11/06/2021, 16:28 Thêm vào topic
feature-top

Điểm thi THPT Việt Đức thực hiện phân luồng, giãn cách cho các thí sinh dự thi ngày mai 12-6

Sáng 11-6, 184 cán bộ quản lý là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường trung học phổ thông được điều động làm điểm trưởng đã có mặt tại các điểm thi nhận nhiệm vụ.

Công tác bàn giao cơ sở vật chất giữa trường được trưng dụng làm điểm thi với điểm trưởng diễn ra khẩn trương, đúng quy định phòng, chống dịch, song vẫn đủ yêu cầu về chuyên môn.

Các nhà trường đều nêu cao tinh thần trách nhiệm ở từng khâu, góp phần xây dựng quy trình tổ chức thi an toàn ở mức cao nhất để nâng cao chất lượng tuyển sinh. Các điểm thi cũng đồng loạt tổ chức cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên học quy chế thi; rà soát phương án bảo đảm an toàn tại điểm thi và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, báo cáo từ 184 điểm thi vào lúc 11h30 hôm nay (11-6), các điểm thi đã bảo đảm đủ điều kiện về cơ sở vật chất, vật tư y tế để tổ chức kỳ thi an toàn về mọi mặt.

Hiện tại, phụ huynh và học sinh lớp 9 đều đã được tham gia học quy chế thi trực tuyến, nhận sơ đồ điểm thi, phòng thi để có kế hoạch đưa - đón con an toàn, đúng giờ và cam kết thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của điểm thi.

Các thí sinh được thầy cô giáo phổ biến kỹ về những biện pháp phòng chống dịch Covid-19, quy chế thi như có mặt tại phòng thi đúng giờ quy định, mang giấy báo dự thi, thẻ học sinh hoặc căn cước công dân.

Các em cũng được đặc biệt lưu ý về những đồ dùng được và không được mang vào phòng thi, nguyên tắc không được vi phạm khi thi, không được mang điện thoại vào phòng thi; lưu ý khi làm bài thi (không dùng bút xóa, bút đỏ; trong bài thi chỉ được viết một màu mực).

Thí sinh Nguyễn Thùy Trang, học sinh trường THCS Giảng Võ, Ba Đình cho biết: “Mặc dù chỉ được phổ biến quy chế và thủ tục dự thi trực tuyến nhưng bù lại bố mẹ em cũng được tham gia để nắm rõ những quy định mới.

Vì điểm thi cách xa nhà nên bố mẹ em rất quan tâm tới việc bố trí đi lại và sắp xếp đưa đón tại điểm thi. Rất may là thay vì phải đến trực tiếp điểm thi em và bố mẹ đều được cung cấp sơ đồ điểm thi, thời gian thi và đặc biệt là các biện pháp phòng chống dịch Covid-19"

Được biết, để đảm bảo kỳ thi diễn ra công bằng, nghiêm túc, Sở GD-ĐT Hà Nội đã thành lập 16 tổ giám sát hoạt động thanh tra coi thi tại tất cả các điểm thi. Cùng với đó, Sở bố trí 5 đoàn kiểm tra công tác bảo vệ đề thi, bài thi ngoài giờ hành chính.

Sở Y tế Hà Nội đã thành lập 3 đoàn kiểm tra đáp ứng công tác y tế và vệ sinh an toàn thực phẩm cho kỳ thi; chỉ đạo các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã điều động nhân lực và phương tiện hỗ trợ công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch tại 184 điểm thi.

Đúng 7h30 ngày mai, 12-6, 93.363 thí sinh toàn thành phố sẽ có mặt tại 184 điểm thi gồm 3.988 phòng thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 với 2 môn thi đầu tiên là Ngữ văn và tiếng Anh.

Nguồn: Anninhthudo

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google