18/10/2022, 20:34 Thêm vào topic
feature-top

Theo LĐBĐ Việt Nam (VFF), sau khi có thông tin HLV Park Hang-seo chia tay ĐT Việt Nam từ ngày 31-1-2023, AFC đã có bài viết trên trang chủ tôn vinh những cống hiến của nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Theo đó, đánh giá về quãng thời gian 5 năm của HLV Park với bóng đá Việt Nam, AFC khẳng định: "Dưới sự dẫn dắt của ông Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam đã có những tiến bộ vượt trội".

HLV Park Hang-seo được AFC vinh danh vì những cống hiến cho bóng đá Việt Nam

"Nhà cầm quân 65 tuổi đóng vai trò lớn trong sự phát triển của bóng đá Việt Nam, bắt đầu từ chiến dịch U23 châu Á 2018 khi dẫn dắt các học trò của mình giành ngôi á quân. Nòng cốt của đội U23 năm đó đã trở thành lực lượng chủ chốt của ĐT Việt Nam đem về danh hiệu lần thứ hai tại AFF Cup 2018, trước khi giành quyền vào tứ kết Asian Cup 2019. Bên cạnh đó là HCV SEA Games liên tiếp trong hai năm 2019 và 2021, cùng với lần đầu tiên vào đến vòng loại cuối World Cup 2022", AFC điểm lại những thành công của bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo.

LĐBĐ châu Á cũng chia sẻ lại những tâm sự của HLV Park khi quyết định chấm dứt hợp đồng với VFF: "Tôi hiểu được những tình cảm và sự ủng hộ dành cho tôi trong thời gian ở Việt Nam. Dù rời khỏi vị trí này, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại điều đó trong tương lai gần. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn tất cả những tình cảm mà Việt Nam đã dành cho tôi".

"Khi được bổ nhiệm vào năm 2017, mong muốn của tôi là làm cầu nối để gắn kết mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ở tất cả các khía cạnh của cuộc sống, trong đó có bóng đá. Tôi vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh đó và đóng vai trò trong việc duy trì và tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc", HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

Nguồn: Anninhthudo

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google