệ hạ của tôi (哦!我的皇帝陛下)là bộ phim trước khi thành danh của Tiêu Chiến. Đây cũng là bộ phim đầu tiên mà anh chàng được khán giả chú ý. Trong phim, Tiêu Chiến vào vai nam phụ Vương gia Bắc Đường Mặc Nhiễm với tạo hình, thần thái hút hồn. 

Rất nhiều khán giả khi xem phim đã bình luận rằng, Tiêu Chiến chính là vương gia điển trai nhất trong lịch sử phim cổ trang Trung Quốc.

Xem thêm:Nhà hát tăng cường thắt chặt an ninh trước những suất diễn của Tiêu Chiến

Nguồn: Saostar

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google