31/05/2022, 08:41 Thêm vào topic
feature-top

AFC phổ biến luật cho U23 Việt Nam

Lịch thi đấu U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên được AFC tiến hành trước các giải đấu lớn. Mục đích là đảm bảo các đội tuyển nắm rõ nghĩa vụ và quyền lợi của mình khi tham dự VCK U23 châu Á 2022. AFC cũng dành sự quan tâm đặc biệt đối với vấn đề tiêu cực trong bóng đá, khuyến cáo các hậu quả xảy ra đối với bất kỳ hành vi dàn xếp tỷ số, thi đấu thiếu trung thực và đề nghị các đội tuyển cùng phối hợp để bảo vệ hình ảnh của giải đấu cũng như của chính bản thân mình.

Đại diện của AFC đã tiến hành phổ biến và cập nhật một số nội dung quan trọng trong luật thi đấu cho thầy trò HLV Gong Oh Kyun, đặc biệt là các tình huống có thể gây tranh cãi trên sân. Tại VCK U23 châu Á 2022, công nghệ VAR (Trợ lý trọng tài video) sẽ được áp dụng trong mọi trận đấu. Tuy nhiên, cũng giống như tại bất kỳ giải đấu nào do FIFA và AFC tổ chức, VAR sẽ chỉ được sử dụng trong 4 tình huống: Xác định bàn thắng hay không bàn thắng; Xác định phạt đền hay không phạt đền; Xác định thẻ đỏ (trực tiếp); Xác định cầu thủ bị phạt thẻ vàng/thẻ đỏ (trong trường hợp có sự nhầm lẫn).

Thầy Gong trao áo số 10 cho Danh Trung

Trong bản danh sách đăng ký 23 cầu thủ gửi lên AFC, tiền đạo Trần Danh Trung (ảnh) được HLV Gong Oh Kyun tin tưởng trao cho chiếc áo số 10 của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022. Trước đó, người đồng đội thân thiết của Danh Trung ở CLB Viettel là Nguyễn Hữu Thắng cũng từng được HLV Park Hang Seo trao số áo này ở giải đấu châu lục cách đây 2 năm tại Thái Lan. Ngoài vinh dự của một tiền đạo, đây cũng là sức ép khá lớn để Danh Trung thể hiện năng lực của bản thân.

U23 Việt Nam ăn mừng huy chương Vàng SEA Games 31 trong phòng thay đồ

Nguồn: Bongdaplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google